ไลฟ์สไตล์
100 year

'ชวนนท์' ชม 'ปู' แจงศาลรธน. ชี้แถลงการณ์ พท.ใช้ความรู้สึก

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 18:20 น.
SHARE

"รองโฆษก ปชป." ชม "ยิ่งลักษณ์" เข้าแจง "ศาล รธน." ด้วยตัวเอง ไม่สน "แถลงการณ์ พท." จวกใช้ความรู้สึกส่วนตัว ชี้อำนาจตัดสินอยู่ที่ "นายกฯ" พิจารณาข้อเสนอ "มาร์ค" รอคำตอบก่อนส่งให้ "กปปส."

วันที่ 6 พ.ค. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวชื่นชมนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่เดินทางไปชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญด้วยตัวเอง ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ทำให้เห็นว่านายกฯ มีทัศนคติในการเคารพการตรวจสอบและอำนาจการถ่วงดุลของสังคมไทยและขอเรียกร้องต่อไปว่าเมื่อศาลเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้ให้ถ้อยคำแล้ว หากมีการวินิจฉัยออกมาในรูปแบบใด ขอให้นายกรัฐมนมนตรีแสดงจุดยืนว่าทั้งตัวเอง คนในพรรคเพื่อไทย และมวลชน นปช. จะเคารพในคำวินิจฉัย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พรรคไม่สนใจแถลงการณ์ของพรรคเพื่อไทยเพราะอำนาจการตัดสินใจอยู่ที่นายกรัฐมนตรี นอกจากนี้มองว่าแถลงการณ์ของพรรคเพื่อไทยเป็นแถลงการณ์ที่ใช้ความรู้สึกส่วนตัว กล่าวหาว่าประชาธิปัตย์ สร้างขบวนการทำลายรัฐบาลของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี รวมถึงการพยายามกล่าวอ้างว่าข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งทั้งหมดนั้นไม่เป็นความจริง

นายชวนนท์ กล่าวอีกว่า มีสัญญาณจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าเนื้อหาของร่างพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งยังมีเนื้อหาไม่ครบสมบูรณ์ ดังนั้น นายกฯ ยังมีเวลาในการพิจารณาข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อย่างน้อย 7 วัน จึงอยากให้นายกฯ ได้พิจารณา เพราะได้ทำข้อเสนอไปถึงนายกฯ แล้ว และหากได้คำตอบจากนายกรัฐมนตรีแล้ว จะส่งไปให้ กปปส.ได้พิจารณาต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ชื่นชมยิ่งลักษณ์ชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:04 น.