ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! กลุ่มคนร้ายใช้มีดไล่ฟันชาวจีนที่สถานีรถไฟเมืองกวางโจว บาดเจ็บ6คน

ข่าวต่างประเทศ
6 พ.ค. 2557 17:06 น.
SHARE

 รถพยาบาลรีบมารับคนเจ็บส่งโรงพยาบาล หลังเกิดเหตุรุนแรงที่สถานีรถไฟเมืองกวางโจว เมื่อ 6 พ.ค.

ชาวจีนระทึกอีก...เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายใช้มีดยาวไล่ฟันผู้คนอย่างเหี้ยมโหด ที่สถานีรถไฟในเมืองกวางโจว เมืองเอกมณฑลกวางตุ้ง เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย นับเป็นเหตุรุนแรงลักษณะเดียวกัน เป็นครั้งที่ 2 ภายในช่วงเวลาแค่สัปดาห์เดียว...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ค. เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดยาวไล่ฟันผู้คนที่สถานีรถไฟในเมืองกวางโจวอีกแล้ว เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 6 ราย หลังจากไม่กี่วันก่อน เพิ่งเกิดเหตุการณ์รุนแรงในลักษณะเดียวกัน มีกลุ่มคนร้ายใช้ทั้งมีดยาวไล่ฟันและวางระเบิด ที่สถานีรถไฟในเมืองอูรุมฉี เมืองเอกของเขตปกครองตนเอง ซินเจียงอุยกูร์ เมื่อวันที่ 30 เม.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ และบาดเจ็บราว 80 ราย คล้อยหลังประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเสร็จสิ้นการเยือนซินเจียง

รีบทำความสะอาดรอยเลือดหลังกลุ่มคนร้ายใช้มีดไล่ฟันผู้คน บาดเจ็บ 6 ราย
รีบทำความสะอาดรอยเลือดหลังกลุ่มคนร้ายใช้มีดไล่ฟันผู้คน บาดเจ็บ 6 ราย

ด้านสำนักงานความมั่นคงของเมืองกวางโจว เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง ซึ่งเป็นเมืองใหญ่สุดทางภาคใต้ของจีน แถลงว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบเหตุจูงใจที่ทำให้กลุ่มคนร้ายใช้มีดไล่แทงและฟันผู้คน เพียงแต่เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น ทำให้ตำรวจต้องสาดกระสุนใส่คนร้ายจนได้รับบาดเจ็บหนึ่งราย และทางการได้ส่งกำลังตำรวจหน่วย SWAT มารักษาความปลอดภัยด้านนอกสถานีรถไฟเมืองกวางโจวทันที

ทั้งนี้ เหตุรุนแรงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทางการจีนได้ตำหนิว่าเป็นฝีมือของชนกลุ่มน้อย ชาวมุสลิมเผ่าอุยกูร์ ในเขตปกครองตนเอง ซินเจียงอุยกูร์ที่พยายามจะแยกดินแดนเป็นอิสระ ขณะที่มีพยานเล่าว่า เหตุรุนแรงล่าสุดเกิดขึ้น หลังจากมีรถไฟขบวนหนึ่งจากเมืองคุนหมิงแล่นมาถึงสถานีรถไฟเมืองกวางโจว จากนั้น ได้มีผู้หญิงวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง สวมชุดสีขาว ถือมีดด้ามยาวไล่ฟันผู้คน ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีจำนวนทั้งสิ้นกี่คน

ทางการจีนส่งตำรวจหน่วย SWAT มารักษาความปลอดภัยด้านนอกสถานีรถไฟกวางโจวทันที
ทางการจีนส่งตำรวจหน่วย SWAT มารักษาความปลอดภัยด้านนอกสถานีรถไฟกวางโจวทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มคนร้ายใช้มีดยาวไล่ฟันชาวจีนสถานีรถไฟเมืองกวางโจวบาดเจ็บเหตุรุนแรงครั้งที่2เมืองอูรุมฉีซินเจียง อุยกูร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:36 น.