ไลฟ์สไตล์
100 year

หุ้นลบ 17.47 จุด หลังการเมืองระอุ-หวั่นปะทะ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 17:30 น.
SHARE

วันนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,404.01 จุด ลดลง -17.47 จุด หลังการเมืองร้อน ลุ้นพรุ่งนี้! ศาลรัฐธรรมนูญนัด ชี้สถานภาพนายกฯ ปมย้ายถวิล...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (6 พ.ค.) ปิดลบ 17.47 จุด ที่ 1,404.01 จุด มูลค่าการซื้อขาย 27,011.60 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรกที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC, บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BGH และ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI    

ข่าวแนะนำ

นายวิวัฒน์ เตชะพูลผล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดลูกค้าส่วนบุคคล บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ดัชนีหุ้นไทยปรับตัวลงแรงในช่วงบ่าย เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความรุนแรงจากการปะทะกันระหว่างฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาลกับฝ่ายต่อต้าน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญนัดฟังคำสั่งวันพรุ่งนี้ (7 พ.ค.) ในคดีประธานวุฒิสภาส่งความเห็นของสมาชิกวุฒิสภาเพื่อขอให้วินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญหรือไม่ หากคำตัดสินทำให้รักษาการนายกรัฐมนตรีต้องพ้นสภาพ อาจเกิดความรุนแรงขึ้น

สำหรับพรุ่งนี้ คาดว่า หุ้นไทยปรับตัวลงต่อ จากปัจจัยการเมืองที่ส่งสัญญาณเกิดความรุนแรงอีกครั้ง นอกจากนี้ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่เริ่มทยอยประกาศออกมา ส่วนใหญ่ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แม้บางบริษัทจะดีกว่าที่คาด แต่กลับมีแรงขายเมื่อรับรู้ผลประกอบการ

ด้านกลยุทธ์ แนะหาจังหวะขายหุ้นเพื่อถือเงินสด และรอดูสถานการณ์ทางการเมือง หากไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงดังที่คาดการณ์ ก็สามารถที่จะหาจังหวะเข้าซื้อได้ในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นดัชนีหุ้นลบSETลงทุน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:16 น.