ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.อ.ท. จี้นายกฯรักษาการ เดินหน้าลต.20ก.ค.เรียกเชื่อมั่นนักลงทุน

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2557 16:59 น.
SHARE

ส.อ.ท. เรียกร้องนายกฯรักษาการคนใหม่ ประนีประนอมกับผู้คัดค้านรัฐบาล ร่วมหาทางออกให้ประเทศ และถกกกต.เดินหน้าเลือกตั้งวันที่ 20 ก.ค.ตามเป้าหมาย ให้ได้รัฐบาลชุดใหม่ เรียกความเชื่อมั่นกลับ...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พ้นจากตำแหน่ง ว่า ภาคเอกชนต้องการให้นายกรัฐมนตรีรักษาการคนใหม่ เพิ่มความยืดหยุ่นในการประนีประนอมกับผู้ที่ชุมนุมคัดค้านรัฐบาล เพื่อร่วมกันหาทางออกของประเทศไทย เพื่อให้ความขัดแย้งผ่อนคลายวิกฤติลงให้มากกว่านี้

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังต้องการให้นายกรัฐมนตรีรักษาการคนใหม่ หารือร่วมกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าจะทำอย่างไร ให้เกิดการเลือกตั้งตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ วันที่ 20 ก.ค.นี้ เพื่อให้มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ให้ได้รัฐบาลชุดใหม่ตามครรลองประชาธิปไตย เพื่อให้เป็นปัจจัยฟื้นฟูและเรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนทั่วโลก ให้กลับคืนมา และเพื่อเป็นทางออกของความขัดแย้ง เท่าที่จะดำเนินการได้ตามระบอบประชาธิปไตย

ขณะที่นายวัลลภ วัฒนากร รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. กล่าวว่า หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องพ้นสภาพ ทางภาคเอกชนหวังให้ทุกฝ่ายยอมรับคำตัดสิน และไม่นำพาประเทศไปสู่ความรุนแรง เพราะขณะนี้เศรษฐกิจถดถอยลงไปมากแล้ว ทั้งนี้ รักษาการรัฐบาลชุดใหม่ จำเป็นต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนทั้งชาวไทย และต่างชาติ.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภาอุตสาหกรรมส.อท.นายกรัฐมนตรีรักษาการเลือกตั้ง20ก.ค.สุพันธุ์ มงคลสุธีรัฐบาลชุดใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:25 น.