ของว่างวันอาทิตย์ 01/06/57

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 01/06/57

โสมชบา

  1 มิ.ย. 2557 05:01 น.

  คุณบี–เพ็ญพัฒน์

  หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เชียงราย และยังมีอาฟเตอร์ช็อกอยู่เรื่อยๆ ทำให้คนยังหวั่นๆไม่กล้าเดินทางไป แต่ สันติ ภิรมย์ภักดี บอสใหญ่ค่ายสิงห์ กลับนำผู้บริหารระดับสูง 200 กว่าคน ไปประชุมใหญ่ที่นั่น และยังนำทีมผู้บริหารลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัย

  พอทราบว่า ท่าน ว.วชิรเมธี และ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เตรียมระดมทุนช่วยเหลือบูรณะสถานที่ราชการ โรงพยาบาล วัด และอาคารสาธารณประโยชน์ที่เสียหายจากแผ่นดินไหว คุณตุ่ม–สันติ ซึ่งเป็นคนพูดน้อย ใจนักเลง ก็มอบเงินสมทบกองทุนทันทีแบบเงียบๆ แต่ไม่ถึงชั่วโมง คนรู้ทั้งเมือง เพราะงานแถลงข่าวการจัดตั้ง “กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวจังหวัดเชียงราย/กชร.” คุณตุ่ม ถูกคนพูดเก่งอย่าง อาจารย์เฉลิมชัย ประกาศลั่นงานว่า “พี่ตุ่ม” เป็นอีกหนึ่งแรงหลัก ในการสมทบทุนเข้ากองทุน เพื่อชาวเชียงราย 3.2 ล้านบาท--ถ้าเบื่อๆอยากทำอะไรใหม่ๆ เช่น เล่นการเมือง หรือลงสมัครอะไรในเชียงราย ต้องได้แน่นอน.

  คุณตุ่ม–สันติ
  คุณตุ่ม–สันติ

  ***

  ทำHello! ฉิวฉลุยแล้ว หญิงเก่งอัธยาศัยดีเยี่ยม คุณต๊ะ–วราภรณ์ ศิริบุญมา เอ็มดีเบอร์ด้า (ประเทศไทย) ก็หันมาบุก Prestige ประเทศไทย โดยเน้นไลฟ์สไตล์หรูและอินเทรนด์ และปรับโฉมและอัพเดตเนื้อหาให้ทันสมัย ลักซ์ชัวรี่ ไม่แพ้เวอร์ชั่นฮ่องกง และสิงคโปร์ นอกจากหน้าตาเรียบหรู ดูสะอาดตา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิตยสาร จากนิวยอร์ก ไมอามี ฝั่งเวสต์โคสต์ในอเมริกา และนิตยสารซัพพลีเม้นต์ในหนังสือพิมพ์ฉบับวันอาทิตย์ ในลอนดอนและปารีส เนื้อหาแต่ละส่วน จะนำเสนอด้วยมุมมองที่น่าสนใจและเอ็กซ์คลูซีฟ ให้อ่านแล้วไม่อยากวาง

  ฉบับเดือนพฤษภาคม คุณต๊ะ จึงสร้างความตะลึงให้วงการนิตยสารไฮโซ เพราะได้ คุณปุ้ย–วรรณพร พรประภา ลูกสาวอีกคนของ โพธิพงษ์–ยุพา ล่ำซำ มาขึ้นปก ซึ่งลำพังล้วงลึกชีวิต คุณปุ้ย ในฐานะภูมิสถาปนิก และเจ้าของสำนักงานออกแบบระดับอินเตอร์ก็ว่ายากแล้ว เพราะเธอเป็นคนเงียบๆ แต่ Prestige ยังจับ คุณปุ้ย เปลี่ยนลุค เป็นสาวหวานเฉี่ยว ที่เพิ่งจะได้เห็นกัน--ฉบับต่อไป คุณต๊ะ จึงต้องปิดเป็นความลับ เพราะสืบกันใหญ่ ว่า Prestige ได้ใครที่ “ยากๆ” มาขึ้นปก.

  คุณต๊ะ–วราภรณ์
  คุณต๊ะ–วราภรณ์

  ***

  ศึกษาลู่ทางธุรกิจในภูเก็ตมานาน สาวเก่ง เพ็ญพัฒน์ มรกตวิศิษฐ์ แห่ง “บลูอันดา” ก็เปิดตัวธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลระดับพรีเมียม รับลูกค้ากระเป๋าหนัก โดยนำ เรือคาตามารัน (Catamaran) จากออสเตรเลียมาบริการนำเที่ยว เพราะวิ่งบนผืนน้ำได้เร็ว นั่งสบาย ปลอดภัย บรรทุกได้ 20-40 คน ไม่กระแทกเมื่อเจอคลื่นลูกใหญ่ๆ (ไม่น่ากลัวเหมือนเฟอร์รี่เกาหลี) คาตามารัน จึงพาไปชมความสวยของอันดามันได้ทุกฤดูกาล

  ใช้พาหนะหรู คุณบี–เพ็ญพัฒน์ ยังจัดโปรแกรมอย่างเก๋ พาไปชมทะเลสวยๆ และทานมื้อเที่ยงบน หาดบิ๊กทรี หาดส่วนตัวบนเกาะยาวน้อย ซึ่งมีต้นไม้ยักษ์ขนาด 25 คนโอบ โดยมีตะกร้าซีฟู้ด กุ้ง หอย ปู ปลา จากทะเลสดๆไปเลี้ยง ปิดท้ายแขกทุกคณะต้องกิ๊วก๊าวกับของฝากพิเศษที่ คุณบี สร้างสรรค์เอง ไม่ซ้ำกัน ล่าสุด คณะผู้บริหารบีโอไอและสื่อมวลชน 30 คน ปลื้มกับ “ของฝากจากทะเล” ที่ คุณบี นำคุกกี้รสต่างๆ มีบัทเทอร์ มะพร้าว ขิง กุ้งแห้ง มาทำหน้าตาเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา วางบนพื้นทรายขาว ซึ่งทำจากขนม “ขี้มอด” ขนมพื้นเมืองทางใต้ จึงทานได้ทั้งทรายและสัตว์ทะเล--เป็นหญิงลุยงานหนัก และยังใส่ใจงานรายละเอียด คุณบี จึงได้ฉายาจากลูกน้องว่า wonder woman จน โต๋–ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ที่เคยเป็นลูกทัวร์ ประทับใจมาก และนำแรงบันดาลใจไปแต่งเพลง “สวัสดีอันดามัน” ให้บลูอันดา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย
  07:56

  “ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์