'เลสเตอร์' ยกทัพ ฉลองชัยที่ภูเก็ต นําถ้วยแชมป์อวดคนไทย แถลงแผนสู้ศึกพรีเมียร์

ข่าว

'เลสเตอร์' ยกทัพ ฉลองชัยที่ภูเก็ต นําถ้วยแชมป์อวดคนไทย แถลงแผนสู้ศึกพรีเมียร์

ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2557 10:23 น.

  บันทึก

  “คิง เพาเวอร์” เตรียมขนทัพนักเตะ “เลสเตอร์ ซิตี้” แบบฟูลทีม พร้อมถ้วย “แชมเปียน ชิพ” เพื่อมาร่วมฉลองกับคนไทยทั้งประเทศ หลังก้าวขึ้นชั้นสู่พรีเมียร์ลีก ในวันที่ 8 พ.ค.นี้ นำโดยกุนซือ ไนเจล เพียร์สัน และกัปตันทีมจอมแกร่ง เวส มอร์แกน รวมถึงนายทวารทีมชาติเดนมาร์กคนดัง แคสเปอร์ ชไมเคิล ซึ่งทั้งหมดจะบินไปพักผ่อนต่อที่ภูเก็ต ก่อนกลับมาเปิดแถลงข่าวถึงความสำเร็จของทีมและแผนสู้ศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า ในวันที่ 12 พ.ค.นี้ ขณะที่ “บิ๊กต็อบ” อัยยวัฒน์ รักศรีอักษร รองประธานสโมสรเลสเตอร์ เผยเตรียมซื้อผู้เล่นกองหน้าและกองหลังมาเสริมทัพอีกแน่นอน

   

  เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมขนทัพนักเตะชุดใหญ่ มาฉลองความสำเร็จที่ประเทศไทย ในฐานะน้องใหม่พรีเมียร์ลีก อังกฤษในฤดูกาลหน้า ระหว่างวันที่ 8-14 พ.ค.นี้ หลังกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ นำทีมจิ้งจอกสีน้ำเงินสายพันธุ์ไทย คว้าแชมป์ลีกแชมเปียนชิพ ขึ้นสู่ลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษอีกครั้ง โดยจะนำถ้วยแชมเปียนชิพ มาฉลองแชมป์กับชาวไทยทั้งประเทศ พร้อมวางคิวแถลงข่าวความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่

  ภายหลังจากกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ของไทย ได้เข้าถือหุ้นใหญ่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ของอังกฤษ พร้อมสนับสนุนและผลักดันให้เลสเตอร์ ซิตี้ ก้าวขึ้นเป็นทีมฟุตบอลที่แข็งแกร่ง ด้วยผลงานที่โดดเด่นตลอดฤดูกาล 2013-2014 ที่ผ่านมา ทำให้ทีมจิ้งจอกสีน้ำเงินสายพันธุ์ไทย สามารถคว้าแชมป์ลีก “แชมเปียนชิพ” มาครอง และก้าวขึ้นสู่ศึกพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกที่มีผู้ชมสนใจและเชียร์มากที่สุดด้วยระยะเวลาในการบริหารทีมเพียงแค่ 4 ปี ถือเป็นความสำเร็จสูงสุดเหนือกว่าเป้าหมายที่คาดหวังไว้

  เพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จในครั้งนี้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้แจ้งว่า สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จะมาเยือนเมืองไทยแบบฟูลทีมพร้อมนำถ้วยแชมเปียนชิพ มาร่วมฉลองกับชาวไทย เพื่อเป็นการขอบคุณคนไทยที่ช่วยเชียร์และสนับสนุนมาโดยตลอด นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คนไทยได้รู้จักทีมเลสเตอร์ ซิตี้ อย่างใกล้ชิด พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับทีมควบคู่กันไป

  กำหนดการเดินทางมาเมืองไทย จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 8-14 พ.ค.นี้ ซึ่งเลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมขนทัพนักเตะชุดใหญ่ นำโดย แคสเปอร์ ชไมเคิล นายทวารทีมชาติเดนมาร์ก ลูกชายของ ปีเตอร์ ชไมเคิล อดีตสุดยอดนายทวารของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมด้วย นักเตะตัวเก่ง เดวิด นูเจนท์,เจมี วาร์ดี และกัปตันทีมจอมแกร่ง เวส มอร์แกน โดยมี ไนเจล เพียร์สัน กุนซือเมืองผู้ดี วัย 50 ปี นำทัพมาในครั้งนี้

  ทั้งนี้ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ มีกำหนดเดินทางถึงเมืองไทย ในวันที่ 8 พ.ค. 2557 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 911 ถึงบริเวณห้องโถง ทางออกผู้โดยสายขาเข้า ชั้น 2 ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เวลา 06.05 น. และเข้าพักที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ซอยรางน้ำ จากนั้นทีมจะเดินทางไปพักผ่อนที่จังหวัดภูเก็ต ก่อนกลับมากรุงเทพฯ เพื่อร่วมแถลงข่าววันที่ 12 พ.ค. เวลา 13.00 น. ที่ห้องอินฟินิตี้ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ซอยรางน้ำ ซึ่งนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ พร้อมด้วย นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรฯ ร่วมแถลงความสำเร็จในการบริหารทีม และการวางแผนพัฒนาทีมก่อนสู้ศึกในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า หลังจากนั้นจะเดินทางกลับประเทศอังกฤษในวันที่ 14 พ.ค.

  ขณะเดียวกันกันทางด้าน “บิ๊กต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวกับผู้สื่อข่าวในงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของสโมสรที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ว่ารู้สึกภูมิใจที่สุด ที่สามารถบรรลุความตั้งใจจนได้ด้วยการพาทีมเลื่อนชั้นกลายเป็นคนไทยคนแรกที่ทำได้แบบนี้ “ต้องบอกว่าตอนแรกก็ยังงงๆ แต่ก็ต้องให้เครดิตแก่สตาฟฟ์และนักเตะทุกคนด้วยที่พยายามกันอย่างหนัก ก็อย่างที่บอกเสมอเราตั้งใจมาตลอด 4 ปี แน่นอนดีใจอย่างมากและก็ภูมิใจด้วยที่เป็นคนไทยคนแรกที่ทำให้ทีมจากแชมเปียนชิพขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกสำเร็จ”

  ขณะเดียวกัน “บิ๊กต็อบ” ก็ยังได้แย้มอีกว่าการเสริมทัพของเลสเตอร์เพื่อลุยพรีเมียร์ลีกนั้นมีแน่แต่จะไม่รื้อหมดเหมือนบางทีม โดยเล็งตำแหน่งกองหน้ากับกองหลังเอาไว้ “เราคุยกันอยู่ว่าจะเอาอย่างไรดีแต่ก็คงต้องคุยกับผู้จัดการทีมก่อนว่าเขาต้องการอะไร อย่างหนึ่งเราจะไม่ซื้อยกชุดแน่ เนื่องจากทีมที่มีอยู่ก็เล่นกันดีอยู่แล้ว ตำแหน่งที่คาดว่าจะซื้อแน่นอนคือกองหน้ากับกองหลัง”

  สุดท้ายทางผู้บริหารหนุ่มก็ยังได้ฝากถึงคนไทยว่าอยากให้ทุกคนช่วยเชียร์เพราะนี่เป็นการโปรโมตประเทศไทยไปในตัวด้วย โดยคาดว่าช่วงราวเดือนกรกฎาคมนี้อาจจะพาทีมไปเตะอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่นที่บ้านเรา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
  02:59

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์