ไลฟ์สไตล์
100 year

เถ้ากระดูก

คุณนิติ นวรัตน์
8 พ.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

หลังจากที่ฌาปนกิจศพแล้ว ครอบครัวก็จะเก็บเศษขี้เถ้าและกระดูกเอามาใส่ลงไปในโกศ The day following the cremation the family will come to collect the ashes and any bones which are then put in an urn. ผู้อ่านท่านครับ urn เอิร์น ก็คือ โกศใส่เถ้ากระดูก นั่นเองครับ

ท่านที่มีสามีเป็นฝรั่ง และปรารถนาจะอธิบายเรื่องการเก็บกระดูกผู้ตายให้ฝรั่งฟังก็ใช้ประโยคนี้ได้เลยครับ The urn can be put at the temple or taken home to be placed in a special place for family worship. โกศ (ใส่กระดูก) จะถูกนำไปไว้ในโบสถ์ หรือถูกนำไปประดิษฐานไว้ในสถานที่พิเศษที่บ้านสำหรับกราบไหว้บูชาก็ได้

ข่าวแนะนำ

พ่อผมเคยคุยเรื่องนี้ให้หญิงต่างชาติฟัง เธอสนใจพิธีกรรมการทำศพของคนไทยมาก บั้นปลายท้ายของการสนทนา A lady asked my dad that what he wanted done with his bones and ashes. สตรีท่านนั้นถามพ่อผมว่า เมื่อตายและถูกเผาแล้ว พ่อผมต้องการให้เถ้าถ่านกระดูกถูกจัดการยังไง? My dad told her that he wanted his bones and ashes to be thrown into the sea at Trad Province because that is where he was born. พ่อผมบอกเธอว่า เขาต้องการให้เถ้าถ่านกระดูกถูกนำไปลอยในทะเลที่ตราด ซึ่งเป็นสถานที่ที่พ่อผมถือกำเนิดเกิดมา.

 

คุณนิติ นวรัตน์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกคุณนิติ นวรัตน์เถ้ากระดูกurnเอิร์น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:38 น.