ไลฟ์สไตล์
100 year

เมืองกาญจนฯเร่งหามาตราการดูแลนักท่องเที่ยวในอุทยานฯหลังดับ4ศพ

ทีมข่าวภูมิภาค
7 พ.ค. 2557 23:20 น.
SHARE

ผู้ว่าฯกาญจนบุรี สั่งเพิ่มความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ

ผวจ.กาญจนฯ เร่งหามาตราการ แนวทางดูแลนักท่องเที่ยว หลังตาย4 ศพในเขตอุทยานแห่งชาติ ยันต้องมีแบ่งโซนให้นักท่องเที่ยวได้ทราบข้อมูลแต่ละพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ จ.กาญจนบุรี นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผวจ.กาญจนบุรี ไพร้อมด้วยนายกาศพล แก้วประพาฬ รอง ผวจ.กาญจนบุรี นายบุญญะพัฒน์ จันทรอุไร ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี นายฉัตรณรงค์ ศิริพร ณ ราชสีมา ปภ.กาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ตัวแทนเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ มูลนิธิ เข้าร่วมประชุมกำหนดแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางน้ำ และดูแลนักท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติ จังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตบริเวณน้ำตกลำเขางู ม.3 ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี จำนวน 4 คน 

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ได้เสนอแนวทางต่อที่ประชุมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือ ให้มีการจัดแบ่งโซนความปลอดภัยในสถานที่ท่องเที่ยว หากเป็นโซนสีแดง คือโซนที่มีความอันตราย และให้มีการทำป้ายประชาสัมพันธ์เตือนนักท่องเที่ยวในจุดที่ต้องระมัดระวังและมีความอันตราย พร้อมทั้งป้ายแนะนำการท่องเที่ยว กฎระเบียบที่ควรปฏิบัติในการท่องเที่ยว สำหรับผู้ประกอบการให้มีการสร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว มีการบริหารจัดการในการอำนวยความสะดวก พร้อมทั้งดูแลในเรื่องความปลอดภัย การให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหากประสบอุบัติเหตุ รวมทั้งหน่วยงานที่มีภารกิจทั้งการดูแลรักษาความปลอดภัยและการเข้าไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ควรเข้าไปช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว ทั้งการรักษาพยาบาลในเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด เพื่อช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเสนออุปสรรค ปัญหาในการปฏิบัติงาน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข มายังจังหวัดกาญจนบุรีและหน่วยงานต้นสังกัด

"โดยได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันเสนอและกำหนดแนวทางป้องกัน และแก้ไขในการให้บริการที่ปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวให้มีมาตรฐาน และประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นแนวทางการปฏิบัติงาน และสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี" ผวจ.กาญจนบุรี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวจมน้ำน้ำตกเขางูอ.ศรีสวัสดิ์จ.กาญจนบุรีชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะผวจ.กาญจนบุรีป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำแบ่งโซนสถานที่ประชาสัมพันธ์บอก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:20 น.