เคลียร์! เปิดใจไขข้อกังขา 3 นางงามเวที 'มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์'

ข่าว

  เคลียร์! เปิดใจไขข้อกังขา 3 นางงามเวที 'มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์'

  ไทยรัฐออนไลน์

   19 พ.ค. 2557 14:56 น.

   3 นางงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ฝ้าย-เวฬุรีย์ ปัดถูกล็อกตำแหน่ง แจงภาพบารากุแค่เป่าลูกโป่ง โต้ผู้ใหญ่สั่งปิดไอจีกับทวิตเตอร์-เป็นเมียน้อยครูสอนโยคะ ด้านแอลลี่ปัดทีมงานส่งตั๋วเครื่องบินให้ประกวด ส่วนน้ำเพชรปัดเป็นพริตตี้...

   กลายเป็นประเด็นร้อนทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์เลยทีเดียว สำหรับการประกวดเวทีขาอ่อน "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014" โดยเป็นความร่วมมือของผู้จัด คุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์ และทางช่อง 3 เพราะหลังจากที่ ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร เป็นม้ามืดคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ไปครองแบบค้านสายตาคนดูที่เชียร์ แอลลี่-พิมบงกช จันทร์แก้ว ตัวเก็งของการประกวดเวทีนี้มากกว่า ทำให้บรรดาแฟนๆ นางงามทั้งหลายต่างออกมารุมโพสต์วิพากษ์วิจารณ์กระหน่ำโซเชียลเน็ตเวิร์ก แถมยังขุดภาพหลุดในอดีตต่างๆ แถมด้วยข้อความที่เจ้าตัวโพสต์คำหยาบคายมาแฉแบบจัดหนัก รวมทั้งแฉถึงการทำงานและเรื่องส่วนตัวอีกเพียบ ทั้งเรื่องเล่นละคร "เรือนริษยา" ให้กับช่อง 3 ผู้ใหญ่จึงล็อกตำแหน่งให้ รวมถึงประเด็นข่าวลือเป็นเมียน้อยครูสอนโยคะอีกด้วย

   ด้านแอลลี่ ตัวเก็งของการประกวดครั้งนี้แต่สุดท้ายได้แค่ตำแหน่งรองอันดับ 1 ก็เจอกระแสเม้าท์ว่าทีมงานกองประกวดส่งตั๋วเครื่องบินจากอเมริกาให้บินมาประกวดโดยเฉพาะ ส่วนรองอันดับ 2 น้ำเพชร-สุณัณณิภาร์ กฤษณสุวรรณ ก็เจอข่าวฉาวไม่แพ้กัน หลังนักสืบโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กขุดเรื่องราวแฉยับ ทั้งเรื่องโกงอายุตอนประกวดกอสซิปเกิร์ล 2012 รวมถึงภาพหลุดเคยเป็นพริตตี้โชว์ความเซ็กซี่มาก่อน พอได้เจอทั้ง 3 นางงามมาออกรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ที่ชั้น 10 อาคารปฏิบัติการออกอากาศ อาคารมาลีนนท์ ถ.พระราม 4 บรรดาสื่อบันเทิงเลยสอบถามถึงประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นแบบละเอียดยิบ

   3 นางงามเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์
   3 นางงามเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

   สภาพจิตใจฝ้ายหลังมีข่าวจนถึงตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
   ฝ้าย : ตอนนี้ฝ้ายได้กำลังใจจากคนรอบข้างเยอะมากค่ะ ทำให้ฝ้ายเข้มแข็งขึ้นค่ะ คนรอบข้างก็บอกว่ากระแสเป็นยังไง แต่เขาก็บอกว่าไม่ต้องไปดูนะเพราะถ้าเข้าไปดูจะทำให้บั่นทอนจิตใจเราเปล่าๆ ค่ะ หนูก็จะรับฟังจากคนรอบข้างมากกว่าค่ะ

   มีข่าวว่าเขาล็อกตัวเราให้ได้ตำแหน่งในการประกวดครั้งนี้?
   ฝ้าย : ไม่ได้ล็อกตัวแน่นอนค่ะ ซึ่งเห็นได้จากวันที่ประกาศผลเลยค่ะว่าหนูตกใจมากจริงๆ ค่ะ คือไม่รู้อะไรเลยแน่นอนค่ะ (หลายคนมองว่าบังเอิญไปรึเปล่าที่เราได้ตำแหน่งตอนละคร "เรือนริษยา" จะออนแอร์พอดี?) โห ไม่ใช่แน่นอนเลยค่ะ ละครเนี่ยคือเป็นการฝึกงานของสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กค่ะ คือเด็กจากสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กทุกคนเวลาจะเล่นละคร เขาก็จะให้ฝึกจากบทเล็กๆ ก่อนไปถึงบทใหญ่ก่อน เป็นการเพิ่มประสบการณ์ค่ะ ในเรื่องนี้หนูรับบทเป็นคนใช้ ซึ่งมันไม่จำเป็นต้องมาโปรโมตหรือล็อกอะไรขนาดนี้เลยค่ะ แล้วในเรื่องนี้ตัวละครจะน้อยมากค่ะ ซึ่งตัวละครที่เด่นมากจะต้องใช้คนที่มีประสบการณ์มาก่อนค่ะ พี่ตุ๊ก (จันทร์จิรา จูแจ้ง) เลยให้ตรงนี้เหมือนเป็นการฝึกงานของหนูค่ะ ถามว่ารับบทคนใช้มันทำให้ภาพเราขัดแย้งกับตำแหน่งที่เรารับไหมไม่ค่ะ เพราะว่าบทตรงนั้นเป็นคนดี ไม่ได้แย่มาก โดนคนข่มเหง เป็นบทที่คอยซัพพอร์ตนางเอกตลอดเวลา ไม่น่าเป็นปัญหาค่ะ (คนมองว่าเราเป็นเด็กช่องเขาเลยผลักดันและกันโอกาสคนอื่น?) จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ ไม่เกี่ยวเลยค่ะ ตอนหนูมาประกวดที่นี่หนูก็มาเองค่ะ ไม่ได้คุยอะไรกับใครทั้งนั้นเลยค่ะ

   คนมองว่าแอลลี่เหมาะสมกับตำแหน่งมากกว่า?
   ฝ้าย : จริงๆ แล้วมันเป็นคำตัดสินของคณะกรรมการค่ะ ซึ่งมันถือเป็นที่สิ้นสุด เราก็ต้องเคารพคำตัดสินคณะกรรมการค่ะ (หลายคนมองว่าเราวางตัวไม่เหมาะสมกับตำแหน่งเพราะสิ่งที่เราโพสต์ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก?) ก่อนอื่นฝ้ายก็ต้องขอโทษพี่ๆ แฟนนางงามนะคะ (ยกมือไหว้) คนไทยทั้งประเทศเลยค่ะ ที่ฝ้ายอาจจะวางตัวไม่เหมาะสม แต่ว่าฝ้ายขอยืนยันเลยค่ะว่าต่อไปนี้จะไม่มีพฤติกรรมแบบนี้เกิดขึ้นอีกค่ะ เพราะตอนนี้ฝ้ายได้เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แล้วด้วย ฝ้ายก็ต้องทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนและเด็กด้วยนะคะ ฝ้ายอยากน้อมรับทุกคำติชมเพื่อนำมาปรับปรุงให้ดีที่สุดค่ะ

   ล่าสุดฝ้ายมีภาพหลุดดูดบารากุ?
   ฝ้าย : อันนั้นคือหนูไปเที่ยวกับเพื่อน ไปกินอาหารอินเดียย่านข้าวสารค่ะ ซึ่งมันก็จะมีเกมให้เราเล่นระหว่างรออาหาร ไม่มีอะไรค่ะ แค่เล่นเป่าลูกโป่งที่เป็นสบู่เฉยๆ ค่ะ (แต่ในภาพเหมือนเราถือที่ดูดบารากุด้วย?) อ๋อ อันนั้นเพื่อนเขาฝากถือค่ะ คือเพื่อนเขาถ่ายรูปค่ะ เขาจะไม่มีมือที่จะถ่ายค่ะเพราะไปกัน 2 คนค่ะ บารากุเป็นของเพื่อนค่ะ

   เราเคยโพสต์ในโซเชียลเรื่องการเมืองว่าไม่เอาสีนั้น?
   ฝ้าย : จริงๆ แล้วคือฝ้ายไม่มีสี ไม่มีอะไรใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ คือแม่และพ่อหนูสอนให้รักในหลวงค่ะเพราะเราเป็นคนไทย แล้วฝ้ายก็เชื่อว่าทุกคนในที่นี้ก็รักในหลวงเหมือนฝ้ายค่ะ ส่วนที่เคยโพสต์ว่าเราไม่เอาสีนั้น อันนั้นอาจจะเป็นเพราะเราอยู่ในวัยที่เราไม่สามารถที่จะคิดอะไรได้ อาจจะเป็นอารมณ์ชั่ววูบในช่วงนั้น แล้วมันนานมาแล้วด้วยค่ะ

   รู้สึกยังไงที่คนขุดเอาภาพในอดีตของฝ้ายมาแฉ?
   ฝ้าย : ตอนแรกก็รู้สึกเครียดอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะว่าด้วยความที่มันเข้ามาทีเดียวน่ะค่ะ เราไม่รู้ว่ามันจะเกิดเป็นแบบนี้ค่ะ แต่ว่ามันก็ดีที่คนรอบข้างเราเข้าใจว่าจริงๆ เราเป็นคนยังไงค่ะ ทั้งเพื่อน พ่อแม่ พี่น้องทุกคนก็ให้กำลังใจฝ้ายว่าเราอย่าไปเก็บมาคิดมากมายค่ะ เพราะเรื่องทุกอย่างผ่านไปแล้วและไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้อีกค่ะ แค่วันนี้เราทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เราได้รับอะไรมาก็ทำให้ดีที่สุดตามที่ทุกคนคาดหวังเอาไว้และภูมิใจว่าเราสามารถทำได้ค่ะ

   เราบอกว่าการประกวดครั้งนี้เป็นความฝันของเรา แต่เราโพสต์ไอจีตอนมาสมัครเข้าประกวดว่ามาแบบงงๆ?
   ฝ้าย : จริงๆ หนูมีความฝันอยู่แล้วค่ะ แต่ที่อัพว่ามาแบบงงๆ เพราะหนูไม่คิดว่าหนูจะมีโอกาสมาสมัครตรงนี้เพราะด้วยความที่เราติดถ่ายละครด้วย ที่ไม่กล้ามาสมัครเพราะกลัวว่าเวลาจะชนกัน เพราะเราจะไม่สามารถเข้ามาเก็บตัวได้ แต่พอฝ้ายได้คุยกับพี่ตุ๊กแล้ว เขาก็บอกว่าละครจะปิดกล้องแล้ว ก็เลยสามารถมาที่นี่ได้ค่ะ

   พอมีข่าวออกมาเยอะขนาดนี้ คนมองว่าเราอาจจะสละตำแหน่ง?
   ฝ้าย : ไม่ได้สละค่ะ เอาเป็นว่าฝ้ายอยากให้ทุกคนดูพัฒนาการของฝ้ายดีกว่าค่ะว่าฝ้ายจะสามารถพัฒนาตัวเองไปได้ไกลแค่ไหนค่ะ อยากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจเป็นแรงเชียร์ให้ฝ้ายไปประกวดเวทีโลกดีกว่าค่ะ

   ในการประกวดครั้งนี้มีผู้เข้าประกวดคนนึงถูกตัดสิทธิ์เพราะโพสต์ทวิตเตอร์คำหยาบ เราก็มีเหมือนกันแต่ไม่ถูกตัดสิทธิ์?
   ฝ้าย : ไม่ทราบเลยค่ะ

   ผู้ใหญ่มีพูดบ้างไหมเรื่องที่เราโพสต์ในทวิตเตอร์?
   ฝ้าย : อ๋อ ก็มีคุยแล้วค่ะ ผู้ใหญ่ก็ได้เตือน จริงๆ ตอนเข้ามาก็มีการเก็บตัวอยู่แล้วค่ะ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดก่อนที่ฝ้ายจะเข้ามาเก็บตัวในกองประกวดนี้ค่ะ พอฝ้ายเข้ามาก็มีพี่เลี้ยงคอยดูแลอบรมอยู่แล้วค่ะ หลังจากนั้นฝ้ายไม่มีพฤติกรรมอย่างนั้นอีกค่ะ

   เตรียมรับมือกับกระแสวิจารณ์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปยังไงบ้าง?
   ฝ้าย : จริงๆ แล้วตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคือตอนนี้เราต้องเข้มแข็งให้มากที่สุดค่ะ อย่างที่บอกว่าดีที่มีกำลังใจจากคนรอบข้างค่ะ ซึ่งเมื่อกี้แอลลี่ก็ให้กำลังใจฝ้ายเหมือนกันค่ะ ก็พยายามไม่คิดมาก ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดดีกว่าค่ะ

   2 นางงาม แอลลี่-พิมบงกช และฝ้าย-เวฬุรีย์
   2 นางงาม แอลลี่-พิมบงกช และฝ้าย-เวฬุรีย์

   ถามแอลลี่บ้าง รู้สึกยังไงที่คนมองว่าเราเหมาะสมกับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์มากกว่า?
   แอลลี่ : หนูต้องเคารพการตัดสินของกรรมการค่ะ ต้องยอมรับค่ะว่าหนูต้องเป็นนักกีฬาค่ะ ถ้าเป็นนักกีฬาหนูต้องรู้ว่าต้องรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยค่ะ (หัวเราะ) หนูต้องยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ถามว่าเสียใจไหมที่เตรียมตัวมา 9 เดือนแต่สุดท้ายไม่ได้ตำแหน่งนี้ ถ้าพูดจริงๆ จากใจก็เสียใจค่ะ เพราะนี่เป็นความฝัน แต่เสียใจนิดหน่อยไม่เยอะค่ะ คือหนูดีใจมากกว่าค่ะที่หนูได้มาตามความฝันค่ะ เพราะหนูรู้ว่าทุกคนมีความฝัน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถตามความฝันได้ หนูดีใจที่หนูกล้าทำค่ะ

   วินาทีที่มีคนส่งเสียงเชียร์เราในเวทีประกวดรู้สึกยังไงบ้าง?
   แอลลี่ : สิ่งนั้นทำให้หนูร้องไห้ค่ะ เพราะหนูดีใจ ไม่นึกว่าคนจะรักหนูขนาดนั้นค่ะ (คนไทยเทกำลังใจให้เราเป็นอันดับ 1 รู้สึกยังไงบ้าง?) ก็ดีใจค่ะ หนูไม่คิดว่าคนจะรักหนูขนาดนี้ค่ะ ดีใจมากค่ะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้หนูค่ะ

   ตอนที่ประกาศรางวัล แอลลี่ได้คุยกับฝ้ายยังไงบ้าง?
   ฝ้าย : ก็บอกว่าแอลลี่อย่าร้องไห้ค่ะ ตอนนั้นแอลลี่น้ำตาคลอแล้วค่ะ
   แอลลี่ : หนูบอกว่าฉันรู้ฉันร้องไห้ค่ะ ถามว่าตอนนั้นร้องไห้เพราะเสียใจรึเปล่าไม่ใช่ค่ะ ดีใจค่ะที่มีคนเชียร์หนู เป็นกำลังใจให้ค่ะ แล้วหนูก็อยากหยุดร้องไห้ แต่มันออกมาจนหนูหยุดร้องไห้ไม่ได้ค่ะ (หัวเราะ)

   ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าทางทีมงานซื้อตั๋วเครื่องบินส่งมาให้เราประกวดครั้งนี้โดยเฉพาะ ทำให้คนมองว่าเราเป็นตัวเต็งในการประกวดครั้งนี้ รู้สึกยังไง?
   แอลลี่ : ไม่จริงค่ะ หนูไม่รู้ว่าทำไมคนคิดแบบนั้นค่ะ อันนี้เป็นความฝันของหนูค่ะไม่ใช่ของคนอื่นค่ะ อันนี้เป็นสิ่งที่หนูอยากทำ ถามว่ามีการส่งตั๋วเครื่องบินมาจริงไหมไม่ค่ะ คุณแม่ซื้อให้ค่ะ (หัวเราะ)

   ฝ้ายกดดันมากไหมเพราะมีการเปรียบเทียบค่อนข้างเยอะมาก?
   ฝ้าย : ค่อนข้างกดดันค่ะ แต่ก็จะเอาแรงกดดันตรงนั้นมาเป็นกำลังใจให้เราฮึดสู้ต่อไปและพัฒนาปรับปรุงตัวเองค่ะ

   ถามน้ำเพชรบ้าง หลังมีข่าวออกมาสภาพจิตใจเป็นยังไง?
   น้ำเพชร : สภาพจิตใจของตัวเองหลังได้รับตำแหน่งก็ทั้งดีใจและเตรียมใจยอมรับแล้วค่ะว่าสิ่งที่ตามมามันจะเกิดอะไรขึ้น พยายามทำใจให้เข้มแข็ง วันแรกก็ยังไม่เช็กข่าวในโซเชียลมีเดีย จนทำให้กลายเป็นประเด็นว่าทำไมหนูไม่ออกมาพูดอะไรเลย โกหกรึเปล่า แต่ตอนนี้สภาพจิตใจเข้มแข็งเต็มร้อยค่ะ หนูคิดว่าการที่เรามายืนอยู่ตรงนี้ก็ต้องมีทั้งคนรักและเกลียดเป็นธรรมดา ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราทำใจมาตั้งแต่ก่อนประกวดแล้วค่ะ

   ถามถึงประเด็นคนเมาท์ว่าน้ำเพชรโกงอายุ?
   น้ำเพชร : (โชว์สูติบัตร) นี่คือสูติบัตรของหนูนะคะ หนูเกิดที่ รพ.ราชวิถีค่ะ คุณพ่อคุณแม่เป็นคนไทย คุณพ่อชื่อวรพล กฤษณสุวรรณ ส่วนคุณแม่ชื่อพรพรรณ พรหมจันทร์ ส่วนวันเกิดหนูคือ 30 ก.ค. 2535 เวลาเกิด 13.41 น.ค่ะ ถ้าจะมีเรื่องเข้าใจผิดหนูขอชี้แจงในส่วนที่หนูเคยประกวดกอสซิปเกิร์ลมาก่อน ตอนนั้นหนูอายุ 20 ปี 9 เดือน ซึ่งตอนนั้นยังอายุไม่เต็ม 21 ปี แต่หนูก็ยังมีสิทธิ์พูดว่าหนูอายุ 20 ปีอยู่ แล้ว ณ ตอนที่หนูมาประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ตอนนี้หนู 21 ปีกับอีก 11 เดือน ใกล้อายุ 22 ปีค่ะ ข้อมูลทุกอย่างสามารถเช็กได้จากรูปที่หลุดเลยค่ะว่าตอนนั้นอายุหนูเขียนว่า 20 ปีกับกี่เดือน หนูจำไม่ได้จริงๆ ค่ะ เรื่องอายุที่คลุมเครืออยู่ หนูก้อยากชี้แจงให้เข้าใจว่าอาจทำให้เข้าใจผิดสำหรับแฟนคลับนางงามและเพื่อนๆ หลายๆ คนที่จับตามอง เพราะหนูเองไม่คาดคิดเหมือนกันว่าหนูจะได้มายืนอยู่จุดนี้เพราะว่าหนึ่งมันคือฝันของหนูค่ะ หนูเคยมาสมัครประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ตั้งแต่ปี 2012 แล้ว แต่หนูสละสิทธิ์ไม่มาคัดตัวเพราะว่าเหตุผลจำเป็นของทางบ้าน และปีนี้ที่หนูมาคือหนูตั้งใจมากที่มาทำตามความฝันของตัวเอง หนูก็ไม่คิดเหมือนกันว่าวินาทีที่เขาประกาศชื่อหนูเข้าสู่รอบ 3 คนสุดท้าย มันเหมือนกับสิ่งที่หนูเหนื่อยและรอเวลานี้มา 2 ปีมันหายไปค่ะ (เสียงเครือ)

   พอเราได้ตำแหน่งสมกับที่เรารอคอยแล้ว แต่กลายเป็นว่ามีข่าวบั่นทอนจิตใจ เราท้อไหม?
   น้ำเพชร : หนูไม่ได้ท้อค่ะ เวลาที่หนูสละสิทธิ์ไปคือเป็นเวลาที่หนูไปฝึกฝนตัวเอง ไปฝึกฝนความสามารถพิเศษ การเดิน การพูด บุคลิกภาพทุกอย่าง เพื่อเตรียมตัวเข้ามาสมัครมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2014 ค่ะ

   น้ำเพชร-สุณัณณิภาร์ โชว์สูติบัตรเพื่อแก้ข่าวกรณีโกงอายุประกวดนางงาม
   น้ำเพชร-สุณัณณิภาร์ โชว์สูติบัตรเพื่อแก้ข่าวกรณีโกงอายุประกวดนางงาม

   ถามถึงภาพหลุดที่เราเคยเป็นพริตตี้มาก่อน?
   น้ำเพชร : ภาพนั้นไม่ใช่งานพริตตี้นะคะ ภาพนั้นเป็นการประกวดฟิตแอนด์เฟิร์ม บัดดี้ เซิร์ช 2012 ค่ะ มันเป็นการประกวดให้คู่บัดดี้ออกกำลังกาย ซึ่งคู่ของหนูก็คือแจ๊ค แล้วแจ๊คกับหนูเป็นเพื่อนกันมาอยู่แล้วตั้งแต่สมัยเดินแบบด้วยกัน ดังนั้นเราก็สนิทกัน แล้วทีมงานมีท่าให้เราซิทอัพ คือเป็นการประกวดที่ค่อนข้างเซ็กซี่แต่ไม่ใช่แบบ FHM หรือแม็กซิม ไม่ได้ใส่บิกินี่ในแนวนั้น เราคิดว่าเป็นการประกวดออกกำลังกายกับคู่บัดดี้ปกติค่ะ หนูต้องขอโทษจริงๆ ค่ะกับรูปภาพที่อาจจะออกมาแรงเพราะว่าตอนนั้นที่หนูคร่อมเอวแจ๊คอยู่คือหนูกำลังซิตอัพค่ะ รูปมันก็เลยออกมาว่าหนูแรงค่ะ ถามว่าตกใจไหมไม่ตกใจค่ะเพราะว่ารูปนี้มันมีอยู่ในเพจของสยามบันเทิงและในเพจการประกวดอยู่แล้วค่ะ ซึ่งทางทีมงานเขาก็เข้าใจค่ะ

   ฝ้ายถูกผู้ใหญ่สั่งให้ปิดทวิตเตอร์กับไอจีรึเปล่า?
   ฝ้าย : อ๋อ เปล่าค่ะ คือฝ้ายปิดเอง จริงๆ แล้วจะมีพี่เขาคอยดูแลอยู่ค่ะ ซึ่งพี่เขาไม่อยากให้ฝ้ายเครียดและรับอะไรที่มากเกินไป มันจะทำให้เรารู้สึกบั่นทอนกำลังใจค่ะ เขาก็เลยปิดไปค่ะ จริงๆ แล้วปกติหนูไม่ค่อยได้เล่นทวิตเตอร์อยู่แล้วค่ะ แต่ที่เปิดไว้เพราะมันลิงก์กับอินสตาแกรมค่ะ แต่ตอนหลังพี่เขาปิดไปเพราะไม่อยากให้เรารับข่าวสารตรงนี้มากกว่าเพราะอยากจะโฟกัสในการพัฒนาตัวเองมากกว่า

   ถามถึงประเด็นเรื่องฝ้ายเป็นเมียน้อยครูสอนโยคะ?
   ฝ้าย : อ๋อ คือตอนนั้นฝ้ายอ้วนมาก ฝ้ายก็เลยไปสมัครเรียนโยคะ แล้วฝ้ายต้องไปเรียนทุกเย็นจนไม่มีเวลาให้เพื่อน จนเพื่อนน้อยใจแล้วเอามาตั้งฉายาค่ะ ก็ตลกๆ กันค่ะ แล้วจริงๆ ครูเป็นผู้หญิงนะคะ และเปลี่ยนตลอดเวลา มันไม่ใช่อย่างนั้นจริงๆ เพื่อนแค่แซวจริงๆ ค่ะ (แต่เห็นในสเตตัสเฟซบุ๊กเขียนว่าหมั้นกันแล้ว?) อ๋อ อันนั้นเป็นเรื่องเล่นกันค่ะ คือหนูจะเป็นสไตล์กลุ่มที่สนิทกันมากๆ เวลาเล่นไรกันก็จะเล่นกันแบบสนิทกันมาก ไม่คิดอะไรมากมายค่ะ

   ข่าวว่ารุ่นพี่นางงามหลายคนไม่พอใจกับผลการประกวด?
   ฝ้าย : อันนี้ไม่ทราบเลยค่ะ แต่ก็มีรุ่นพี่แสดงความยินดีอยู่หลังเวทีค่ะ

   ไหว้สวยสไตล์นางงาม
   ไหว้สวยสไตล์นางงาม

   อยากพูดอะไรกับคนที่มองว่าฝ้ายกับน้ำเพชรบุคลิกแรง ไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง?
   ฝ้าย : ฝ้ายอยากให้ทุกคนไม่ใช่มองแค่สิ่งที่ทุกคนเห็นค่ะ จริงๆ แล้วคนรอบตัวฝ้ายจะรู้หมดค่ะว่าฝ้ายเป็นคนยังไง บางทีการรับฟังแค่ด้านเดียวมันไม่สามารถบอกได้ว่าฝ้ายเป็นคนแรง นิสัยไม่ดี ใช้คำหยาบตลอดเวลา ฝ้ายไม่ได้ใช้ตลอดเวลา ตอนนี้ฝ้ายมาเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แล้ว ฝ้ายก็ต้องประพฤติตัวดีให้เหมาะสมกับที่ฝ้ายได้ตำแหน่งมาค่ะ ฝ้ายอยากขอสัญญากับทุกคนว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบในอดีตเกิดขึ้นอีกค่ะ จะตั้งใจพัฒนาตัวเองเพื่อให้ทุกคนได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของฝ้ายให้มากที่สุดค่ะ ถามว่าคิดว่าฝ้ายเหมาะสมกับตำแหน่งไหม ฝ้ายคิดว่าตรงนี้ฝ้ายไม่ได้เป็นคนตัดสินว่าฝ้ายจะต้องได้ตำแหน่ง แต่คนที่ตัดสินคือคระกรรมการ ซึ่งเราก็ต้องยอมรับว่าคณะกรรมการเขาตัดสินมายังไงค่ะ เราไม่สามารถแก้ไขได้ค่ะ ถามว่าคิดว่าอะไรทำให้เราได้ตำแหน่ง ฝ้ายคิดว่าน่าจะเป็นรอยยิ้มที่จริงใจ ความสดใสที่เป็นตัวฝ้ายค่ะ

   น้ำเพชร : สำหรับน้ำเพชรนะคะ ในอดีตที่ผ่านมาน้ำเพชรไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้จริงๆ ค่ะ แต่ ณ ปัจจุบัน น้ำเพชรอยากให้ทุกคนในสังคม แฟนคลับนางงาม คนไทยทุกคนมองและโฟกัสในส่วนที่น้ำเพชรทำความดีบ้าง น้ำเพชรอาจเคยประกวดในทางเซ็กซี่มา แต่ไม่ได้หมายความว่าน้ำเพชรเป็นคนที่แรงหรือไม่ดีนะคะ น้ำเพชรอยากให้มองถึงโครงการที่น้ำเพชรทำมาทุกปีตั้งแต่ก่อนมาประกวดว่าน้ำเพชรมีความตั้งใจที่จะเป็นคนดีของสังคมค่ะ เพชรไม่ใช่คนที่ดีพร้อม ไม่ได้เป็นคนที่สวย เพอร์เฟกต์ที่สุด แต่น้ำเพชรพร้้อมที่จะเป็นคนดีที่สุดของพ่อแม่และของสังคมค่ะ ฝากถึงแฟนๆ นางงามและคนไทยทุกคนว่าน้ำเพชรขอโทษจากใจจริงถ้าเกิดว่าน้ำเพชรทำให้ทุกคนผิดหวัง แต่ก็อยากขอบคุณกำลังใจที่มีให้น้ำเพชรอย่างท่วมท้นหลังจากน้ำเพชรได้พูดออกไปทางเฟซบุ๊กแล้วว่ามันเป็นอย่างไร และน้ำเพชรขอบคุณทุกคนที่มาในวันนี้เพื่อทำให้น้ำเพชรได้พูดในสิ่งที่อยากพูดสุดท้ายอยากฝากโครงการจิตอาสาที่น้ำเพชรทำทุกปี ในปีนี้ทำในช่วงวันแม่ค่ะ ก็ขอฝากโครงการจิตอาสาพัฒนาโรงเรียนชนบทของน้ำเพชรด้วยนะคะ ส่วนรายละเอียดติดตามได้ในเฟซบุ๊กของน้ำเพชรค่ะ ขอบคุณค่ะ

   อยากให้แอลลี่ฝากถึงคนที่ให้กำลังใจหน่อย?
   แอลลี่ : หนูต้องขอบคุณทุกคนจริงๆ ที่เป็นกำลังใจให้หนูค่ะทั้งคนที่เชียร์หนูที่เมืองไทย แอลเอ ถ้าไม่มีแฟนๆ หนูจะไม่เข้มแข็งขนาดนี้ค่ะ หนูต้องขอบคุณแฟนนางงามทุกคนค่ะ

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 19:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์