ข่าว
100 year

บึ้มป่วนเมือง! ยิง M.79 ลง2 จุดพร้อมกัน 'สถาบันจุฬาภรณ์-SCBปาร์ค'

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์8 พ.ค. 2557 00:05 น.
SHARE

บึ้มป่วนเมือง! คนร้ายสร้างสถานการณ์ ยิง M.79 ใส่สถาบัน "วิจัยจุฬาภรณ์" จำนวน 2 ลูก ขณะที่มียิงระเบิดเข้าไปยังอาคาร SCB ปาร์ค ย่านรัชโยธิน ไล่เลี่ยกันพบระเบิดปิงปองที่หลัง ก.กลาโหม ส่วน ตี2 ปาบึมบ้าน 'สุพจน์ ไข่มุกด์'ด้วย...

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 7 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้าย(ไม่ทราบจำนวน)ใช้อาวุธปืน M.79 ยิงเข้าไปในสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร ได้รุดเพื่อทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ คาดคนร้ายต้องการสถานการณ์

โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์
อีโอดีเข้าตรวจจุดระเบิดลงที่ รพ.จุฬาภรณ์

โดยในเบื้องต้น ร.ต.อ.รักเกียรติ ปทุมวัน ร้อยเวร เผยว่า เหตุเกิด เมื่อเวลา 21.40น มีผู้ไม่หวังดีได้ยิงลูกระเบิด ที่คาดว่าจะยิงจากเครื่องยิงแบบ M.79 จำนวน 2 ลูก เข้าไปใน สถาบันฯ ส่วนของ รพ.ลูกแรก ลงที่ร่องน้ำในสวนหย่อม ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ของโรงพยาบาล และ มีรถแท็กซี่ ทม-8249 กทม. ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดทำให้ กระจกแตก ส่วนอีกลูก เข้าห้องพักแพทย์ ห้อง 920 ชั้น9 กระจกแตก ทรัพย์สินในห้องเสียหาย โดยจุดดังกล่าวเป็นห้องพักทางทิศเหนือของ นายแพทย์ ชื่อ กิจจะ ไม่ทราบนามสกุล เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

รถแท็กซี่ ทม-8249 กทม. กระจกด้านคนขับแตก
ห้องพักแพทย์ได้รับความเสียหาย

รถแท็กซี่ ทม-8249 กทม. ได้รับความเสียหาย
หน่วยอีโอดี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว

ขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 22.45 น. ได้เกิดเหตุยิง M.79 ลง ตึกเอสซีบี ปาร์ค (SCB ปาร์ค) ย่านสี่แยกรัชโยธิน โดยคาดว่าเป็นการถูกยิงด้วยระเบิดเข้าที่ตึกกลาง ชั้น 8 บริษัท ลีเวอร์บราเธอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นเหตุให้กระจกแตกกระจาย ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ และเจ้ากน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุแล้วกำลังเร่งตรวจสอบ
รถตำรวจถึงที่เกิดเหตุหน้าอาคารเอสซีบี ปาร์ค

จุดที่ระเบิดลงที่ เอสซีบี ปาร์ค ทำให้กระจกแตก
ระเบิดเข้าที่ตึกกลาง ชั้น 8 บริษัท ลีเวอร์บราเธอร์ (ประเทศไทย)

จากนั้นเวลาไล่เลี่ยกันได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 23.18 มีพลเมืองดี พบระเบิดปิงปอง หลังกระทรวงกลาโหม ในเบื้องต้นตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบพบว่า ระเบิดไม่ทำงาน ขณะที่ย่านอโศก พลเมืองดีก็ได้แจ้งพบระเบิด 2 ลูกในเบื้องต้นยังไม่ได้รับการยืนยัน ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งเข้าไปตรวจสอบแล้ว
คนร้ายขว้างระเบิดใส่บ้านพักของ นายสุพจน์ ไข่มุกด์
ความเสียหายของบ้านนายสุพจน์

ต่อมาเมื่อเวลา 02.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน มีเหตุระเบิดที่บ้านพักของ นายสุพจน์ ไข่มุกด์ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ภายในซอยลาดพร้าว 34 โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนท.ตำรวจ สน.สุธิสาร ตรวจที่เกิดเหตุแล้ว คาดว่าคนร้ายใช้ระเบิดขว้างสังหารบุคคลแบบเอ็ม67 ในการก่อเหตุ ทำให้เกิดความเสียหายที่หลังคาโรงรถ มีกระเบื้องมุงหลังคาแตก รถยนต์ที่จอดในบ้านได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

M.79บึ้มป่วนเมืองยิงเอ็ม79สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์SCBปาร์คระเบิดปิงปองก.กลาโหมสุพจน์ ไข่มุกด์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้