ไลฟ์สไตล์
100 year

ยันแผ่นดินไหวไม่กระทบ 'ดอยสุเทพ' เร่งตรวจสอบ รพ.เวียงพิงค์

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 14:36 น.
SHARE

ฝ่ายประชาสัมพันธ์วัดดอยสุเทพ ยันไม่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว ปภ.เชียงใหม่เผย เซ็นทรัลแอร์พอร์ต มีเสาปูนกะเทาะ ไม่กระทบโครงสร้างหลัก เร่งตรวจสอบ รพ.เวียงพิงค์ ...

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (6 พ.ค.) นายวัลลภ นามวงศ์พรหม กรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดแผ่นดินไหว และอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายครั้งว่า จากการสำรวจเบื้องต้นไม่พบว่าองค์พระธาตุได้รับความเสียหายแต่อย่างใด เนื่องจากทางกรมศิลปากรเพิ่งซ่อมเสร็จครั้งใหญ่ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ช่วงเกิดเหตุทางวัดได้ไปรับน้ำสรงพระราชทานมาจากสนามบิน เพื่อทำพิธี แล้วเกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้น ซึ่งหลายคนที่มาร่วมพิธีต่างตื่นตระหนกกันเล็กน้อย เนื่องจากมีการสั่นไหวแรงมาก จนทำให้กระเบื้องที่ซ่อมหลังคากระเด็นหลุดลงมาบางแผ่น เช้าวันนี้ได้มีการเดินสำรวจรอบๆ บริเวณวัดอีกครั้ง ไม่พบว่าเกิดความเสียหายแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน นางภัชธนิตา สดุดี หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากรายงานความเสียหายล่าสุด พบว่าตัวอาคารที่ห้างเซ็นทรัล พลาซา แอร์พอร์ต ถนนมหิดล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีเสาปูนบางต้นกะเทาะออกมา ส่วนโครงสร้างหลักไม่ได้รับความเสียหาย เช่นเดียวกันตัวอาคาร 8 ชั้นของโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ เบื้องต้น ทางโยธาจังหวัดเชียงใหม่ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ ส่วนความเสียหายของตัวอาคารต่างๆ ยังไม่ได้รับรายงานเข้ามา

"หากประชาชนเจ้าของตึกที่ไม่มีความมั่นใจถึงโครงสร้างของตัวอาคารสามารถร้องขอให้ทางเจ้าหน้าที่ อบต. อบจ. หรือโยธาจังหวัดเข้าไปตรวจสอบได้ ส่วนตามอำเภอต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 25 แห่ง ตรวจสอบแล้วไม่มีผลกระทบต่อประชาชน มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต มีเพียงการตกใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวเท่านั้น" นางภัชธนิตา กล่าว

ขณะที่ นายภูณัช ธนาเหล่าพานิช ประธานที่ปรึกษาสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ เผยว่าในส่วนของโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่มีผลกระทบเกิดขึ้นต่อโครงสร้างของโรงแรมทุกแห่ง ส่วนนักท่องเที่ยวยังไม่มีการเช็กเอาต์ออกจากโรงแรม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีน บอกว่าไม่เกิดผลกระทบเพราะที่ประเทศมีเกิดเหตุแผ่นดินไหวบ่อยครั้งมากกว่านี้ ส่วนที่เกิดขึ้นนี้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวเชียงรายดอยสุเทพเชียงใหม่รพ.เวียงพิงค์ปภ.ภัชธนิตา สดุดีพระธาตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:31 น.