สร้างบ้านให้รถ

ข่าว

สร้างบ้านให้รถ

อัลคาโปน

  1 มิ.ย. 2557 05:01 น.

  แม้ว่าช่วงนี้ตลาดรถใหม่จะอยู่ในจังหวะสโลว์ซบ

  ยอดขายยังคงลดลงต่อเนื่อง ไม่ฟู่ฟ่าเหมือนที่ผ่านมา

  แต่อย่างไรก็ดี ทุกค่ายรถยนต์เชื่อมั่นในศักยภาพตลาดรถบ้านเราว่ายังมีแนวโน้มไปได้สวย

  เพราะด้วยปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของเศรษฐกิจไทย จึงมั่นใจว่าหากผ่านพ้นเมฆร้ายของวิกฤติการเมือง และสร่างพิษนโยบายรถคันแรกที่ดอดแย่งชิงออเดอร์รถยนต์ไปล่วงหน้าแล้วนั้น จะทำให้ตลาดรถหวนกลับมาสดใส

  ที่สำคัญ จากความไม่เป็นสับปะรดของระบบขนส่งมวลชน ทำให้ความต้องการรถยนต์ยังคงมีอยู่ไม่น้อย

  ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทุกค่ายรถยนต์จึงยังคงรัวกลองรบรุกตลาดรถบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ไม่มีค่ายรถไหนที่ยอมชักธงขาว

  โดยนอกจากจัดหนักในการสู้รบทุกรูปแบบแล้ว ทุกค่ายรถได้มอบหมายให้เหล่าดีลเลอร์รถยนต์ในสังกัดเพิ่มการลงทุนในการสร้างโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการให้จี๊ดจ๊าด จัดเต็มในเรื่องระบบการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า เพื่อผูกใจลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่รักปักใจยิ่งขึ้น

  อย่างเช่น ค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ปีนี้มีอาวุธเด็ดลุยตลาดให้ตะลึง ตึง ตึง ตลอดทั้งปี โดยหนึ่งในนั้นที่เพิ่งเปิดตัว ก็คือ “ฮอนด้า แจ๊ซใหม่” ที่กำลังฮือฮาขณะนี้

  ขณะเดียวกัน ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ซึ่งนอกจากจะสยายปีก ด้วยการผุดดีลเลอร์ใหม่ๆเพิ่มขึ้นแล้ว ยังมอบหมายให้ดีลเลอร์ฮอนด้าทุกรายเพิ่มการลงทุนสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการให้ฟิตเปรี๊ยะ

  โดยหนึ่งในดีลเลอร์ฮอนด้าที่กระตือรือร้นในการขานรับนโยบาย ก็คือ “นวมินทร์ฮอนด้า ออโตโมบิล” ของ เสี่ยวรวิทย์ หงวนศิริ ซึ่งมีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการมาตรฐานตั้งอยู่บนถนนนวมินทร์

  เสี่ยวรวิทย์กล่าวเปิดใจว่า ตั้งแต่ปีที่แล้วได้เพิ่มการลงทุนอย่างต่อเนื่องในการขยายพื้นที่ทั้งในส่วนของโชว์รูมและศูนย์บริการตามนโยบายของบริษัทแม่ และเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น

  โดยในส่วนของโชว์รูมได้เพิ่มพื้นที่เป็น 2 ชั้น พร้อมขยายพื้นที่ในส่วนของห้องรับรองลูกค้า ซึ่งได้เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินเจริญใจขณะรอรับรถซึ่งอยู่ระหว่างการซ่อมหรือการตรวจสภาพรถยนต์

  พร้อมกันนี้ได้เพิ่มพื้นที่ของศูนย์บริการหลังการขาย รวมทั้งการขยายพื้นที่ของอู่ซ่อมพ่นสี เพื่อทำให้นวมินทร์ฮอนด้า ออโตโมบิล เป็นดีลเลอร์ฮอนด้าที่ครบวงจรอย่างแท้จริง

  ขณะเดียวกัน ด้วยแนวคิดที่ตั้งใจให้ลูกค้ามีความสบายใจในการมาซื้อรถฮอนด้าจากนวมินทร์ฮอนด้า ออโตโมบิล จึงได้เพิ่มการลงทุนในส่วนของโซนแผนกรับรถใหม่

  ด้วยการสร้างบ้านให้รถใหม่

  โดยได้สร้างห้องขนาดใหญ่ที่มิดชิดมีหลังคาเพื่อเก็บสต๊อกรถฮอนด้าใหม่ ซึ่งจะเป็นห้องเก็บฝุ่น กันแดด และกันฝน

  ทำให้รถฮอนด้าใหม่ที่เมื่อถึงมือลูกค้าจึงใหม่เนี้ยบ

  สร้างความเอ็นจอยไลฟ์แก่ลูกค้า!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์