ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวศรีลังกาตื่นตะลึง 'ปลา' ตกลงมาพร้อมสายฝน!!

ข่าวต่างประเทศ
7 พ.ค. 2557 14:15 น.
SHARE

สุดประหลาด...ปลาเหล่านี้ตกลงมาพร้อมสายฝน

ชาวบ้านทางภาคตะวันตกของศรีลังกา ประหลาดใจและตื่นเต้นกันสุดๆ เห็นปลาตัวเล็กมากมายตกลงมาพร้อมสายฝน ไม่รอช้าพากันจับมากิน นักวิทย์เชื่อ..น่าจะโดนกระแสลมพายุฝนหอบฝูงปลาเหล่านี้มาจากแม่น้ำ...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมืื่อ 7 พ.ค.ว่า ชาวศรีลังกาในหมู่บ้าน จิลอว์ ทางภาคตะวันตก ต้องตื่นเต้นและประหลาดใจกันอย่างมาก เมื่อได้พบเห็นเหตุการณ์แปลกประหลาดที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนัก เนื่องจากมีปลาตัวเล็กๆ จำนวนมากมายตกลงมาพร้อมสายฝน หลังพวกเขาได้ยินเสียงหนักๆ ตกใส่หลังคาบ้าน จึงพากันออกมาดูให้รู้แน่ชัดว่าเป็นอะไร แต่ต้องประหลาดใจเพราะสิ่งที่เห็นกลายเป็นปลาตัวเล็กจำนวนมากตกอยู่บนท้องถนน, หลังคา และตามทุ่งหญ้า ไม่รอช้าจึงช่วยกันจับปลาเหล่านี้อย่างสนุกสนานเพื่อนำไปกิน เพราะเป็นปลาที่ยังสามารถกินได้อีกด้วย

ตามความเห็นของนักวิทยาศาสตร์ เชื่อว่า ปลาตัวเล็กๆ เหล่านี้ ซึ่งมีความยาวประมาณ 5-8 ซม. รวมแล้วน้ำหนักน่าจะถึง 50 กิโลกรัมนั้น ถูกกระแสลมแรงของพายุฝนหอบขึ้นมาจากแม่น้ำ ขณะแหวกว่ายกันอยู่ในบริเวณตื้นๆ ของแม่น้ำ โดยเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดในศรีลังกา เนื่องจากเมื่อปี 2555 เคยเกิดเหตุการณ์ “ฝนปลา” ทางภาคใต้ของประเทศศรีลังกามาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลาตกลงมาพร้อมสายฝนศรีลังกาชาวบ้านแปลกประหลาดฝนปลาทางภาคตะวันตกปลากินได้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:12 น.