ไลฟ์สไตล์
100 year

ใกล้แล้ว!! พบเหยื่อเรือเฟอร์รี่เกาหลีใต้ล่มเพิ่มเป็น 268 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2557 10:04 น.
SHARE

ญาติผู้สูญหายยังรออย่างมีความหวัง

การค้นหาผู้สูญหายจากโศกนาฏกรรมเรือเซวอลล่มในเกาหลีใต้ ใกล้จะสำเร็จแล้ว พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 268 ศพ และสูญหายเหลือเพียง 34 ราย...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 7 พ.ค.ว่า ทีมนักประดาน้ำเกาหลีใต้ยังคงเร่งค้นหาผู้ที่ยังสูญหายหลังจากโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รี่เซวอลล่ม ผ่านมาแล้ว 22 วัน โดยสามารถกู้ศพขึ้นจากซากเรือได้มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการเพิ่มเป็น 268 ศพ และสูญหายเหลืออีก 34 ราย

เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ เผยว่า การค้นหาผู้สูญหายของทีมเจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่ง, ทหารเรือ และนักประดาน้ำอาสาสมัครในขณะนี้ เน้นหนักไปที่การพยายามเข้าไปค้นหาตามห้องพักบนเรือ ซึ่งมีทั้งหมด 64 ห้อง อีกทั้งจะสรุปผลการค้นหาตามพื้นที่ส่วนรวมต่างๆ อาทิ ห้องอาหาร, ห้องร้องเพลง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ญาติพี่น้องเหยือเรือเซวอลล่มปล่อยโคมประทีปที่เมืองท่าจินโด หวังให้ผู้สูญหายกลับมาอย่างปลอดภัย
ญาติพี่น้องเหยือเรือเซวอลล่มปล่อยโคมประทีปที่เมืองท่าจินโด หวังให้ผู้สูญหายกลับมาอย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายในวันนี้ ไม่มีอุปสรรคจากสภาพลมฟ้าอากาศ เนื่องจากท้องฟ้าปลอดโปร่ง คลื่นลมในทะเล และกระแสน้ำไม่ไหลแรงเหมือนหลายๆ วันที่ผ่านมา หลังจากเมื่อวันอังคารที่ 6 พ.ค. เกิดเรื่องเศร้า เมื่อมีนักประดาน้ำอาสาสมัครคนหนึ่งเสียชีวิตขณะลงไปค้นหาผู้สูญหายใต้ทะเล

ทั้งนี้ เรือเฟอร์รี่เซวอล น้ำหนัก 6,825 ตัน ได้ประสบเหตุอับปาง หลังนำผู้โดยสารและลูกเรือออกจากเมืองอินชอน มุ่งหน้าไปยังเกาะเชจู ทางภาคใต้ เมื่อวันที่ 16 เม.ย. โดยสามารถช่วยชีวิตผู้ประสบภัยขึ้นมาได้จากเรือ เพียง 174 คน ในวันที่เรือล่มเพียงวันเดียวเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือเซวอลล่มเกาหลีใต้ยอดผู้เสียชีวิตสูญหายนักประดาน้ำเรือเฟอร์รี่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:41 น.