ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! อดีตเจ้าของ 'ฟูแลม' อ้างทีมตกชั้นเพราะย้ายรูปปั้น 'แจ๊คสัน'

ข่าว

  ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! อดีตเจ้าของ 'ฟูแลม' อ้างทีมตกชั้นเพราะย้ายรูปปั้น 'แจ๊คสัน'

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ค. 2557 19:15 น.

   "โมฮัมเหม็ด อัล ฟาเยด" อดีตเจ้าของทีมฟูแลม อ้าง ทีมตกชั้นเพราะย้ายรูปปั้น "ไมเคิล แจ๊คสัน" ออกจากสนามคราเวน คอตเทจ เชื่อ เป็นเหมือนเครื่องรางของขลังสโมสร...

    

   สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 พ.ค. ว่า "โมฮาเหม็ด อัล ฟาเยด" อดีตเจ้าของทีมฟูแลม ออกมาอ้างสาเหตุที่ทำให้สโมสรตกชั้นจากศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 13 ปี เนื่องจากมีการเคลื่อนย้ายรูปปั้น "ไมเคิล แจ๊คสัน" หน้าสนามคราเวน คอตเทจ


   อัล ฟาเยด ซึ่งเป็นคนริเริ่มนำรูปปั้นราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับมาไว้ที่หน้าสนามเหย้าของทีมฟูแลม เมื่อปี 2011 ได้ขายกิจการของสโมสรให้กับมหาเศรษฐีนักธุรกิจ "ชาฮิด คาน" เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา พร้อมรับปากว่าจะไม่เคลื่อนย้ายรูปปั้นดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา คานตัดสินใจนำรูปปั้นของไมเคิลลงมา และทำให้อัล ฟาเยด เชื่อว่า การตกชั้นของฟูแลม น่าจะมาจากกระทำดังกล่าว ซึ่งถือเป็นเครื่องรางของสโมสร และการย้ายออกไป ก็ทำให้ทีมได้รับบทเรียนอย่างสาสม จากการต้องหล่นไปเล่นในแชมเปียนชิพในฤดูกาลหน้า


   "รูปปั้นนี้มันเหมือนเป็นเครื่องนำโชค และเราเอาความโชคดีออกไปจากสโมสร และตอนนี้เราได้รับบทเรียนแล้ว ตอนที่ เขาถามผมว่าจะย้ายมัน ผมบอกว่า คุณจะต้องบ้าแน่ๆ นี่เป็นรูปปั้นมหัศจรรย์ ซึ่งแฟนๆ เรียกร้องเลยนะ แต่ตอนนี้เขาคงรู้ซึ้งแล้ว เพราะสโมสรตกชั้น เขาโทรศัพท์มาหาผม และบอกว่าอยากเอาไมเคิลกลับมา ผมบอกว่าไม่มีทาง" อัล ฟาเยด กล่าวทิ้งท้าย


   ในปัจจุบัน รูปปั้นของแจ๊คสัน ถูกส่งมอบไปตั้งแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ฟุตบอลแห่งชาติ เมืองแมนเชสเตอร์ เรียบร้อยแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์