ไลฟ์สไตล์
100 year

'ยิ่งลักษณ์' แถลงอำลา พร้อมขอบคุณประชาชนให้กำลังใจ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2557 16:54 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ยันรัฐบาลทำงานด้วยความสุจริต -ไม่เคยทำเพื่อประโยชน์พวกพ้อง พร้อมอำลาตำแหน่ง ลั่นทุ่มเททำงานเต็มที่ ขอบคุณประชาชนที่ให้กำลังใจ

วันที่ 7 พ.ค. นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงการณ์ผ่าน NBT ภายหลังจากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสถานภาพ กรณีโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.ว่า

ข่าวแนะนำ

ตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติงาน และทำงานมา ดำเนินการด้วยความตั้งใจ ทุ่มเททำงานให้พี่น้องประชาชน และได้ยึดหลักบริหารราชการแผ่นดิน อีกทั้งไม่ได้ทุจริต ไม่เคยทำเพื่อประโยชน์ของพวกพ้อง ตามที่ได้กล่าวหาแต่อย่างใด และได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาทุจริตตลอดมา

ทั้งนี้ ขอขอบคุณพี่น้องข้าราชการ ที่ให้การสนับสนุนรัฐบาลนี้ ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนให้ความไว้วางใจ ดิฉัน และรัฐมนตรี ร่วมถึงให้กำลังใจตลอดมา ขอยืนยันว่าได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างซื่อสัตย์

"ดิฉันได้ทำหน้าที่มา 2 ปี 9 เดือน 2 วัน ทุกนาทีทุกวัน มีความภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรี ที่มาจากการเลือกตั้ง ด้วยวิธีทางของประชาธิปไตย และภูมิใจที่ทำงานด้วยหน้าที่นี้ ไม่ว่าอยู่ด้วยสถานะใด ขอยึดมั่นในประชาธิปไตย ความเสมอภาค และยึดมั่นในความยุติธรรม" นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าว

อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ขอยืนหยัดไม่ว่าอยู่ตำแหน่งใด หรือสถานะใด พร้อมจะปกป้องรักษาประชาธิปไตย ทำประเทศให้เกิดความเป็นธรรม และจะอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชนตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกรัฐมนตรีศาลรัฐธรรมนูญออกจากตำแหน่งอำลาตำแหน่งกล่าวอำลาศาลตัดสินฟ้องร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:52 น.