ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ทัพภาค 4 ชี้บึมหน้าแฟลต ตร.หาดใหญ่เป็นคาร์บอมบ์

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 19:25 น.
SHARE

"พล.ท.วลิต"​ ยันเหตุระเบิดในหาดใหญ่มี 2 จุด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 10 คน โดย 4 รายยังต้องดูอาการที่ รพ. ชี้จุดบึมแฟลต ตร. เป็นรถที่ถูกยึดเอาไว้เนื่องจากทะเบียนขาดและคนขับไม่มีใบขับขี่...

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวภายหลังประชุมด่วนหน่วยงานความมั่นคงและฝ่ายปกครองจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อติดตามสถานการณ์หลังเกิดเหตุระเบิด 2 จุดในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ว่า รับรายงานเกิดระเบิดเพียง 2 จุดเท่านั้น คือ ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ ถ.พลพิชัย และด้านหน้าแฟลตตำรวจตรงข้าม สภ.หาดใหญ่ ซึ่งทั้ง 2 จุดมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 10 ราย แต่อาการไม่สาหัส ล่าสุด กลับบ้านแล้ว 6 ราย เหลืออีก 4 ราย เกิดการแน่นหน้าอกแพทย์จึงให้รอดูอาการก่อน

ข่าวแนะนำ

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดที่ใกล้ขึ้น โดยตำรวจจะนำภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงมาตรวจสอบเพื่อหาคนร้าย

พล.ท.วลิต กล่าวอีกว่า ในส่วนของรถยนต์ที่เกิดระเบิดบริเวณหน้าแฟลตตำรวจนั้น เบื้องต้นทราบว่าเป็นรถยนต์ของกลางที่งานจราจร สภ.หาดใหญ่ ตั้งด่านสกัดจับรถที่ทะเบียนขาดและคนขับไม่มีใบขับขี่ จึงยึดไว้และนำมาจอดที่โรงพักก่อนเกิดระเบิดขึ้น ทั้งนี้ อยากขอความร่วมมือประชาชนในการแจ้งเบาะแส เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะท้อนชัดว่าคนร้ายไม่ได้เลือกก่อเหตุเฉพาะกลุ่มบุคคล ดังนั้น ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ประชาชนจะหันมาอยู่ข้างเจ้าหน้าที่รัฐ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บึมหาดใหญ่คาร์บอมบ์สงขลาวลิต โรจนภักดีระเบิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:19 น.