ข่าว

วิดีโอ

เบื้องหลังน้ำกระฉอกทำเนียบขาว จากปากคำ “โมนิก้า ลูวินสกี้”

นอกเหนือจากคดีวอเตอร์เกตในสมัยประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสันของสหรัฐอเมริกาแล้ว คงไม่มีคดีใดจะอื้อฉาวลือลั่นเท่ากับ “คดีลูวินสกี้” ที่เคยสั่นคลอนเก้าอี้ประธานาธิบดีบิล คลินตัน จนเกือบจะถูกไต่สวนถอดถอนออกจากตำแหน่ง และหมดสิ้นอนาคตทางการเมือง

ฝันร้ายเมื่อ 19 ปีก่อน กำลังกลับมาหลอกหลอนครอบครัวคลินตันอีกครั้ง เมื่ออดีตนักศึกษาฝึกงานทำเนียบขาวร่างอวบ “โมนิก้า ลูวินสกี้” ได้ออกมาเปิดเผยความจริงเป็นครั้งแรก ขณะวัย 40 เศษ โดยจับปากกาถ่ายทอดความทรงจำสุดทรมาน ผ่านนิตยสารแวนิตี้แฟร์ ฉบับล่าสุดว่า...

“ฉันรู้สึกเสียใจมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างฉันกับประธานาธิบดีคลินตัน ขอให้ฉันได้พูดย้ำอีกครั้งว่า ฉันเสียใจจริงๆกับสิ่งที่เกิดขึ้น!!” อย่างไรก็ดี เธอยืนกรานว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับประธานาธิบดีคลินตัน เกิดจากความยินยอมพร้อมใจทั้งสองฝ่าย แม้ความจริงแล้วเขาจะเป็นเจ้านายเธอ ส่วนคำครหาอื่นๆเกิดขึ้นหลังจากเธอถูกโยนความผิดเป็น “แพะรับบาป” เพื่อช่วยปกป้อง “บิล คลินตัน” ให้รอดพ้นจากการถูกไต่สวนเพื่อถอดถอนออกจากตำแหน่ง

เธอเขียนเตือนใจตัวเองด้วยว่า “ถึงเวลาแล้วที่ฉันจะต้องเผาหมวกไบเรต์และฝังชุดเดรสสีน้ำเงิน!!” สำหรับคนที่ติดตามคดีน้ำกระฉอกที่ทำเนียบขาวมาอย่างใกล้ชิด คงจะทราบดีถึงความสำคัญของชุดเดรสสีน้ำเงินยี่ห้อ Gap อันลือลั่น ซึ่งกลายเป็นหลักฐานสำคัญมัดตัวประธานาธิบดีคลินตันจนดิ้นไม่หลุด เพราะมีการตรวจพบคาบคาวสวาทของประธานาธิบดีคลินตันบนชุดเดรสดังกล่าว ซึ่งถูกเก็บไว้อย่างดีโดยไม่เคยซัก จากตอนแรกที่ยังปากแข็งปฏิเสธไม่เคยนอกใจเมียแม้แต่ครั้งเดียว เจอหลักฐานเด็ดขนาดนี้ ประกอบกับคลิปเสียงโทรศัพท์ที่ “ลูวินสกี้” ถูกเพื่อนซี้หักหลังนำมาแฉ งานนี้ “คลินตัน” จึงรับสารภาพว่า มีความสัมพันธ์กับ“โมนิก้า ลูวินสกี้” จริง!! แต่แค่ออรัลเซ็กซ์เท่านั้น

ทั้งคู่ลอบมีความสัมพันธ์กันตอนที่ “ลูวินสกี้” เป็นนักศึกษาฝึกงานในทำเนียบขาว ระหว่างเดือน พ.ย.1995 ถึงเดือน เม.ย.1996 กระนั้น “ลูวินสกี้” ได้ถูกย้ายจากไวท์เฮาส์ไปอยู่เพนตากอน เนื่องจากหัวหน้าเห็นว่าเธอใกล้ชิดสนิทสนมกับประธานาธิบดีคลินตันมากเกินไป แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ยังลอบมีความสัมพันธ์กันอีกจนถึงปี 1997 กระทั่งเพื่อนร่วมงานของฝ่ายหญิง “ลินดา ทริปป์” แอบบันทึกคำสนทนาทางโทรศัพท์ที่ “ลูวินสกี้” เผยความจริงว่ามีสัมพันธ์ลับกับประธานาธิบดีคลินตัน และนำคลิปลับดังกล่าวส่งให้อัยการอิสระ “เคนเน็ธ สตาร์” ซึ่งกำลังสืบสวนคดีทุจริตของคลินตัน “คดีไวท์วอเตอร์” จนนำมาขยายผลครึกโครมไปทั้งโลก ครั้งนั้น “ลูวินสกี้” ยอมรับว่า เคยออรัลเซ็กซ์ด้วยปากกับประธานาธิบดีคลินตันในห้องทำงานรูปไข่ แต่ไม่เคยได้เสียกันจริงๆ สมัยเป็นผู้ว่าการรัฐอาร์คันซอ “คลินตัน” ก็เคยก่อคดีหัวงูลวนลามลูกน้องผู้หญิงมาแล้วหลายคน รวมถึง “พอลล่า โจนส์” ซึ่งลุกขึ้นมาฟ้องร้องเอาเรื่อง

ผลจากคดีลือลั่นทำเนียบขาว ทำให้ “โมนิก้า ลูวินสกี้” ต้องหนีหน้าไปจากแวดวงสังคมพักใหญ่ เธอเก็บเนื้อเก็บตัวไม่กล้าออกไปไหน และเอาแต่ถักนิตติ้งสงบสติอารมณ์ เพราะถูกชาวบ้านขว้างปาสิ่งของใส่หน้าต่าง และหน้าบ้านก็เต็มไปด้วยกองทัพนักข่าว ผ่านไปถึง 2 ปีเต็ม เธอจึงกลับมาใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้ง โดยไปเป็นแขกรับเชิญออกรายการทีวีหลายรายการ และร่วมเขียนหนังสือชีวประวัติบอกเล่าเรื่องราวส่วนตัว “Monica’s Story” รวมถึงชีวิตบางเสี้ยวที่เกี่ยวข้องกับประธานาธิบดีคลินตัน โกยรายได้เข้ากระเป๋าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เธอยังออกไลน์กระเป๋าของตัวเอง โดยดีไซน์เองและขายเองทางออนไลน์ จากนั้นก็ได้รับการชักชวนให้เป็นพรีเซ็นเตอร์รายการทีวีโปรแกรมลดความอ้วน ก่อนจะไปเฉิดฉายเป็นดาวสังคมในนิวยอร์กซิตี้ และเป็นพิธีกรรายการทีวีดังหลายรายการ แต่ด้วยความเบื่อหน่ายที่ตกเป็นเป้าขุดคุ้ยของสื่อไม่เลิก เธอจึงตัดสินใจหนีไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านจิตวิทยาสังคม ที่ลอนดอนสคูลออฟ อีโคโนมิกส์ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แม้จะเคยมีแฟนมาบ้าง แต่ “ลูวินสกี้” ก็ยอมรับว่าในหัวใจไม่เคยลืมผู้ชายที่ชื่อ “บิล คลินตัน”.

 

มิสแซฟไฟร์

9 พ.ค. 2557 13:23 9 พ.ค. 2557 13:23 ไทยรัฐ