ข่าว
100 year

'ยิ่งลักษณ์' แถลงอำลา พร้อมขอบคุณประชาชนให้กำลังใจ

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2557 16:54 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ยันรัฐบาลทำงานด้วยความสุจริต -ไม่เคยทำเพื่อประโยชน์พวกพ้อง พร้อมอำลาตำแหน่ง ลั่นทุ่มเททำงานเต็มที่ ขอบคุณประชาชนที่ให้กำลังใจ

วันที่ 7 พ.ค. นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงการณ์ผ่าน NBT ภายหลังจากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสถานภาพ กรณีโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.ว่า

ตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติงาน และทำงานมา ดำเนินการด้วยความตั้งใจ ทุ่มเททำงานให้พี่น้องประชาชน และได้ยึดหลักบริหารราชการแผ่นดิน อีกทั้งไม่ได้ทุจริต ไม่เคยทำเพื่อประโยชน์ของพวกพ้อง ตามที่ได้กล่าวหาแต่อย่างใด และได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาทุจริตตลอดมา

ทั้งนี้ ขอขอบคุณพี่น้องข้าราชการ ที่ให้การสนับสนุนรัฐบาลนี้ ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนให้ความไว้วางใจ ดิฉัน และรัฐมนตรี ร่วมถึงให้กำลังใจตลอดมา ขอยืนยันว่าได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างซื่อสัตย์

"ดิฉันได้ทำหน้าที่มา 2 ปี 9 เดือน 2 วัน ทุกนาทีทุกวัน มีความภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรี ที่มาจากการเลือกตั้ง ด้วยวิธีทางของประชาธิปไตย และภูมิใจที่ทำงานด้วยหน้าที่นี้ ไม่ว่าอยู่ด้วยสถานะใด ขอยึดมั่นในประชาธิปไตย ความเสมอภาค และยึดมั่นในความยุติธรรม" นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าว

อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ขอยืนหยัดไม่ว่าอยู่ตำแหน่งใด หรือสถานะใด พร้อมจะปกป้องรักษาประชาธิปไตย ทำประเทศให้เกิดความเป็นธรรม และจะอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชนตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกรัฐมนตรีศาลรัฐธรรมนูญออกจากตำแหน่งอำลาตำแหน่งกล่าวอำลาศาลตัดสินฟ้องร้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้