ข่าว
100 year

จ่อเปิดถก 'ครม.นัดพิเศษ' พิจารณาร่าง 'พ.ร.ฏ.ลต.' ก่อนทูลเกล้าฯ

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2557 17:05 น.
SHARE

"ชัยเกษม นิติสิริ" เผย "รัฐบาล" จ่อถก "ครม.นัดพิเศษ" พิจารณาร่าง "พ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้ง" หาก"กกต." ไม่ส่งร่างวันนี้ ชี้คิดแทนไม่ได้หากยื้อเวลารอศาลรธน. วินิจฉัย 

วันที่ 6 พ.ค. ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ยังไม่สามารถส่งร่าง พ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วไป ให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาได้ว่า

อย่างไรก็ตามต้องมีการเรียกประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้ง ก่อนที่จะมีการนำขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อให้ทันวันที่ 20 ก.ค. ซึ่งยังมีเวลาเหลืออีก 14 วัน เชื่อว่าขั้นตอนการนำขึ้นทูลเกล้าฯ คงใช้เวลาไม่นาน

นายชัยเกษม กล่าวต่อว่า เมื่อ กกต. ส่งเรื่องมายังรัฐบาลจะเรียกประชุม ครม.นัดพิเศษทันที ความจริงแล้วการประชุมของคณะกรรมการ กกต. เมื่อเช้าวันเดียวกัน น่าจะเรียบร้อย ไม่อยากมองว่า กกต. พยายามที่จะดึงเวลา เรื่องนี้ต้องดูกันอีกยาว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่ กกต. จะดึงเวลาเพื่อรอการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญก่อนนั้น นายชัยเกษม กล่าวว่า เป็นเรื่องของ กกต. ไปคิดแทนไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัยเกษม นิติสิริกกต.ร่างพ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้งครม.นัดพิเศษ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้