เถ้ากระดูก

ข่าว

เถ้ากระดูก

คุณนิติ นวรัตน์

  8 พ.ค. 2557 05:01 น.

  หลังจากที่ฌาปนกิจศพแล้ว ครอบครัวก็จะเก็บเศษขี้เถ้าและกระดูกเอามาใส่ลงไปในโกศ The day following the cremation the family will come to collect the ashes and any bones which are then put in an urn. ผู้อ่านท่านครับ urn เอิร์น ก็คือ โกศใส่เถ้ากระดูก นั่นเองครับ

  ท่านที่มีสามีเป็นฝรั่ง และปรารถนาจะอธิบายเรื่องการเก็บกระดูกผู้ตายให้ฝรั่งฟังก็ใช้ประโยคนี้ได้เลยครับ The urn can be put at the temple or taken home to be placed in a special place for family worship. โกศ (ใส่กระดูก) จะถูกนำไปไว้ในโบสถ์ หรือถูกนำไปประดิษฐานไว้ในสถานที่พิเศษที่บ้านสำหรับกราบไหว้บูชาก็ได้

  พ่อผมเคยคุยเรื่องนี้ให้หญิงต่างชาติฟัง เธอสนใจพิธีกรรมการทำศพของคนไทยมาก บั้นปลายท้ายของการสนทนา A lady asked my dad that what he wanted done with his bones and ashes. สตรีท่านนั้นถามพ่อผมว่า เมื่อตายและถูกเผาแล้ว พ่อผมต้องการให้เถ้าถ่านกระดูกถูกจัดการยังไง? My dad told her that he wanted his bones and ashes to be thrown into the sea at Trad Province because that is where he was born. พ่อผมบอกเธอว่า เขาต้องการให้เถ้าถ่านกระดูกถูกนำไปลอยในทะเลที่ตราด ซึ่งเป็นสถานที่ที่พ่อผมถือกำเนิดเกิดมา.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์