ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูเก็ตวอนผู้ประกอบการเร่งจัดระเบียบพื้นที่ชายหาด

ทีมข่าวภูมิภาค
8 พ.ค. 2557 01:30 น.
SHARE

เตรียมจัดระเบียบพื้นที่ชายหาดรอบเกาะภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ต สั่งจัดระเบียบพื้นที่ชายหาด ให้ผู้ประกอบการ อยู่ในกฏ ระเบียบ โดยเบื้องต้นขอความร่วมมือ แต่หากมีการบุกรุก ก็ให้ดำเนินคดีไปตามกฏหมาย

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.57 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้วาราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะทำงานจัดระเบียบชายหาด จ. ภูเก็ต เพื่อติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาและการจัดระเบียบชายหาดของคณะทำงานระดับอำเภอ ได้แก่ อำเมืองภูเก็ต อำเภอถลาง และอำเภอกะทู้ โดยมีนายเสรี พาณิชย์กุล ปลัดจังหวัด นายอรุณ สิงห์อินทร์ ป้องกันจังหวัด ตัวแทนทั้ง 3 อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีพื้นที่ชายหาดเข้าร่วมว่า ได้มีการนำเสนอแผนการทำงานของแต่ละพื้นที่ในการสำรวจสภาพพื้นที่ชายหาดแต่ละแห่ง การจัดทำฐานข้อมูล และการกำหนดแผนปฏิบัติการ เพื่อเข้าไปจัดระเบียบชายชาดต่างๆ เช่น หาดกมลา อ.กะทู้ หาดสุรินทร์ หาดรายัน อ.ถลาง เป็นต้น โดยในส่วนที่มีปัญหาจะสามารถเข้าไปดำเนินการได้ หลังจากสิ้นสุดฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ โดยจะเริ่มดำเนินการประมาณเดือน ก.ค.นี้ โดยคณะทำงานระดับจังหวัดจะได้ลงพื้นที่ไปช่วยอีกทางหนึ่ง

รอง ผวจ.ภูเก็ต กล่าวด้วยว่า ในการปฏิบัติงาน จะเน้นย้ำไม่ให้ไปรังแก หรือทำลายอาชีพที่อยู่ตามแนวชายหาด แต่จะต้องปฏิบัติตามกรอบและกฎกติกา โดยเฉพาะการปลูกสิ่งปลูกสร้างถาวรบนชายหาด ซึ่งเป็นที่สาธารณะจะต้องมีการรื้อถอนออกไป และก่อนที่จะไปถึงขั้นการบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด จะมีการพูดคุยชี้แจงทำความเข้าใจ และขอความร่วมมือกันก่อน รวมถึงการวางแนวทางในการช่วยเหลือ หรือการจัดหาพื้นที่ใหม่ในการประกอบอาชีพ ส่วนตัวไม่ได้ต้องการให้เกิดเป็นคดี แต่หากดื้อดึงจำเป็นจะต้องดำเนินการเหมือนกันทุกชายหาด โดยขณะนี้มีตัวอย่างของหาดในยาง อ.ถลาง ที่ศาลมีการพิจารณาคดีไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดระเบียบชายหาดภูเก็ตจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดารองผวจ.ภูเก็ตเสรี พาณิชย์กุลปลัดจังหวัด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:31 น.