ไลฟ์สไตล์
100 year

'ดูแรนท์'เบียด'เลบรอน'คว้า MVP เอ็นบีเอ สมัยแรก

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2557 23:35 น.
SHARE

เควิน ดูแรนท์ ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งของ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ เบียดเอาชนะ เลบรอม เจมส์ คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือ "เอ็มวีพี" ประจำฤดูกาล 2013-14 ในศึกบาสเกตบอลเอ็มบีเอ สหรัฐฯ …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 พ.ค. เควิน ดูแรนท์ ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งของ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ เบียดเอาชนะ เลบรอม เจมส์ คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือ "เอ็มวีพี" ประจำฤดูกาล 2013-14 ในศึกบาสเกตบอลเอ็มบีเอ สหรัฐฯ หลังทำผลงานพาทีมชนะ 59 แพ้ 23 ครองแชมป์สายนอร์ธเวสต์ ดิวิชั่น และได้เข้ารอบเพลย์ออฟ

ข่าวแนะนำ

ดูแรนท์ ได้รับคะแนนโหวตนำมาเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนน 119 เสียงจากทั้งหมด 124 เสียง ซึ่งคะแนนดังกล่าวมาจากนักข่าวกีฬาแถบอเมริกาเหนือ กับอีก 1 คะแนนจากแฟนยัดห่วงคนพิเศษ ขณะที่ "คิงเจมส์" จากไมอามี ฮีค เจ้าของรางวัล 4 สมัย ตามมาเป็นอันดับ 2  ตามมาด้วย เบลค กริฟฟิน ของ ลอส แองเจลิส คลิปเปอร์ส, โจอาคิม โนอาห์ ของ ชิคาโก บูลส์ และ เจมส์ ฮาร์เดน ของ ฮุสตัน ร็อกเก็ตส์ ที่เข้ามาเป็นอันดับ 3-5 ตามลำดับ

โดยในซีซั่นนี้ยัดห่วงวัย 25 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทำสกอร์เฉลี่ยต่อเกมสูงสุดในชีวิตการเล่นที่ 32.0 แต้ม ทำ 7.4 รีบาวน์ และ 5.5 แอสซิสต์ ซึ่งนับเป็นสถิติสูงสุดในชีวิตการเล่นเช่นกัน

ในงานประกาศรางวัล ดูแรนท์ ได้พูดยกย่องมารดาของตน แวนดา แพร็ตต์ พร้อมน้ำตาว่า "แม่ทำให้เรามีความเชื่อ พาเราออกมาจากข้างถนน ให้เสื้อผ้ากับเรา และจัดเตรียมอาหาร แม่คือผู้เล่นทรงคุณค่าตัวจริง"

แวนดา แพร็ตต์ เอ็มวีพี ตัวจริงของ ดูแรนท์
แวนดา แพร็ตต์ เอ็มวีพี ตัวจริงของ ดูแรนท์

ขณะที่ เลบรอม เจมส์ กล่าวว่า "ต้องให้ความเคารพเป็นอย่างมากและเขาสมควรที่จะได้มัน เขาเป็นสุดยอดเอ็มวีพีของฤดูกาล" .

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เควิน ดูแรนท์โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์เลบรอม เจมส์ผู้เล่นทรงคุณค่าเอ็มวีพีฤดูกาล 2013-14บาสเกตบอลเอ็มบีเอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:10 น.