ไลฟ์สไตล์
100 year

สธ.เผยยอดเจ็บเหตุระเบิดหาดใหญ่ 10 ราย ไม่พบเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2557 10:36 น.
SHARE

สธ.เผยผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ อ.หาดใหญ่ 10 ราย กลับบ้านแล้ว 6 ราย ยังนอนรักษาตัว 4 ราย บาดเจ็บสาหัสผ่าตัดด่วน 1 ราย เตรียมทีมแพทย์ฯ ดูแล 24 ชม.

นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุการณ์์ระเบิดที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ระเบิดทั้ง 2 จุด ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ที่บริเวณหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ถ.พลพิชัย ตรงข้ามโรงเรียนช่างกลเทคโนโลยีภาคใต้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย เป็นชาย 4 ราย หญิง 3 ราย และเหตุเกิดที่บริเวณฝั่งตรงข้ามที่พักข้าราชการตำรวจ ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นตำรวจ 2 ราย หญิง 1 ราย หน่วยกู้ชีพศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลหาดใหญ่ และหน่วยกู้ชีพขั้นพื้นฐาน มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี ได้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ และโรงพยาบาลราษฎร์ยินดี
         

ข่าวแนะนำ

นายแพทย์ณรงค์กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้กำชับไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา และโรงพยาบาลศูนย์หาดใหญ่ จ.สงขลา ให้ดูแลผู้บาดเจ็บทุกคนอย่างเต็มที่และดีที่สุด เตรียมความพร้อมด้านการแพทย์ฉุกเฉิน สามารถออกปฏิบัติช่วยเหลือได้ทันที และได้สำรองเตียง คลังเลือด เวชภัณฑ์ยา ให้สามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้ทันที และระบบส่งต่อ

ล่าสุดผลการรักษา เมื่อเวลา 17.00 น. (วันที่ 6 พ.ค.57) ผู้บาดเจ็บทั้งหมด 10 ราย เป็นชาย 6 ราย หญิง 4 ราย ส่วนใหญ่มีอาการโดนสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย บาดแผลฉีกขาดเล็กน้อย หูอื้อ นำส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ 9 ราย แพทย์รักษา อนุญาตกลับบ้านแล้ว 6 ราย รับตัวไว้รักษา 3 ราย เนื่องจากมีอาการกระดูกขวาหัก มีแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ กระดูกต้นแขนซ้ายหักแบบปิด และแน่นหน้าอก สำหรับผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี เป็นหญิงอายุ 20 ปี บาดเจ็บสาหัส ถูกสะเก็ดระเบิดทั้งตัว อยู่ระหว่างผ่าตัด. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บึมหาดใหญ่ระเบิดหาดใหญ่ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ปลัดกระทรวงสาธารณสุขสงขลาบาดเจ็บสาหัสทีมแพทย์ฉุกเฉิน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:12 น.