ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุฤดูร้อนถล่มเมืองขุนแผนพังยับ เสียหายหลายล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2557 17:49 น.
SHARE

เกิดเหตุพายุฤดูร้อนถล่มเมืองสุพรรณบุรี บ้าน วัด สนามกีฬา พังยับ รวมมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท...

วันที่ 7 พ.ค.57 มีรายงานว่า จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อน และพายุลูกเห็บถล่มเมืองสุพรรณบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งในหลายพื้นที่ทั้งบ้านเรือนประชาชน วัดวาอาราม สถานที่ราชการต่างๆ รวมไปถึงถนนหลายสายมีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นลงมาหลายสิบต้น ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นลงมากีดขวางการจราจร รวมถึงระบบไฟฟ้าได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยพบว่าในเขตตัวเมืองสุพรรณบุรี มีกระแสไฟดับอยู่หลายตำบล สืบเนื่องมาจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ออกทำการซ่อมแซมเปลี่ยนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่หักโค่นลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือสัญญาณไฟเขียว ไฟแดง ในจุดสำคัญๆ ตามแยกต่างๆ ในเขตเทศบาล ไม่สามารถใช้การได้ จึงทำให้การจราจรติดขัดอยู่เป็นระยะ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่วัดกงจักร หมู่ 3 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง ซึ่งเป็นวัดชื่อดังเก่าแก่ของเมืองสุพรรณบุรี ก็ได้รับความเสียหายอย่างหนักเช่นกัน พบว่ามีต้นยางขนาดใหญ่ประมาณ 4 คนโอบ สูงกว่า 40 เมตร และมีอายุกว่า 200 ปี ได้หักโค่นลงมาทับเมรุเผาศพพังเสียหายทั้งหลัง รวมถึงกุฏิพระได้รับความเสียหายไปอีก 1 หลัง ด้านพระเตชะสิทธิ์ ญฺติโก อายุ 33 ปี เลขาพระสมุห์สง่า กฺตปุโญ เจ้าอาวาส เผยว่า มีพายุหมุนมาทั้งลมทั้งฝนแรงมาก ตนเองอยู่ในกุฏิมองผ่านหน้าต่างออกมา เห็นต้นยางนาหักโค่นลงมาทับเมรุพังเสียหาย และส่วนปลายของต้นยางก็ได้พาดทับลงมาทับกุฏิที่ตนเองพักอยู่เสียหาย จากนั้นเมื่อพายุสงบตนพร้อมพระลูกวัดออกมาดูก็พบว่าเมรุของวัดที่สร้างด้วยราคากว่า 2 ล้านบาทพังเสียหายทั้งหลัง

นอกจากนี้ ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี หมู่ 4 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักเช่นกัน โดยมีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งแรกของสุพรรณบุรีราคากว่า 200 ล้านบาท อัฒจรรย์ฝั่งประธาน ซึ่งมีหลังคาที่เพิ่งสร้างเสร็จ เมื่อต้นปีที่ผ่านมานั้น ได้ถูกพายุถล่มพัดเสียหายไปทั้งหมดเช่นกัน และด้านข้างของสนามกีฬากลางซึ่งติดกับสระว่ายน้ำของสถาบันการพลศึกษาจังหวัดสุพรรณบุรี ก็ได้มีต้นไทรขนาดใหญ่ล้มลงมาทับรั้วของสถาบันจนได้รับความเสียหายเช่นกัน โดยคิดเป็นมูลค่าความเสียหายจำนวนหลายล้านบาทเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนสุพรรณบุรีวัดเตชะสิทธิ์ ญฺติโกลูกเห็บสระว่ายน้ำประชาชนจราจรขุนแผน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:16 น.