ไลฟ์สไตล์
100 year

'กกล.บูรพา' ส่งทหารเข้าซ่อมแซมบ้านเรือนให้ผู้ประสบวาตภัย

ทีมข่าวภูมิภาค15 พ.ค. 2557 15:13 น.
SHARE

กกล.บูรพา - อบต.ท่าข้าม - ทพ.12 ร่วมซ่อมแซมบ้านเรือนให้ผู้ประสบวาตภัย อ.อรัญประเทศ หลังถูกพายุฤดูร้อนเล่นงานจนบ้านเรือนพังไป 8 หลัง จึงส่งทหารเข้าทำการช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 พ.ค. 57 ที่ จ.สระแก้ว พ.อ.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รอง ผบ.กกล.บูรพา และ พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 เป็นประธานในพิธีมอบบ้านพักอาศัยให้ นางพวงผกา คำเครื่อง อายุ 38 ปี ณ บ้านเลขที่ 53 ม.3 บ้านวังมน ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่ได้ประสบจากเหตุวาตภัย ทำให้บ้านเสียหายทั้งหลัง จนไม่สามารถเข้าพักอาศัยได้ โดยมี ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1206 ฉก.กรม.ทพ.12 นางพัฒนา รัตนธรรม นายก อบต.ท่าข้าม พร้อมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านวังมน ร่วมพิธี

ข่าวแนะนำ

พ.อ.สันติพงษ์ กล่าวว่า กองกำลังบูรพาได้มอบหมายให้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 ร่วมกับ อบต.ท่าข้าม และผู้นำชุมชน ร่วมกันช่วยเหลือและทำการซ่อมแซมบ้านให้นางพวงผกา กระทั่งแล้วเสร็จจนสามารถเข้าอยู่อาศัยได้ และนำมามอบให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความเดือดร้อน 

ร.อ.อภินันท์ เผยว่า เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 57 ที่ ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้เกิดพายุฤดูร้อน ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกรรโชกแรง ทำให้บ้านเรือนราษฎรใน ต.ท่าข้าม ประสบวาตภัย บ้านพังเสียหายไป 18 หลังคาเรือน โดยเฉพาะบ้านของนางพวงผกา ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มจนบ้านพังเสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถเข้าพักอาศัยได้

ดังนั้น พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา จึงสั่งการให้ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา ประสานความร่วมมือกับ อบต.ท่าข้าม และกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เกิดวาตภัย ร่วมกันให้ความช่วยเหลือ และซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ประสบวาตภัย ทุกหลังคาเรือน โดยเฉพาะบ้านของนางพวงผกา ต้องเร่งซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถเข้าพักอาศัยได้

ทั้งนี้ ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 ได้ทำการซ่อมแซม และก่อสร้างบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง หลังคามุงด้วยสังกะสีอย่างหนา ปูพื้นบ้านด้วยไม้ ฝาบ้านเป็นกระเบื้องแผ่นเรียบ จนแล้วเสร็จ และสามารถเข้าอยู่อาศัยได้ ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 25 วัน ใช้งบประมาณเป็นเงินจำนวน 86,740 บาท โดยได้ทำพิธีมอบบ้านให้นางพวงผกาเข้าพักอาศัยได้ในวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกล.บูรพาซ่อมแซมบ้านเรือนให้ชาวบ้านประสบวาตภัยสันติพงษ์ ธรรมปิยะรองผบ.กกล.บูรพาพิชิต มีคุณสุตผบ.ฉก.กรม.ทพ.12อบต.ท่าข้ามจ.สระแก้วพวงผกา คำเครื่องบ้านเสียหาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 11:21 น.