ไลฟ์สไตล์
100 year

ตึกโรงเรียนดังพะเยาร้าว วิศวกรเร่งสำรวจ คาดรู้ผลทันเปิดเทอม

ทีมข่าวภูมิภาค
7 พ.ค. 2557 15:50 น.
SHARE

ผลพวงแผ่นดินไหว อาคารเรียน โรงเรียนแม่ใจวิทยาคม จ.พะเยา เกิดรอยแตกร้าว ใต้คานชั้นสอง และกำแพง จี้ทีมวิศวกรฯเร่งสอบ คาดทราบผลก่อนเปิดเทอมแน่นอน...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคม นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เผยว่า หลังจากเกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่ จ.พะเยา ได้มีการสำรวจตามอำเภอต่าง ๆ พบว่า อาคารหลังใหม่ 4 ชั้น 18 ห้องเรียน ของโรงเรียนแม่ใจวิทยาคม อำเภอแม่ใจ ซึ่งอยู่ห่างศูนย์กลางแผ่นดินไหวอำเภอพาน 25 กม. เกิดรอยร้าวแตกที่ใต้คานชั้นสอง และร้าวตลอดแนวกำแพง ผู้อำนวยการโรงเรียนประสานโยธาจังหวัดพะเยา ส่งวิศวกรมาตรวจสอบโครงสร้าง

ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวว่า รับแจ้งผลการสำรวจความเสียหายแผ่นดินไหว ทุกอำเภอรายงานมาแล้วไม่มีบ้านเรือนประชาชนเสียหาย มีเพียงรอยร้าวยาว 5 เมตร ที่องค์พระธาตุศรีปิงเมือง ต.ลอ อ.จุน จ.พะเยา และรอยแตกร้าวที่ ร.ร.แม่ใจวิทยาคม โดยทางจังหวัดสั่งให้ทุกอำเภอเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือ เพราะยังมีอาฟเตอร์ช็อกตามมาอย่างต่อเนื่อง ใน จ.พะเยา สามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนตลอดด้วย

นายวิเชียร ทาทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่ใจวิทยาคม กล่าวว่า สำรวจความเสียหายในเบื้องต้น พบอาคารเรียนหลังนี้ สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2551 เป็นอาคาร 4 ชั้น 18 ห้องเรียน หลังเกิดแผ่นดินไหวได้มาสำรวจเบื้องต้นและรายงานความเสียหายไปยังผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 36 แล้ว และช่วงสายวันนี้จะประสานโยธาธิการและผังเมืองพะเยา ส่งทีมวิศวกรมาตรวจสอบ ว่ารอยแตกร้าวที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบกับโครงสร้างอาคารหรือไม่ คงจะทราบผลก่อนเปิดภาคเรียนปกติวันที่ 16 พ.ค.นี้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวเชียงรายอาคารเรียนโรงเรียนแม่ใจวิทยาคมพะเยาแตกร้าววิศวกรสำรวจความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:18 น.