สธ.เผยเหตุระเบิด'รพ.โคกโพธิ์' ล่าสุด เจ็บ 10 รายสาหัส 3 ราย

ข่าว

  สธ.เผยเหตุระเบิด'รพ.โคกโพธิ์' ล่าสุด เจ็บ 10 รายสาหัส 3 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

   28 พ.ค. 2557 13:06 น.

   สธ.เผยลอบวางระเบิดลานจอดรถ รพ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เช้าวันนี้ บาดเจ็บ 10 ราย อาการสาหัส 3 ราย ส่งรักษาต่อ รพ.ปัตตานี รับตัวรักษาที่ รพ.โคกโพธิ์ 7 ราย กำชับโรงพยาบาลทุกแห่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด ประสานเจ้าหน้าที่ความมั่นคงตรวจยานพาหนะทุกคันเข้าออก รพ. ...

   จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณลานจอดรถ ภายในโรงพยาบาลโคกโพธิ์ ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันนี้ (28 พฤษภาคม 2557) นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ได้รับรายงานจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลโคกโพธิ์ ว่ามีผู้บาดเจ็บ ทั้งหมด 10 ราย เป็นผู้ป่วยและญาติที่มารับบริการ ทหาร และอาสาสมัคร เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่ ถูกสะเก็ดระเบิด มีบาดแผลตามร่างกาย แพทย์รับตัวไว้รักษาที่โรงพยาบาลโคกโพธิ์ 7 ราย เป็นชาย 5 ราย หญิง 2 ราย อาการสาหัส 3 ราย ส่งรักษาที่โรงพยาบาลปัตตานี รายแรกเป็นชายอายุ 30 ปี มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดแขนซ้ายหัก รายที่ 2 เป็นหญิงอายุ 30 ปี แขนซ้ายหัก และมีบาดแผลที่สะโพกด้านซ้าย และรายที่ 3 เป็นหญิงอายุประมาณ 40 ปี มีเศษเหล็กฝังเข้าที่ท้ายทอย รู้สึกตัวดี

   เหตุระเบิดที่โรงพยาบาลโคกโพธิ์ครั้งนี้ ถือเป็นเหตุเกิดขึ้นครั้งแรกในสถานบริการสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นจุดให้บริการรักษาผู้เจ็บป่วยตลอด 24 ชั่วโมง ได้สั่งการให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ให้ดำเนินการสนับสนุนการช่วยเหลือโดยด่วน เบื้องต้นได้ส่งทีมแพทย์ พร้อมด้วยรถพยาบาลฉุกเฉิน จากโรงพยาบาลปัตตานี และโรงพยาบาลหนองจิก ส่งเข้าไปสนับสนุนที่โรงพยาบาลโคกโพธิ์ พร้อมทั้งกำชับ ให้โรงพยาบาลทุกแห่ง เพิ่มมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยประสานเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ให้ตรวจยานพาหนะทุกคันที่เข้าออก รวมทั้งที่จอดบริเวณภายในและรอบโรงพยาบาล

   ด้านนายแพทย์อุดมเกียรติ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโคกโพธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ หน่วยความมั่นคงได้เข้ามาควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว การให้บริการผู้ป่วยนอก สามารถให้บริการได้ตามปกติอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย ทางโรงพยาบาลฯ จะเพิ่มความเข้มงวดมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 04:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์