ไลฟ์สไตล์
100 year

ตามคาด! โยก 'กิตติพงษ์' นั่งที่ปรึกษานายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 14:44 น.
SHARE

"ชัยเกษม นิติสิริ" รมว.ยุติธรรม เผย ครม. มีมติโยก "ธงทอง" นั่ง "ปลัดยธ." ด้าน "ภราดร" ปลัดสำนักนายกฯ "กิตติพงษ์" ที่ปรึกษาสำนักนายกฯ ยันไม่เกี่ยวการเมือง

วันที่ 6 พ.ค. เวลา 13.00 น.ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม แถลงข่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ว่า ครม.มีมติแต่งตั้งโอนย้ายข้าราชการระดับ 11 จำนวน 3 คน ได้แก่ นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ จากตำแหน่งปลัดกระทรวงยุติธรรม มาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ พร้อมโอนย้ายนายธงทอง จันทรางศุ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี มาดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงยุติธรรมแทน และโอนย้าย พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร จากที่ปรึกษานายกฯฝ่ายข้าราชการประจำมาดำรงตำแหน่งปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้การสับเปลี่ยนตำแหน่งครั้งนี้ของนายกิตติพงษ์เป็นไปตามความประสงค์ของนายกิตติพงษ์เอง ที่ได้ทำหนังสือขอโยกย้าย เนื่องจากได้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงยุติธรรมครบ 4 ปี และได้รับพิจารณาให้ต่ออายุการดำรงตำแหน่งติดต่อกัน 2 ปีแล้ว ครบกำหนดไปแล้วมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ดังนั้นจำเป็นต้องมีการสับเปลี่ยนหน้าที่ ยืนยันเป็นตำแหน่งนักบริหารระดับสูงเท่ากัน ไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองของนายกิตติพงษ์ก่อนหน้านี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัยเกษม นิติสิริรมว.ยุติธรรมโอนย้ายข้าราชการภราดร พัฒนถาบุตรธงทอง จันทรางศุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:16 น.