ไลฟ์สไตล์
100 year

'เรือ'ซีด! 'ยูฟ่า'ส่อ'ปรับ-ลดขนาดทีมชปล.'ฐานผิดกฏการเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 22:59 น.
SHARE

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เตรียมบทลงโทษปรับเงินก้อนโตและลดขนาดทีมในการลงเล่นถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซีซั่นหน้ากับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฐานฝ่าฝืนกฏควบคุมการเงิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 พ.ค.สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ตกเป็นข่าวเตรียมใช้บทลงโทษปรับเงินที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ และลดจำนวนนักเตะที่จะส่งเข้าเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กับทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฐานทำผิดกฏควบคุมการเงิน "ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์"

ข่าวแนะนำ

ทั้ง แมนฯซิตี้ และ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมดังลีกเอิง ฝรั่งเศส ต่างอยู่ในกลุ่ม 9 สโมสรที่ถูกตรวจพบว่ามีความผิดฐานละเมิดกฏไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ ซึ่งเป็นกฎที่ออกมาควบคุมรายรับ-รายจ่ายให้สมดุลกัน เพื่อไม่ให้สโมสรที่มีมหาเศรษฐีเป็นเจ้าของ ทุ่มเงินซื้อนักเตะและค่าจ้างแบบไม่อั้น จนนำมาสู่ความเหลื่อมล้ำ

ตามรายงานข่าวจากสื่อทางสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศสเปิดเผยว่ายูฟ่า ต้องการที่จะปรับเงิน แมนฯซิตี้ เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านปอนด์(ราว 2,750 ล้านบาท) และลดขนาดทีมที่จะเข้าร่วม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้าให้เหลือ 21 คน จากเดิม 25 คน ซึ่งในจำนวนนี้ต้องมี 8 คนเป็นนักเตะท้องถิ่นตามเดิม

โดย "เรือใบสีฟ้า" มีเวลาถึงวันศุกร์นี้เพี่อตอบรับการเข้าเจรจากับ"คลับ ไฟแนนเชียล คอนโทรล บอร์ด" ซึ่งก็อยู่ในคณะกรรมการของยูฟ่า ส่วนของ "เปแอสเช"และสโมสรอื่นๆก็จะถูกพิจารณาลงโทษเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรปยูฟ่ายูฟ่า แชมเปียนส์ลีกเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:44 น.