'อานัส' เผยมีคนคุยแต่ไม่ฟันธงใช่ 'เอี๊ยม' รับผิดทำสาวๆเปิดศึกเกาเหลา

ข่าว

  'อานัส' เผยมีคนคุยแต่ไม่ฟันธงใช่ 'เอี๊ยม' รับผิดทำสาวๆเปิดศึกเกาเหลา

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ค. 2557 09:05 น.

   อานัส ฬาพานิช เตรียมขึ้นแท่นผู้จัดละครช่อง 7 ครั้งแรกเรื่อง "บ่วงรักข้ามภพ" แต่ยังติดปัญหาคนเขียนบทโทรทัศน์ รับมีสาวคุยแต่ไม่ฟันธงเป็นเอี๊ยม-วรรษพร รอมั่นใจค่อยเปิดตัว ยอมรับผิดทำให้กี้-ภคมน เกาเหลาเอี๊ยม และแก้ม-กวินตรา...

   นานๆ จะเห็นพระเอกหนุ่มผิวเข้มวิกหมอชิต อานัส ฬาพานิช มาเจอบรรดาสื่อมวลชนเสียที พอเจออานัสมาร่วมงานทำบุญและเปิดตัว "สปีดวัน สตูดิโอ แอ๊กติ้ง เฮ้าส์" ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ เลยได้โอกาสซักถามหลากหลายประเด็น ทั้งเรื่องเตรียมขึ้นแท่นเป็นผู้จัดละครให้กับช่อง 7 สีเป็นครั้งแรก รวมทั้งเรื่องหัวใจที่ตกเป็นประเด็นร้อนมาได้พักใหญ่ กับกรณีที่นักแสดงสาววิกหลายสี กี้-ภคมน สถิรบุตร มีเรื่องเกาเหลากับ 2 นักแสดงสาวร่วมช่องทั้ง แก้ม-กวินตรา โพธิจักร และ เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล เพราะเปิดศึกแย่งหนุ่มนัส แต่ดูเหมือนเวลานี้อานัสจะหันไปสานสัมพันธ์กับสาวเอี๊ยมซะมากกว่า เพราะพักหลังเหมือนจะได้ยินข่าวคราวความหวานของทั้งคู่ออกมาเป็นระยะ งานนี้หนุ่มนัสเลยไม่พ้นถูกยิงคำถามชนิดละเอียดยิบเลยทีเดียว

   ถามถึงเรื่องการเป็นผู้จัดละคร? "ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนการดำเนินเรื่องอยู่ครับ ก็ทำกับพี่ตุ๊กและเฮียบุ๊งที่สปีดวันนี่แหละครับ" ทำไมถึงตัดสินใจมาทำงานผู้จัด? "ก็อยู่เบื้องหน้ามาพอสมควรแล้วครับ พอเรามีโอกาสก็อยากทำตรงนี้บ้างครับ ก็คุยกันมานานหลายปีแล้วครับ ผมอยู่ในวงการนี้มา 14-15 ปีแล้วครับ ก็อายุเยอะแล้วเนอะ (ยิ้ม) แต่ทุกอย่างยังอยู่ในขั้นตอนต่างๆ อยู่ครับ เราส่งเรื่องเข้าไป 2-3 รอบแล้วยังติดปัญหาคนเขียนบทโทรทัศน์ ผู้กำกับเองก็ยังไม่ผ่านขั้นตอนของพี่อ้อย (ชโรบล เรียงสุวรรณ) เลยครับ" เล็งนักแสดงคนไหนเป็นพิเศษ? "เรื่องนักแสดงไม่ใช่ปัญหาหรอก คือทางช่องจะส่งมาให้เราเลือกในช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่ว่าที่มันลำบากก็คือคนเขียนบทโทรทัศน์ซึ่งต้องผ่านกรรมการของช่อง 7 ด้วยครับ ก็ยังไม่ได้ครับ" เป็นละครแนวไหน? "ดราม่าครับ แต่จริงๆ แล้วส่วนตัวผมอยากทำละครคอมเมดี้มากกว่า เป็นละครตลกช่วงเย็น แต่ว่ามีผู้จัดหลายค่ายแล้วที่ทำช่วงเวลานี้ เขาก็เลยให้ลองปรับดู" เราเขียนบทเองด้วยรึเปล่า? "ก็เป็นพล็อตขึ้นมาครับ รู้สึกว่าจะเป็นนิยายแล้วนะ เพราะว่าคนที่เขียนคนนี้ทำเป็นนิยายแล้ว เป็นเรื่องใหม่ครับ ไม่ใช่ละครรีเมค ส่วนชื่อเรื่องเนี่ย ผมไม่รู้ว่านวนิยายมันเปลี่ยนชื่อเรื่องรึเปล่า ไม่แน่ใจครับ จำไม่ได้แล้วครับ (หัวเราะ)" เรื่องนี้ได้ทำแล้วแน่นอน? "ยังครับๆ ติดอยู่ที่คนเขียนบทโทรทัศน์ที่ยังไม่ผ่าน ตอนนี้ก็ปรับเปลี่ยนคนเขียนบทอยู่ครับ 2-3 รอบแล้วครับ มันไม่ใช่ง่ายๆ นะครับ ทุกอย่างต้องเป็นตามระบบของทางช่องครับ"

   อานัส ฬาพานิช
   อานัส ฬาพานิช

   จะลองชวนวีมาร่วมทำไหมเพราะวีก็ผันตัวเองมาเป็นผู้จัดแล้ว? "ถ้ามีโอกาสที่ได้ทำ และช่อง 7 ให้โอกาสก็ควรที่จะทำ เพราะว่าผมอยู่ตรงนี้มา 10 กว่าปีแล้วครับ ไปทำอาชีพอื่นคงลำบากนิดนึง" คิดว่าละครดราม่าของเราแตกต่างจากของที่อื่นยังไงบ้าง? "ละครดราม่าของผมจะมี 2 ยุค อ้อ ผมจำชื่อเรื่องได้แล้ว คือเรื่อง "บ่วงรักข้ามภพ" จะเป็นดราม่าระหว่าง 2 ยุค คือคนในยุคก่อนจะพาตัวเองมาอยู่ในอนาคตทั้งสภาพแบบนั้นน่ะครับ และเนื้อเรื่องจะดำเนินไปในรูปแบบนั้น แต่ตอนนี้ต้องหาคนที่เขียนบทค่อนข้างจะได้รับการยอมรับจากช่องก่อนครับ" เล็งพระนางไว้รึยังว่าเป็นใคร? "โห จริงๆ ตอนนี้ผมก็มีไว้ในใจครับ แต่ว่าเรื่องมันยังไม่ลงตัวเลยครับ ก็รออีกสักพักดีกว่าครับ" จะปั้นเด็กในสังกัดตัวเองด้วยรึเปล่า? "จริงๆ แล้วไม่ได้กะว่าจะปั้นน้องๆ เลยครับ ถ้าทางช่องอนุมัติก็อาจจะส่งน้องๆ ของเราไปเล่นด้วย แต่ว่าคนที่จะเอามาเล่นในใจผมอยากได้น้องเวียร์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) มาเล่น แต่ยังไม่ได้ลองคุยนะครับ ส่วนตัวนางเอกก็ยังปรึกษากันอยู่ แต่ตัวผู้ชายจะเป็นตัวเดินเรื่องครับ และต้องเป็นผู้ชายหน้าไทยๆ ครับ"

   ผมผิดเองที่ทำให้สาวๆ เปิดศึกเกาเหลาคร้าบพ้ม!!
   ผมผิดเองที่ทำให้สาวๆ เปิดศึกเกาเหลาคร้าบพ้ม!!

   ถามถึงเรื่องหัวใจ? "เรื่องของหัวใจของผม ตอนนี้ผมขอทำงานก่อนดีกว่าครับ หลายๆ เรื่องมันก็ยังไม่ลงตัว ผมขอเน้นเรื่องงานก่อนดีกว่า ตัวเองก็ยังไม่พร้อมเท่าไหร่ด้วยครับ ยังติดชีวิตที่อิสระของเราอยู่ บางทีมันก็หาคนที่เข้าใจลำบากนะครับ ก็มีคนที่ดูอยู่แหละ แต่ยังไม่แน่ใจ รอสักพักนึงแล้วกันครับเรื่องนี้ ตอนนี้ขอทำงานก่อนครับ ก็ขอให้แน่ใจแล้วเดี๋ยวบอกกันอีกที" พอจะบอกได้ไหมว่าเป็นคนในหรือนอกวงการ? "นั่นแน่ะ (ยิ้ม) เอาเป็นว่าตอบได้แค่นี้แล้วกัน มีอะไรก็จะบอกแน่นอนครับ ขอเวลาอีกสักปีนึงแล้วกันครับผม" คนนี้ถ้าใช่เราพร้อมเปิดตัวไหม? "อายุเยอะแล้วเนอะ (ยิ้ม) ถ้าเกิดว่าถ้าใช่คงจะบอกเลยแล้วกันครับผม" กับคนนี้เขาเข้ากับเราได้ดีไหม? "เอ่อ...มันก็ยังมีปัญหาหลายๆ อย่างในตัวผมเองด้วยแหละ จริงๆ ผมก็ไม่ใช่คนดีร้อยเปอร์เซ็นต์ และยังติดชีวิตอิสระ ยังลั้นลากับเพื่อนฝูงอยู่ครับ คนที่จะอยู่ได้ก็ต้องมีความอดทนเยอะหน่อยครับ ต้องเข้าใจกันเยอะนิดนึงครับผม" ถ้าจะบอกคืออาจจะฟ้าแลบเลยรึเปล่า? "มันก็ไม่เชิงขนาดนั้นหรอกครับ ผมก็อายุเยอะแล้ว ก็น่าจะมีใครเข้ามาดูแลได้ แต่คิดว่าตัวเองยังไม่พร้อมกับตรงนี้ น่าจะอีกสักปีนึง รอให้ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว หนี้สินทุกอย่างที่มีอยู่มันเคลียร์ได้ทุกอย่างเรียบร้อยก่อน เรื่องความรักก็ค่อยตามมาทิ้งท้ายครับ" ไม่กลัวเขาน้อยใจเหรอ? "คิดว่าคนที่คบกับผมอยู่ก็น่าจะพอเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไร คุยกันพอจะรู้เรื่องแหละ" เหมือนตอนนี้กำลังหาผู้หญิงที่ดีที่สุดรึเปล่า? "ไม่เชิงว่าจะหาผู้หญิงที่ดีที่สุดในชีวิต แต่ว่าอยากทำให้ตัวเองอยู่ตัวกับชีวิตตัวเองก่อน ตอนนี้เรายังมีชีวิตกับเพื่อนฝูง ยังรักอิสระอยู่ คนที่มาอยู่กับเรา บางทีเขาก็จะเสียใจเยอะนิดนึงผมว่านะ มันก็ลำบากครับ" เหมือนเราไม่มีเวลาให้เขา? "อันนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องครับ เพราะยังต้องทำงาน ช่วงนี้ก็ยังถ่ายละครอยู่ครับ ยังไงถ้ามีอะไรรับรองบอกแน่ ไม่หนีหายไปไหน ไม่ได้กลัวพี่ๆ นักข่าวนะ แต่ว่าบางทีผมเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่งน่ะครับ"

   อย่าลืมติดตามผลงานของผมในฐานะผู้จัดละครด้วยนะคร้าบ!!
   อย่าลืมติดตามผลงานของผมในฐานะผู้จัดละครด้วยนะคร้าบ!!

   แล้วกับเอี๊ยมล่ะตอนนี้เป็นไงบ้าง? "เอาเป็นว่าตอนนี้ผมยังไม่สรุปอะไรทั้งนั้น ขอทำงานก่อน อย่างที่บอกไปว่าตัวเองยังไม่พร้อม ก็ต้องดูกันไปเรื่อยๆ ว่าเป็นยังไง" ไม่พร้อมเรื่องงานหรือเรื่องหัวใจ? "ไม่พร้อมเรื่องงาน เรื่องเงินยังไม่พร้อมเลย (ยิ้ม)" กับเอี๊ยมถือว่าสนิทที่สุดไหม? "ก็ระดับนึงครับ ก็มีพูดคุยบ้าง แต่เอาเป็นว่าผมยังให้คำตอบตอนนี้ไม่ได้" คุยกันนานรึยัง? "(หัวเราะ) เอาเป็นว่าตอนนี้ขอทำเรื่องงานก่อนดีกว่าครับ เรื่องหัวใจขอพักไว้ก่อนนิดนึง (ยิ้ม) พูดไปแล้วเดี๋ยวน้องเขาจะเสียด้วยไงครับ คือตอนนี้ผมยังรักความอิสระอยู่ ก็มีคุยๆ กันบ้าง แต่ยังไม่อะไรครับ" แล้วไลฟ์สไตล์ไปด้วยกันได้ไหม? อานัสเลี่ยงตอบ "ตอนนี้บททางช่องก็ยังไม่ให้มาเลยนะครับ (หัวเราะ) ขอแค่นี้ก่อนแล้วกันนะครับ ขอบคุณมากครับ" ขอถามถึงเรื่องที่ก่อนหน้านี้กี้มีเรื่องกับแก้ม แล้วมีเรื่องกับเอี๊ยมอีก แต่เราไม่เคยออกมาพูดอะไรเลย? "เอาอย่างนี้ดีกว่าครับ ข่าวทั้งหมดถ้าเกิดว่าออกมาในทางไม่ดี ผมเป็นคนรับผิดชอบเองเพราะผมเป็นผู้ชาย ผมไม่ค่อยได้ออกมาพูดอะไร ส่วนนึงคือเป็นความผิดของผม ทุกเรื่องที่ออกมาเกี่ยวกับใครต่อใครผมไม่ขอเอ่ยชื่อแล้วกัน เอาเป็นว่าผมมีส่วนรับผิดชอบประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ผมอาจจะเป็นคนที่ผิดเองครับ ไม่เกี่ยวกับผู้หญิง ผมขอจบเรื่องความรักไว้แค่นี้นะครับ".

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์