ไลฟ์สไตล์
100 year

IT Movement 01/06/57

ไทยรัฐ ไซเบอร์เน็ต
1 มิ.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

ให้มันรู้ซะมั่ง และแล้ว...ก่อนหน้าที่ ศาลปกครอง จะมีคำสั่งกรณี ช่อง 3 ฟ้องขอคุ้มครองฉุกเฉินการออกอากาศช่อง 3 อนาล็อกต่อ บนช่องของ ทรูวิชั่นส์ และ ซีทีเอช...ในที่สุด บอร์ด กสท นำโดย พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ก็ได้นัดประชุมวาระเร่งด่วน มีมติขยายเวลาออกอากาศช่อง 3 อนาล็อกเดิมบน ทรูวิชั่นส์ และ ซีทีเอช ออกไปอีก 100 วัน นับจากวันสิ้นสุดสถานภาพการเป็นฟรีทีวีของช่อง 3 อนาล็อกเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา

มติบอร์ดดังกล่าวแจ้งเหตุผลว่า เป็นการคำนึงถึงผลประโยชน์สาธารณะ การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็วต่อประชาชนทุกคน จึงให้ออกอากาศบนทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวีแบบบอกรับสมาชิก (เพย์ทีวี) ต่อไปได้อีก 100 วัน

ข่าวแนะนำ

ขอแสดงความยินดีและโล่งใจแทน ศุภชัย เจียรวนนท์ แห่ง ทรูวิชั่นส์ และ เชิดศักดิ์ กู้เกียรติ-นันท์ แห่ง ซีทีเอช 2 รายใหญ่ที่ให้บริการเพย์ทีวี ที่ไม่ต้องกระยักกระหย่อนจะออกอากาศดี-ไม่ออกอากาศดี เนื่องจากซวยทั้งขึ้นทั้งล่อง ออกอากาศไปมีสิทธิเจอโนติสจาก กสทช. ส่วนหากไม่ออกอากาศ ก็อาจเจอฝ่ามือพิฆาตของลูกค้า

ประชาพิจารณ์กันไปเรียบร้อย สำหรับการเปิดประมูลคลื่นความถี่ 1800 MHZ เพื่อนำไปให้บริการ 4 จี ซึ่งมีผู้สนใจเข้ารับฟัง รวมทั้งแสดงความคิดเห็นหลากหลาย โดยในปีนี้มี ‘เครือข่ายเพื่อนกะเทยไทย’ เป็นไฮไลต์เข้ามาร่วมสร้างสีสัน เพราะกะเทยไทยต่างสนใจว่า 4 จีนั้น เร็วกว่า 3 จี จริงไหมและอย่างไรฮ้า

ยกครอบครัวไปร่วมประชาพิจารณ์เกณฑ์อำนาจเหนือตลาดสำหรับธุรกิจบรอดคาสท์ ที่สำนักงาน กสทช. ประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการบริหารช่อง 3 ระบายความในใจเรื่องช่อง 3 อนาล็อก ที่ถูกสั่งให้พ้นสถานะความเป็นฟรีทีวีว่า เหมือนอยู่ดีๆ ถูกห้ามไม่ให้เป็นมนุษย์ โถ โถ โถ

งานเดียวกัน ประวิทย์ มาลีนนท์ ประกาศติดโต๊ะจีน วิชิต เอื้ออารีวรกุล แห่ง เจริญเคเบิล 1 โต๊ะ เนื่องจากฝ่ายหลัง ลุกขึ้นยืนสนับสนุนการออกอากาศช่อง 3 อนาล็อกบนเครือข่ายลูกค้าของ เจริญเคเบิล ต่อไป โดยพร้อมที่จะโดนจับหรือถูกปรับไปด้วยกัน---หวานเจี๊ยบๆ

แหม แหม แหม ใจหายใจคว่ำไปตามๆกัน เมื่อสมาชิก เฟซบุ๊ก ในประเทศไทย ซึ่งมีอยู่ประมาณ 24 ล้านราย ไม่สามารถเข้าใช้บริการโซเชียลมีเดียยอดฮิตได้ ในช่วงบ่ายวันพุธที่ผ่านมา ดีที่ “เฟซบุ๊ก เอฟเฟกต์” ครั้งนี้ รุนแรงพอที่จะทำให้ปัญหา จบลงในระยะเวลาอันสั้น ไม่งั้นก็คง...ฉาววววว

ครบ 25 ปี อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา บอส เจมาร์ท อัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม พร้อมขนสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต รุ่นล่าสุดหลากหลายแบรนด์ ประเดิมงาน “เจมาร์ท โมบาย โชว์ 2014” ระหว่างวันที่ 3-9 มิ.ย. 57 ตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น. ณ บริเวณ Main Atrium ชั้น G ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

เขียนไปสัปดาห์ก่อนว่า วิเชียร เมฆตระการ ซีอีโอ เอไอเอส จะเกษียณอายุปลายปีนี้ ไม่ทันกะพริบตา ข่าวล่ามาเร็วยืนยันว่า ปลายเดือนนี้ ซีอีโอ เอไอเอส คนใหม่น่าจะเข้าปฏิบัติหน้าที่ ขยับเร็วขึ้นมาอีก 6 เดือน เพื่อจะได้มีเวลาให้ วิเชียร ประกบซ้ายขวา สอนงานให้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

IT Movement

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 00:54 น.