ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรวัยรุ่นฉายเดี่ยว จี้ชิงทองร้านดังเมืองคอน กวาดเกือบ100บาท

ทีมข่าวภูมิภาค
7 พ.ค. 2557 16:57 น.
SHARE

โจรวัยรุ่นฉายเดี่ยวบุกร้านทองกลางเมืองคอนกลางวันแสกๆ ปืนจี้ชิงทอง 96 เส้น น้ำหนัก 96 บาท มูลค่ากว่า 2 ล้านบาทหลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 พ.ค.57 มีรายงานว่า พ.ต.ต.มนตรี วรรณคง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายจำนวน 1 คน ใช้อาวุธปืนพกสั้น บุกจี้ชิงทองจำนวนมากที่ร้าน ปากทางเข้าหมู่บ้านเมืองทอง เลขที่ 233 ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่กลางเมืองนครศรีธรรมราช หลังจากรับแจ้งแล้วจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก. พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส. และกำลังที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพร้อมทั้งวิทยุสกัดจับคนร้าย

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานขายในร้านและเจ้าของร้านยืนคอยเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตกใจ โดยสอบสวนทราบเจ้าของร้านชื่อ น.ส.ณัฐกานต์ รัษปานะ อายุ 37 ปี และพนักงานขายภายในร้านทอง 3 คนชื่อ น.ส.ปิยะวรรณ โมกระณี อายุ 27 ปี น.ส.จุรีรัตน์ สุขถนอม 37 ปีและ น.ส.ณฐมนต์ เชษฐ์วรรณสิทธิ์ อายุ 30 ปี โดยเจ้าของร้านได้พาเจ้าหน้าที่เข้าไปดูวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์วินาทีขณะคนร้ายบุกเข้าใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองคำรูปพรรณ จำนวน 96 เส้นๆ ละ 1 บาท รวมน้ำหนัก 96 บาทมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ขี่รถจยย.หลบหนีลอยนวล

พนง.สาวในร้านให้ปากคำเจ้าหน้าที่
พนง.สาวในร้านให้ปากคำเจ้าหน้าที่

จากการสอบปากคำพนักงานขายของร้านทองดังกล่าว เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รูปร่างผอม ขาว สูงประมาณ 160 ซม.เศษ สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วน สวมหมวกแก๊ปสีขาวและสวมรองเท้าผ้าใบสีขาว เดินเข้ามาในร้านด้วยท่าทางมีพิรุธ ก่อนทำทีเดินดูเลือกสร้อยคอทองคำ เมื่อพนักงานขายคนหนึ่งได้ขอร้องให้ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวถอดหมวกแก๊ปออก แต่แทนที่วัยรุ่นคนดังกล่าวจะถอดหมวกออก กลับชักอาวุธปืนพกสั้นที่เหน็บที่เอวออกมาจี้ขู่บังคับไม่ให้พนักงานขายทั้งสามขัดขืนต่อสู้ แล้วดึงถุงผ้าใบหนึ่งออกจากกระเป๋ากางเกงบังคับให้พนักงานขายหยิบสร้อยคอทองคำลายต่างๆ ที่อยู่ในตู้โชว์ด้านหลังพนักงานขายจำนวน 96 เส้น หนักเส้นละ 1 บาทรวมน้ำหนัก 96 บาทมูลค่ากว่า 2 ล้านบาทใส่ถุงผ้าขนาดเล็กแล้วส่งให้กับคนร้าย ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยวิ่งไปสตาร์ตรถจยย.ไม่ทราบสีและยี่ห้อที่จอดอยู่ริมถนนหน้าร้านทองเร่งความเร็วขี่หลบหนีเข้าซอย 6 ด้านข้างร้านทอง หลบหนีไปทางถนนเทวบุรี เขต ต.โพธิ์เสด็จ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดเส้นทางหลบหนีของคนร้ายแต่ยังไร้วี่แวว

พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่าจากการสอบสวนพยานใกล้ๆ ที่เกิดเหตุยังไม่ทราบชัดเจนว่าคนร้ายใช้รถจยย.ยี่ห้อไหนและสีก็ยังไม่ชัดเจน จะได้ทำการตรวจสอบวงจรปิดจากร้านใกล้เคียงต่อไป โดยมีพยานคนหนึ่งระบุเห็นคนร้ายวัยรุ่นคนดังกล่าวขี่รถจยย.มาวนเวียนหน้าร้านทองหลายรอบเพื่อดูลาดเลา โดยมานั่งดูลาดเลาที่ร้านเซเว่นฯฝั่งตรงข้ามนานเกือบชม. ก่อนลงมือเข้าใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ได้ทองรูปพรรณไปจำนวนมากกว่า 2 ล้านบาทดังกล่าว ซึ่งคาดเป็นแก๊งวัยรุ่นขี้ยาที่อายุไม่เกิน 20 ปี ซึ่งจะเร่งล่าตัวคนร้ายรายนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรวัยรุ่นชิงทองเมืองคอนนครศรีธรรมราชบุกเดี่ยวทองรูปพรรณชิงทรัพย์จี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:15 น.