ไลฟ์สไตล์
100 year

'ตูเร' ชี้ ความผิดพลาดทำให้ 'ลิเวอร์พูล' เติบโตขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2557 13:51 น.
SHARE

"โคโล ตูเร" มองโลกในแง่ดี เผย "หงส์แดง" ได้บทเรียนสำคัญจากเกมบุกเสมอคริสตัล พาเลซ 3-3 ระบุความผิดพลาดจากเกมนี้ จะทำให้เขาและเพื่อนร่วมทีมเติบโตขึ้น...

 

ข่าวแนะนำ


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 พ.ค. ว่า "โคโล ตูเร" ปราการหลังทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ยืนยัน แม้ทุกคนในทีมจะผิดหวังกับผลการแข่งขันที่เสมอทีมคริสตัล พาเลซ 3-3 ทั้งที่นำก่อนถึง 3-0 แต่โดยส่วนตัวแล้ว มั่นใจ ความผิดพลาดจากเกมนี้จะทำให้เขาและเพื่อนร่วมทีมเติบโตขึ้น

 

ตูเร ซึ่งเป็นคนปลอบหลุยส์ ซัวเรซ ที่ร้องไห้หลังจบเกม กล่าวว่า "การยิงได้ 3 ประตู และถูกยิงคืน 3 ประตูรวด ถือเป็นเรื่องโหดร้าย หากสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล ทั้งนี้ เขาเชื่อมาตลอดว่า การเรียนรู้จะเกิดขึ้นหลังจากก่อความผิดพลาดเสมอ เพราะฉะนั้น ความผิดหวังครั้งนี้จะช่วยให้เขาและเพื่อนร่วมทีมเติบโตขึ้นอีกมากแน่นอน"

 

"ไม่ว่าบทสรุปของทีมในฤดูกาลนี้จะออกมาเป็นอย่างไร แต่เขาก็รู้สึกภาคภูมิใจกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น เนื่องจากก่อนเปิดฤดูกาล คงไม่มีใครคาดคิดว่า ลิเวอร์พูลจะแบกรับความกดดัน และมาได้ไกลขนาดมีลุ้นแชมป์จนกระทั่งถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาล" กองหลังทีมชาติไอวอรี โคสต์ กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก อังกฤษหงส์แดงคริสตัล พาเลซโคโล ตูเรลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:17 น.