ไลฟ์สไตล์
100 year

หุ้นลบ 1.40 จุด หลังศาลรธน.ตัดสิน นายกฯพ้นสภาพ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2557 17:30 น.
SHARE

วันนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,402.61 จุด ลดลง 1.40 จุด หรือ 0.10% ช่วงบ่ายหุ้นรีบาวด์ หลังศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินนายกฯพร้อมรมต.พ้นสภาพ ตามคาด...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (7 พ.ค.) ปิดลบ 1.40 จุด ที่ 1,402.61 จุด มูลค่าการซื้อขาย 32,829.21 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรกที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC, บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS, บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BGH และ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK

ข่าวแนะนำ

นายปริญทร์ กิจจาทรพิทักษ์ ผู้บริหารสายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์และกลยุทธ์การลงทุน บล.เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ดัชนีหุ้นไทยปรับฐานต่อเนื่องเป็นวันที่สองจากวานนี้ เนื่องจากแรงกดดันจากปัจจัยการเมือง แต่สามารถรีบาวด์ขึ้นในช่วงบ่าย หลังจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้รักษาการนายกรัฐมนตรีพ้นสภาพจากการกระทำโดยมิชอบ พร้อมด้วยรัฐมนตรีทั้ง 9 ท่าน ซึ่งผลการตัดสินดังกล่าวเป็นไปตามที่คาดการณ์ และไม่ใช่กรณีที่เลวร้ายจนเกินไปที่จะก่อให้เกิดสุญญากาศทางการเมือง
   
สำหรับพรุ่งนี้ คาดหุ้นไทยมีโอกาสรีบาวด์กลับมาในแดนบวก แม้ว่าจะยังมีปัจจัยที่ต้องติดตามคือ คำตัดสินต่อการละเลยต่อหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีต่อคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว แต่ด้วยคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ทำให้รักษาการนายกพ้นจากสถานภาพแล้ว จึงคาดการณ์ว่าจะสามารถตัดสินคดีทุจริตจำนำข้าวได้ในวันพรุ่งนี้ (8 พ.ค.) และไม่มีผลอะไรมากนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นหุ้นลบดัชนีพ้นสภาพนายกรัฐมนตรีนักลงทุนโครงการรับจำนำข้าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:10 น.