สธ.เผยยอดเจ็บเหตุระเบิดหาดใหญ่ 10 ราย ไม่พบเสียชีวิต

ข่าว

สธ.เผยยอดเจ็บเหตุระเบิดหาดใหญ่ 10 ราย ไม่พบเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2557 10:36 น.

  บันทึก

  สธ.เผยผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ อ.หาดใหญ่ 10 ราย กลับบ้านแล้ว 6 ราย ยังนอนรักษาตัว 4 ราย บาดเจ็บสาหัสผ่าตัดด่วน 1 ราย เตรียมทีมแพทย์ฯ ดูแล 24 ชม.

  นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุการณ์์ระเบิดที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ระเบิดทั้ง 2 จุด ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ที่บริเวณหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ถ.พลพิชัย ตรงข้ามโรงเรียนช่างกลเทคโนโลยีภาคใต้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย เป็นชาย 4 ราย หญิง 3 ราย และเหตุเกิดที่บริเวณฝั่งตรงข้ามที่พักข้าราชการตำรวจ ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นตำรวจ 2 ราย หญิง 1 ราย หน่วยกู้ชีพศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลหาดใหญ่ และหน่วยกู้ชีพขั้นพื้นฐาน มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี ได้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ และโรงพยาบาลราษฎร์ยินดี
         

  นายแพทย์ณรงค์กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้กำชับไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา และโรงพยาบาลศูนย์หาดใหญ่ จ.สงขลา ให้ดูแลผู้บาดเจ็บทุกคนอย่างเต็มที่และดีที่สุด เตรียมความพร้อมด้านการแพทย์ฉุกเฉิน สามารถออกปฏิบัติช่วยเหลือได้ทันที และได้สำรองเตียง คลังเลือด เวชภัณฑ์ยา ให้สามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้ทันที และระบบส่งต่อ

  ล่าสุดผลการรักษา เมื่อเวลา 17.00 น. (วันที่ 6 พ.ค.57) ผู้บาดเจ็บทั้งหมด 10 ราย เป็นชาย 6 ราย หญิง 4 ราย ส่วนใหญ่มีอาการโดนสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย บาดแผลฉีกขาดเล็กน้อย หูอื้อ นำส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ 9 ราย แพทย์รักษา อนุญาตกลับบ้านแล้ว 6 ราย รับตัวไว้รักษา 3 ราย เนื่องจากมีอาการกระดูกขวาหัก มีแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ กระดูกต้นแขนซ้ายหักแบบปิด และแน่นหน้าอก สำหรับผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี เป็นหญิงอายุ 20 ปี บาดเจ็บสาหัส ถูกสะเก็ดระเบิดทั้งตัว อยู่ระหว่างผ่าตัด. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 07:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์