ไลฟ์สไตล์
100 year

'โรงรับจำนำ' เตรียมทุนสำรอง รับเทศกาลเปิดเทอม

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2557 14:52 น.
SHARE

โรงรับจำนำเทศบาลนครอุบลราชธานี เตรียมทุนสำรอง รับเทศกาลเปิดเทอม พร้อมโปรโมชั่นลดดอกเบี้ย ช่วยเหลือผู้ปกครอง...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 57 ช่วงเทศกาลก่อนเปิดเรียนของทุกปี มีผู้ปกครองจำนวนมากจำเป็นต้องเข้าใช้บริการโรงรับจำนำ เป็นการหมุนเวียนเงิน เพื่อจับจ่ายใช้สอยอุปกรณ์การเรียนให้กับบุตรหลาน ด้านนางผ่องศรี ช้างสอน ผู้จัดการสถานธนานุบาล (โรงรับจำนำ) เทศบาลนครอุบลราชธานี กล่าวว่า ขณะนี้โรงรับจำนำได้เตรียมเงินสำรองหมุนเวียนเฉพาะกิจ จำนวน 50 ล้านบาท เพื่อรองรับภาระของผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอมปีการศึกษา 2557 คาดว่าคงจะเพียงพอต่อความต้องการ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดรายการโปรโมชั่น ช่วยเหลือผู้ปกครองโดยลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ในอัตราพิเศษสุด คือ เงินต้นไม่เกิน 5 พันบาท ดอกเบี้ย 50 สต.ต่อเดือน และเงินต้นเกิน 5 พัน ถึง 1 แสนบาท ดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย. 57 เมื่อสิ้นสุดโครงการแล้วก็จะกลับมาใช้อัตราดอกเบี้ยเดิม

นางผ่องศรี กล่าวต่อว่า สถานธนานุบาลต้องการช่วยเหลือประชาชนทั่วไปได้พึ่งพาในยามขัดสน เป็นการชั่วคราว ระยะหลัง มีผู้ประกอบการในกิจการต่างๆ มาใช้บริการนำทรัพย์สินมาจำนำกันมากขึ้น เพราะดอกเบี้ยไม่สูง ในระยะต่อเนื่องยาวถึง 5 เดือน สิ่งที่จำนำจึงจะหลุด ทั้งนี้ ทรัพย์สินที่นิยมจำนำส่วนใหญ่เป็นทองรูปพรรณ แต่ละวันจะมีประชาชนมาใช้บริการวันละ 60-100 ราย เงินหมุนเวียน 6-7 แสนบาทต่อวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รับเปิดเทอมจ.อุบลราชธานีทุนสำรองรับเปิดเทอมโปรโมชั่นลดดอกเบี้ย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:21 น.