ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหนุ่มซุกยาบ้ารถส่งผลไม้ ได้ของกลาง 6 แสนเม็ด

ทีมข่าวภูมิภาค
7 พ.ค. 2557 14:37 น.
SHARE

รวบหนุ่มขับรถส่งผลไม้ รับจ๊อบขนยาบ้าคาด่าน ที่เชียงราย ได้พร้อมของกลาง 6 แสนเม็ด สารภาพเตรียมนำส่งลูกค้าที่ปทุมธานี...

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 7 พ.ค. 57 พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้รับการประสานจาก นายวิชัย ไชยมงคล ผอ.สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5 พ.ต.ท.เรวัตร ยืนธรรม รอง ผกก.สืบสวน บช.ภ.5 ว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงยาบ้าจากชายแดนผ่านเข้ากรุงเทพฯ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่านตรวจสกัดตามเส้นทางสายหลักและสายรอง

ต่อมาที่จุดสกัดร่วมด่านตรวจปูแกง ถ.พหลโยธิน ต.แม่เย็น อ.พาน ได้พบรถบรรทุก 6 ล้อ อีซุซุ รุ่น FRR 210 สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-6056 เชียงใหม่ มีนายณัฐพล อารินทร์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 4 ต.นาปรัง อ.ภูเวียง จ.น่าน ขับแล่นมาจาก อ.พาน มุ่งหน้าจะเข้ากรุงเทพฯ ตรงตามที่สายรายงาน จึงให้สัญญานหยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น พบกล่องกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 3 ใบ วางในห้องผู้โดยสารด้านข้างเบาะคนขับ จากการตรวจสอบพบว่า ภายในกล่องซุกซ่อนยาบ้า WY รวมจำนวน 600,000 เม็ด จึงควบคุมตัวไว้สอบสวน

เบื้องต้นนายณัฐพล รับสารภาพว่า เป็นคนขับรถบรรทุกให้บริษัทเอกชน ค้าส่งผลไม้และสินค้าเกษตรรายหนึ่ง แต่แอบรับจ๊อบพิเศษรับจ้างขนยาบ้า โดยก่อนเกิดเหตุ ได้รับการว่าจ้างขบวนการค้ายาเสพติดที่ จ.เชียงราย ให้ไปรับของกลางยาบ้าที่บริเวณปั๊ม ปตท.สาขาพาน หลังจากนั้นจะนำรถดังกล่าวไปบรรทุกลิ้นจี่ ที่ อ.แม่ใจ และซุกซ่อนกล่องยาบ้ารมไว้กับกล่องลิ้นจี่ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตามด่านตรวจ โดยจะนำไปส่งที่ตลาดโลตัส ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ในราคา 50,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงรายยาบ้ายาเสพติด6แสนเม็ดด่านตรวจปูแกงรถขนผลไม้6ล้อณัฐพล อารินทร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:07 น.