ไลฟ์สไตล์
100 year

ทอท.ยันสนามบินเชียงรายให้บริการปกติ หลังเกิดแผ่นดินไหว

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 20:15 น.
SHARE

ทอท.แจงสนามบินเชียงรายให้บริการตามปกติ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหววานนี้ ยืนยันไม่พบผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ ได้รับอันตรายและบาดเจ็บ การันตีมีแผนฉุกเฉินรองรับเตรียมไว้...

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. มีรายงานว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT ได้ออกเอกสารเผยแพร่ กรณีเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศไทยเมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2557 เวลาประมาณ 18.08 น.โดยมีศูนย์กลางอยู่บริเวณ ต.ทรายขาว อ.พาน จ.เชียงราย วัดความรุนแรงได้ 6.3 ความลึกประมาณ 7.3 กิโลเมตรนั้น นายดำรงค์ คล่องอักขระ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย AOT ชี้แจงว่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในอาคาร ทางวิ่ง ทางขับ และลานจอดอากาศยานสามารถให้บริการเครื่องบินได้ตามปกติ

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีที่งดใช้สะพานเทียบเครื่องบินในการให้บริการผู้โดยสารขึ้นเครื่องเป็นเวลา 3 วันนั้น เนื่องจากเกรงว่าหากเกิดเหตุการณ์ After Shock อาจจะทำความเสียหายให้กับอากาศยานได้ จากการตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. ยังไม่พบผู้โดยสารและผู้ใช้บริการได้รับอันตรายและบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานเชียงราย มีแผนฉุกเฉินรองรับเหตุการณ์แผ่นดินไหวไว้เรียบร้อยแล้ว และจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 5-6 พ.ค. ท่าอากาศยานเชียงราย สามารถเคลื่อนย้ายผู้โดยสารและผู้ใช้บริการออกจากอาคารได้ภายใน 1 นาที ตามแผนฉุกเฉินที่เตรียมไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวเชียงรายเชียงรายสนามบินเชียงรายทอท.อากาศยานลานจอดท่าอากาศยานพาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:57 น.