กลัวหนี้บัตรเครดิต 'ยุ้ย' ลด-ละ-กดเงินสด จากบัตรเอทีเอ็ม

ข่าว

กลัวหนี้บัตรเครดิต 'ยุ้ย' ลด-ละ-กดเงินสด จากบัตรเอทีเอ็ม

ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2557 15:39 น.

  เรื่องเงินเรื่องใหญ่ เรื่องเงินเรื่องสำคัญยิ่ง อดีตนางแบบเด่นดังระดับโลก ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา หวังปรับเปลี่ยนนิสัยตัวเอง ตอนนี้เปิดอีกบัญชีกะเก็บเงินเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน โดยบัญชีนี้จะไม่มีบัตรเอทีเอ็มเอาไว้กดเงินใช้

  "บัญชีนี้ยุ้ยเพิ่งเปิดต้อนรับเงินก้อนหนึ่ง จากการทำพ็อกเกตบุ๊ก (Real Life Yui Rojjana เจาะชีวิตจริง นางแบบระดับโลก คนแรกของไทย) บัญชีนี้จะไม่มีบัตรเอทีเอ็ม จะใช้เงินจากบัญชีนี้ ยุ้ยก็ต้องไปเบิกที่ธนาคารเอาค่ะ (ยิ้ม) เราจะได้รู้สึกว่าเหนื่อยนะที่ต้องเดินทาง มันเสียเวลานะที่จะไปที่ธนาคารเพื่อเบิกเงินมาใช้ในแต่ละครั้ง เพราะก่อนหน้านี้ยุ้ยยอมรับว่าใช้เงินเยอะเกินตัวมาหลายคร้ัง เห็นอะไรก็อยากได้ อยากซื้อไปหมด จะซื้ออะไรก็กดๆๆ เงินมาซื้อๆๆ" 

  สรุปตอนนี้ไม่มีบัตรเอทีเอ็มเอาไว้ใช้เลย? "มีค่ะๆ แยกอีกบัญชีหนึ่งไปเลย บัญชีนั้นก็จะกดใช้จ่ายประจำสัปดาห์ไป ส่วนอีกบัญชีเงินเก็บไม่มีบัตรเอทีเอ็ม ก็ดีนะคะ หลังจากที่ไม่มีบัตรเอทีเอ็มของบัญชีนี้ ยุ้ยก็ไม่เคยคิดจะเบิกจะถอนเอามาใช้จ่ายอะไร เพราะรู้สึกว่าต้องเดินทาง ต้องเหนื่อยนะที่จะไปธนาคาร ส่วนบัตรเครดิตยุ้ยไม่ทำอยู่แล้ว เห็นหลายคนมีหนี้เพราะบัตรเครดิต อีกอย่างยุ้ยไม่ชอบรูดเงินซื้อของ อยากได้อะไรเก็บเงินเอาไว้ซื้อครั้งเดียวเลยดีกว่าค่ะ" เห็นว่าพ็อกเกตบุ๊กกำลังจะพิมพ์รอบ 2 แล้ว? "(ยิ้ม) ยังค่ะๆ ต้องรอยอดจริงๆ ก่อนของการพิมพ์ครั้งแรกก่อน แต่เท่าที่ไล่เช็กๆ มาหลายจุดที่วางขาย ก็ขายดีนะคะ แฟนคลับหลายคนบอก พ็อกเกตบุ๊กของยุ้ยมีเนื้อหาน่าสนใจ อ่านแล้วได้เตือนสติ และฉุกคิดในหลายๆ เรื่องเลย".

  หวังมีงาน มีเงินเก็บเยอะๆ
  หวังมีงาน มีเงินเก็บเยอะๆ
  ยุ้ยยังมีแววจะรุ่งอีกรอบ
  ยุ้ยยังมีแววจะรุ่งอีกรอบ

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์