ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบชาวมังกร 3 แก๊ง ตุ๋นเงินในจีน หนีซุกไทย รวมค่าเสียหายกว่า 413 ล.

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 14:42 น.
SHARE

สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองรวบชาวจีน 3 แก๊ง หลอกลวงฉ้อโกงทรัพย์ในประเทศจีน ก่อนหนีกบดานประเทศไทย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 413 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.57 มีรายงานว่า พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผบช.สตม. แถลงข่าวผลการจับกุม นายเกาหยี่ อายุ 30 ปี นายเฟิงเจี่ยนจวิน อายุ 47 ปี และนายเกาเฟิง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาทั้งหมดสัญชาติจีน โดยร่วมกันหลอกลวงชาวจีนด้วยกันให้ลงทุนก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ และนำอสังหาริมทรัพย์นั้นไปค้ำประกันกับธนาคารหุยซัง ในประเทศจีนเพื่อขอกู้ยืมเงิน ก่อนกลุ่มผู้ต้องหาจะชิ่งหนีนำเงินที่ได้หลบหนีเข้ามาหลบซ่อนอยู่ในประเทศไทย ที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ รวมมูลค่าความเสียหายในคดีนั้นประมาณ 250 ล้านบาท หรือ กว่า 50 ล้านหยวน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ผบช.สตม. ยังสามารถจับกุม นายกู่จือผิง อายุ 52 ปี ชาวจีนที่ถูกตำรวจจับกุมได้ที่ร้านอาหารในซอยมัณฑนา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังไปหลอกลวงผู้เสียหายในประเทศจีนว่าจะซื้อบ้านของผู้เสียหาย แต่กลับนำบ้านนั้นไปขายต่อ และนำเงินที่ได้จากการขายบ้าน มูลค่ากว่า 6 แสนหยวน หรือกว่า 3 ล้านบาทหลบหนีเข้ามาในไทย จนกระทั่งมาถูกจับกุม

เช่นเดียวกับ นายหลัวเซี่ยผิง อายุ 44 ปี ชาวจีนที่หลอกลวงชักชวนผู้เสียหายในประเทศจีนกู้ยืมเงินธนาคาร เพื่อนำมาการปล่อยกู้ โดยอ้างว่าจะได้ผลตอบแทนในอัตราสูง จากนั้นผู้ต้องหาได้นำเงินที่ผู้เสียหายกู้มาจากธนาคาร มูลค่ากว่า 35 ล้านหยวน หรือกว่า 180 ล้านบาท หลบหนีมาเปิดร้านอาหารอยู่ในประเทศไทย ที่ถนนประชาอุทิศ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

เบื้องต้นผู้ต้องหาชาวจีนทั้งหมด 5 ราย จาก 3 คดี ได้กระทำความผิดที่ประเทศจีนในข้อหาฉ้อโกง รวมมูลค่าความเสียหายทั้ง 3 คดี กว่า 413 ล้านบาท ดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตให้ถิ่นที่พำนักในราชอาณาจักรไทย และจะส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกลับไปดำเนินคดีที่ประเทศจีนต่อไป.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาณุ เกิดลาภผลผบช.สตม.ประเทศจีนฉ้อโกงห้วยขวางกรุงเทพประชาอุทิศสตม.บางพลีสมุทรปราการหลัวเซี่ยผิง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:54 น.