ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 2 - 8 มิ.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดีในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว ไม่ว่าเรื่องอะไร ๆ ก็ต้องปล่อยวาง หรือก็ต้องทำใจบ้าง เอาเถอะครับ อยู่ที่ตนเอง เมื่อเกิดอะไรขึ้น ถ้าควบคุมตนเอง และสติให้อยู่ ก็จะเห็นปัญหา และสามารถประคับประคองให้ตัวเองผ่านพ้นได้ แต่ถ้าใช้อารมณ์ก็จะถูกบังตา ทำให้แก้ปัญหาไม่ตรงจุด และทำให้เรื่องบานปลายเอาได้ ให้ใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์ อย่าใช้อารมณ์ในการคิด และในวันที่ไม่ดี 4, 5, 7 มิ.ย. 57 อย่าหาเรื่องใส่ตนเองโดยการ ตอบโต้กลับคนที่ว่าร้ายเรา เดือดเนื้อร้อนใจกับคนที่ปฏิบัติตนต่อเรา และใช้วันดีวันที่ 2, 6 มิ.ย. 57 ในการตั้งใจเรื่องงาน ถึงดวงตกแค่ไหน ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจก็ทำให้เจ้านายไม่เพ่งเล็งแล้วครับ


สัปดาห์นี้ทำใจให้มากหน่อย อยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน อะไรๆ ก็จะไม่ได้ดั่งใจ ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับช่วงนี้เจอฟ้าร้องพายุฝนมาเกือบทุกวัน ถ้าออกไปโดยไม่เตรียมตัวก็คงจะเปียกปอน แถมยังเป็นหวัดได้อีก ก็เปรียบเสมือนพื้นฐานดวงชะตา จะเริ่มมีการส่อแววในความเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจะเข้ามาทำให้เราว้าวุ่นใจ ฝึกสมาธิให้มั่นคงในตอนนี้เพราะข้างหน้านี้จะเจอศึกหนักกว่านี้ ไม่ได้ขู่ให้กลัว แต่ต้องการให้ฝึกจิตสงบใจ และใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรมทางการงาน การเงินคือวันที่ 3, 7 มิ.ย. 57 ส่วนวันที่ 2, 4, 5, 8 มิ.ย. 57 วันเหล่านี้ถ้าฝึกควบคุมตนเองได้ดี ก็จะทำให้สิ่งที่ไม่ดีไม่สะทกสะท้านครับ


ในเดือนนี้อะไรๆ ก็ดูเหมือนจะราบรื่นไปหมด ไม่ว่าจะเล่นหุ้น เจรจาต่อรองทางธุรกิจ การติดต่อประสานงาน การลงทุนต่างๆ อีกทั้งการได้สิ่งของใหม่ๆ ที่ต้องการ แต่อย่าลืมนะครับว่าในเดือนดีก็มีวันไม่ดี ถ้ารู้จักใช้วันดีในการทำงาน ก็จะได้ผลตอบรับกลับมาดี คือวันที่ 4, 8 มิ.ย. 57 ถ้าไปทำในวันไม่ดีก็อาจจะได้ของไม่ค่อยดี คือวันที่ 3, 6 มิ.ย. 57 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ทำอะไรเลยนะครับ เพียงแต่ทำด้วยความระมัดระวัง แล้วก็จะไปได้ดีในระดับหนึ่งแล้วละครับ สำหรับท่านใดที่มีคู่แล้วจะมีข่าวดี หรือมีการพูดคุยกันเรื่องของอนาคต ส่วนคนที่ยังโสดก็จะมีคนเข้ามาพูดคุย ก็ขอให้เลือกให้ดี ปีขาลสมพงศ์กับปีขาล ปีมะเมีย ปีจอ เกื้อหนุนกับปีกุนครับ


เริ่มต้นเดือนมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วก็เริ่มเหนื่อย มาจนเริ่มต้นอาทิตย์ที่สองนี้ก็เริ่มใช่ย่อย เพราะมีวันไม่เกื้อหนุนมากกว่าวันเกื้อหนุน วันไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 2, 4, 7 มิ.ย. 57 ทำอะไรก็จะติดขัด จุกจิก ทำเวลาไม่ดี งานส่งไม่ทัน โดนเจ้านายตำหนิ ฯลฯ และวันที่เกื้อหนุน วันที่ 5, 8 มิ.ย. 57 งานราบรื่น เสร็จตามเป้าหมาย ทันเวลาที่วางไว้ เจ้านายชมเชย ธุรกิจตกลงกันได้ ส่วนวันที่เหลือนั้น ก็ไม่ใช่วันดีนัก และก็ไม่เชิงวันไม่ดี แต่เวลาที่ควรระวังคือเวลา 17.00-18.59 น. ถ้าเดินทางรถก็จะติด ถ้าคุยกันก็จะขัดแย้ง ถ้ารอคนก็รอนานหน่อยครับ คุณผู้หญิงถ้ามีเวลาก็ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ้าง รวมทั้งการปิดหู ปิดตาข้างนึงบ้างก็จะทำให้สบายใจขึ้นครับ


คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว จะเจอสองวันไม่ดี สามวันดี สองวันที่เหลือก็กลาง ๆ ในสองวันที่ไม่ดีนั้นมีวันที่ 5, 8 มิ.ย. 57 สามวันนั้นคือวันที่ 2, 6, 7 มิ.ย. 57 และสองวันที่เหลือเป็นวันกลางๆ นั้นคือวันที่ 3, 4 มิ.ย. 57 ก็เป็นวันที่กลาง ๆ ในวันไม่ดีนั้นทราบอยู่แล้วว่าทำอะไรไม่ได้ดั่งหวัง วันดีทำอะไรเป็นสีชมพูไปหมด ที่เหลือก็แล้วแต่ช่วงเวลาในขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใด ถ้าใช้ช่วงเวลา 15.00-18.59 น. เป็นช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ถ้ารีบปั่นงานงานจะเสร็จเร็ว ถ้านัดเจอใครก็ไม่หงุดหงิดที่ต้องรอ แต่คุณผู้หญิงจะติดขัดสักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ทำให้อารมณ์เสียแต่อย่างใดครับ ให้ระวังเรื่องข่าวลือ หรือมีเรื่องมากระทบหูทำให้ไม่สบายใจก็ปล่อยอย่าไปใส่ใจมากเลยจะดีกว่าครับ


มีปีสุขก็มีปีทุกข์ มีวันดีก็ต้องมีวันไม่ดี มีเวลาราบรื่นก็ต้องมีเวลาติดขัด เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับทุกๆ คน และมาในเดือนนี้เข้าเดือนที่เป็นเคราะห์ในหลายๆ เรื่องเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ อาชีพการงาน การเงิน ครอบครัว และความรัก ก็ขอให้ทำใจ และในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์แรก ๆ ของช่วงเดือน มิ.ย. ที่ไปได้สบายๆ วันที่ดีคือวันที่ 3, 6, 7 มิ.ย. 57 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 4 มิ.ย. 57 ทำอะไรที่ไม่เครียดเกินไปในอาทิตย์นี้ก็มีปัญหาอะไรมากนัก แต่ควรเลี่ยงวันไม่เกื้อหนุน เพราะจะทำอะไรก็ติดขัดพาลหงุดหงิดไปหมดครับ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะเป็นได้ง่าย เพราะอะไร ๆ ก็ไม่ได้ดั่งใจ รวมทั้งการเจอแรงกดดันก็ทำให้พาลไปถึงเรื่องสุขภาพด้วยครับ


เข้าสู่เดือนของตนเองอย่างเต็มตัว หรือเดือนที่สมพงศ์เต็มตัวแล้ว ก็จะค่อยๆ ส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวม มีความคืบหน้าในหน้าที่การงานของตน ภาระที่ได้รับมอบหมายมีความก้าวหน้า การลงทุนธุรกิจเริ่มเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ การติดต่อเจรจาประสานงานก็จะได้รับการร่วมมือที่ดี เพราะฉะนั้นขอให้ใช้วันที่ดีในการทำธุรกิจต่าง ๆ คือวันที่ 4, 5, 8 มิ.ย. 57 และในอาทิตย์ไม่มีวันที่ชง และวันไม่เกื้อหนุน ก็ขอทำอะไรอาศัยความใจเย็น อย่าหงุดหงิดง่าย ก็จะผ่านไปได้ระดับหนึ่ง วันที่ไม่ดีคือวันที่ 3, 7 มิ.ย. 57 ใช้น้ำเย็นเข้าลูบ ไม่อย่างนั้นจะมีคนเห็นว่าเราเป็นคนทำอะไรโดยไม่คิดให้ดี ถ้ามีเวลาก็ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อเสริมดวงให้ช่วงที่ดีนี้ยิ่งดีขึ้นๆ ไปอีกครับ


ตั้งแต่ต้นเดือนมาอะไรๆ ก็จะค่อยๆ เริ่มดีไปหมดสำหรับชาวปีมะแมสำหรับคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงเป็นช่วงเดือนที่เจอเอาช่วงรอบเดือนเข้าเคราะห์ ดังนั้นต้องวัดฝีมือ ถ้าสามารถประคอง หรือทำงานนั้นได้สำเร็จ ก็จะได้รับการปรบมือจากคนรอบข้าง หรือผู้ใหญ่ที่สนับสนุน ไม่อยากให้ปัญหาบางอย่างมาตัดทอนกำลังใจ ถ้าตั้งใจฟันฝ่าไป ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน ด้วยอิทธิพลของเดือนที่เกื้อหนุนนั่นเองครับ จะลงมือทำอะไรลงมือได้เลยในวันที่ 4, 5 มิ.ย. 57 ส่วนวันที่ 2, 8 มิ.ย. 57 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ใช้เวลานี้เคลียร์เอกสารเก่าๆ หรืองานค้างคาก็ดีนะครับ บางท่านจะมีข่าวดี หรือมีโปรเจกต์ใหม่ๆ เข้ามา ก็ขอให้เตรียมพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจให้พร้อมตลอดเวลาก็ดีครับ


ถึงแม้ในรอบเดือนนี้จะไม่ได้มีอะไรกับชาวปีวอกก็ตาม แต่จะมีผลกระทบเล็กน้อยสำหรับคุณผู้หญิงที่จะมีความหงุดหงิด อารมณ์ผันผวนง่าย ทำอะไรก็ขัดหูขัดตาไปหมด เนื่องจากเข้าเคราะห์รอบเดือนนั่นเอง ดังนั้นขอใจเย็นๆ นะครับ เพราะถ้าทำอะไรไปโดยไม่คิด จะส่งผลเสียย้อนกลับมาหาตัวเราอย่างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ และในรอบอาทิตย์นี้เป็นโชคดีของชาวปีวอก ที่ไม่มีวันไม่เกื้อหนุน ส่วนวันที่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 2, 3, 6 มิ.ย. 57 จะนัดเจอใครก็มีอารมณ์ที่สดใส ไม่มีใครมาทำให้หงุดหงิด หรือจะไปทำงาน ติดต่ออะไรก็รีบลงมือได้เลยครับ ส่วนคุณผู้หญิงก็ขอให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ และการทำของหาย รวมทั้งการเจ็บเนื้อเจ็บตัวด้วยครับ


เข้าสู่เดือนที่ไม่ค่อยดีในตามหลักโหราศาสตร์จีน แถมเป็นเดือนเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิงอีกด้วย ดังนั้นจะส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาเริ่มมีปัญหา และอุปสรรคไม่คาดคิดเข้ามา ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรขอใจเย็นๆ จะมีเรื่องมีราวเข้ามาให้ได้เครียด แต่คุณผู้ชายทำอะไรแล้วจะไม่สมหวัง หรือไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นทำอะไรในเดือนนี้ก็ขอให้ตรองให้ดี เพราะสถานการณ์พลิกได้ตลอด และในอาทิตย์นี้ก็มีวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 4, 8 มิ.ย. 57 และวันที่ดีคือวันที่ 2, 3, 7 มิ.ย. 57 วันไหนเป็นอย่างไรแล้วก็ใช้วันเหล่านั้นให้เข้ากับสถานการณ์ ปรับความคิด และควบคุมอารมณ์ของตนเองให้อยู่ ก็ไม่มีอะไรหนักหนาเกิดขึ้นแล้วครับ


พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีจอเข้าสู่รอบเดือนที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีนเต็มตัว ดังนั้นตั้งแต่ต้นเดือนนี้ไป โดยภาพรวมจะทำอะไรก็สดชื่นไปหมด คนที่หมางเมินก็หันกลับมามอง คนที่ไม่เคยแลก็จะหันเข้ามาเอาใจใส่ การงานที่เคยทิ้งค้างคาไว้ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง การเงินที่ต้องคอยปวดหัว ก็เริ่มสบายอกสบายใจ คนใดที่คิดจะลงทุน หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว ใช้วันที่ดีในการพูดคุยเจรจา และใช้เวลาที่ดีคือเวลา 11.00-12.59 น. ยิ่งตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 4, 8 มิ.ย. 57 จะมีบางสิ่งบางอย่างดลใจให้เป็นไปตามต้องการ และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 2, 5, 7 มิ.ย. 57 ทำอะไรเบาๆ ดีกว่าครับ มีเวลาทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อเสริมดวงให้ช่วงนี้ดียิ่งขึ้นไปอีกก็ดีครับ


เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น หรือเข้าสู่เดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน เพียงแต่จะเข้าเคราะห์รอบเดือนสำหรับคุณผู้หญิง ดังนั้นจะโดนเล็กน้อยสำหรับคุณผู้หญิง ที่ปัญหามีเกี่ยวโยงต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมานั่นเอง ก็ขอให้ใจเย็นอีกนิด สถานการณ์โดยรวมจะดีขึ้นเล็กน้อย ถ้าใช้สติปัญหาแยกแยะให้ดี ส่วนคุณผู้ชายจะไปได้เรื่อย ๆ ยังคงลงมือทำอะไรได้โดยไม่ต้องกังวล แต่ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 5 มิ.ย. 57 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 3, 6 มิ.ย.57 ก็ต้องระวังไว้บ้างนะครับสำหรับผู้ชายรอบเกิด พ.ศ. 2526, 2490 และคุณผู้หญิง รอบ พ.ศ. 2514 ก็อาจจะยังคงมีปัญหาบ้าง แต่ก็จะน้อยลงกว่าเดือนที่ผ่านมาครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ) และฮวงจุ้ย เบอร์. 0-2943-5955

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันที่และเวลาที่ดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 27 พ.ค. 2557 16:35 28 พ.ค. 2557 09:41 ไทยรัฐ