'ต๋อง' ได้ไวลด์การ์ด แข่งอาชีพฤดูกาลหน้า 'บิ๊กสิน' จัดให้อีก2ปี

ข่าว

'ต๋อง' ได้ไวลด์การ์ด แข่งอาชีพฤดูกาลหน้า 'บิ๊กสิน' จัดให้อีก2ปี

ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2557 12:34 น.

  บันทึก

  เดิมพันครั้งสุดท้าย “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ได้ไวลด์การ์ดสมใจ ในการแข่งขันสนุ้กเกอร์อาชีพฤดูกาลหน้า หลังจาก “บิ๊กสิน” สินธุ พูนศิริวงศ์ นายกสมาคม เคลียร์กับบอร์ดคิวโลก จัดให้ลุยอีก 2 ปี จากกรณีที่นักสอยคิวชื่อดังของไทยหลุดจากท็อปของสอยคิวโลกในฤดูกาลล่าสุดไป

   

  “คิวทอง” นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม นักสอยคิวอดีตมือ 3 ของโลก มีอันต้องหลุดจากท็อปสอยคิวโลก ทำให้ ต๋อง ได้เข้าพบกับ “บิ๊กสิน” นายสินธุ พูนศิริวงศ์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศ ไทย และประธานสมาคมสนุ้กเกอร์อาชีพโลก เพื่อหารือถึงโอกาสความเป็นไปได้ในการขอไวลด์การ์ดไปแข่งขันอาชีพโลกอีกครั้งนั้น

  ล่าสุดทุกอย่างลงเอยด้วยดีแล้ว เมื่อนายสินธุ ที่ได้ประสานไปยัง มร.เจสัน เฟอร์กูสัน ประธาน สมาคมสอยคิวโลกฝ่ายนักกีฬา เพื่อขอร้องให้ต๋องได้ไวลด์การ์ดอีกสักครั้ง และทางเจสันได้รับเรื่องไปเพื่อเสนอต่อ แบร์รี เฮิร์น ประธานสมาคมฯฝ่ายการตลาด โดยได้รับคำตอบว่า ที่ประชุมบอร์ดสอยคิวโลก ได้มีการหยิบยกเรื่องของต๋องในที่ประชุม ได้ข้อสรุปว่า ต๋องได้สิทธิ์ไปเล่นไวลด์การ์ดเป็นลำดับที่ 3 ต่อจาก “เทพบุตรคิวทอง” สตีฟ เดวิส แชมป์โลก 6 สมัย และ “มัจจุราชผมทอง” สตีเฟน เฮนดรี แชมป์โลก 7 สมัย ที่กลับมาเล่นอีกครั้ง

  “ทั้งนี้ ต๋องได้รับสิทธิ์ลงแข่งขันแต่อาจจะไม่ทุกรายการ เพราะต้องสมัครเอาไว้ก่อน และรอว่าจะมีนักกีฬาคนไหนไม่ได้ลงเล่นบ้าง จึงจะเข้าไปเสียบแทน ซึ่งปีที่ผ่านมา มีการถอนตัวไม่เล่นกันแทบจะทุกรายการ ทำให้มีมือไวลด์การ์ดเล่นทุกรายการ และที่สำคัญ ปกติถ้าลงสมัครแล้วไม่ได้เล่นก็จะถูกริบเงินค่าสมัคร แต่กรณีของต๋อง หากสมัคร แล้วไม่ได้เล่นก็จะได้รับเงินคืน”

  ขณะที่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” เปิดเผยว่า ดีใจมากๆ ที่ได้รับโอกาสได้กลับไปเล่นสนุ้กเกอร์อีกชีพอีกครั้ง ถึงแม้จะได้ไวลด์การ์ดอันดับ 3 แต่ที่ผ่านมาพวกมือไวล์การ์ดจากแต่ละทวีป ทั้งบราซิล หรืออิหร่าน ก็ไม่เคยมาแข่งขัน มันทำให้เสียโอกาส ซึ่งคราวนี้ตนก็ยังเชื่อว่าจะได้เล่นครบทุกรายการ ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการสู้อีกครั้ง ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของตน จึงขอสู้สุดชีวิต ซึ่งตรงนี้ต้องขอขอบคุณนายสินธุ นายกสมาคม, นายศักดา รวมทั้งแบร์รี เฮิร์น, เจสัน เฟอร์กูสัน และเพื่อนๆรวมทั้งแฟนสนุ้กเกอร์ทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ตนด้วยดีตลอดมา


  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 05:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์