แห่ตีเลขเด็ด มะละกอประหลาดนอนราบพื้น

ข่าว

  แห่ตีเลขเด็ด มะละกอประหลาดนอนราบพื้น

  ไทยรัฐออนไลน์

   28 พ.ค. 2557 09:30 น.

   ชาวบ้านสุโขทัย แห่ตีเลขเด็ด ต้นมะละกอประหลาด ลำต้นนอนราบขนานพื้น เจ้าของเผย เคยโดนพายุพัดทำให้ต้นล้มแต่กลับไม่ตาย แถมออกลูกดก …

   เมื่อวันที่ 28 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายกมล พ่วงหงษ์ หัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ว่าที่บ้านเลขที่19/4 ซอยบ้านไร่ ถนนประชาราษฎร์ ต.เมืองสวรรคโลก ซึ่งเป็นบ้านของนางวันดี เฝ้าหาผล อายุ 54 ปี มีต้นมะละกอประหลาดขึ้นอยู่ซึ่งลักษณะลำต้นของมะละกอไม่เหมือนกับต้นมะละกอทั่วไป จึงเดินทางไปตรวจสอบ

   จากการตรวจสอบ พบว่า ต้นมะละกอดังกล่าวเป็นมะละกอพันธ์ุฮอลแลนด์ มีลักษณะแปลกประหลาด คือ ลำต้นไม่ได้ตั้งตรงขึ้นชี้ฟ้า แต่บริเวณลำต้นตั้งแต่รากไปจนถึงปลายนอนราบกับพื้นดิน วัดความยาวได้ 2 เมตร ลำต้นใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง 30 เซนติเมตร และมีผลดกเต็มต้น ประมาณ 20 ผล

   สอบถามนางวันดี เล่าว่า ตนนำต้นมะละกอดังกล่าวมาปลูกไว้ได้ 1 ปีแล้ว เมื่อต้นมะละกอเริ่มโตสูงประมาณ 1เมตร ได้เกิดลมพายุพัดต้นจนล้มนอนราบกับพื้นดิน ตนคิดว่าตายจึงไม่ได้สนใจ กระทั่งพบว่า ต้นมะละกอเริ่มมีใบเขียวและโตขึ้นเรื่อยๆ แต่ลำต้นยังนอนราบกับพื้นดิน และผลมะละกอยังออกบริเวณลำต้นจำนวนมาก ทั้งยังมีผลใหญ่ รสชาติหวานอร่อย จนกระทั่งข่าวแพร่สะพัดออกไป จึงมีชาวบ้านแห่มาดูและนำมาตีเป็นเลขเด็ดต่างๆ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์