ไลฟ์สไตล์
100 year

'จารุพงศ์' เชื่อ 'นายกฯ' ไม่ผิดปมโยก 'ถวิล'

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 17:38 น.
SHARE

"จารุพงศ์" หัวหน้าพรรคเพื่อไทย คาดเข้าทำงาน "ก.มหาดไทย" วันที่ 8 พ.ค.ได้ เชื่อ "ยิ่งลักษณ์" ไม่ผิด ปมโยกย้าย "ถวิล" เผยประเมินสถานการณ์รอไว้แล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ยันรัฐบาลยุบสภา แต่ต้องปฏิบัติตาม รธน. ...

วันที่ 6 พ.ค. 57 นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้เตรียมตั้งคณะกรรมการร่วมขึ้นมาเพื่อตรวจสอบความเสียหายทั้งหมด โดยทางปลัดกระทรวงมหาดไทย รายงานว่า น่าจะใช้เวลา 1-2 วัน โดยคาดว่า วันที่ 8 พ.ค. น่าจะสามารถเข้าไปทำงานได้

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยคำร้อง เกี่ยวกับสถานภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กรณีโยกย้ายตำแหน่ง นายถวิล เปลี่ยนศรี โดยมิชอบ ได้ประเมินแล้วภายในพรรคเพื่อไทย แต่ไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ ซึ่งเชื่อว่าการชี้แจงของนายกรัฐมนตรีวันนี้ จะยกตัวอย่างถึงกรณีที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วว่ามีกติกาเป็นเช่นไร แต่เชื่อว่าทุกอย่างไม่มีความผิด

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับศาลรัฐธรรมนูญว่าจะเห็นอย่างไร แต่ยืนยันว่ารัฐบาลได้ลาออกไปแล้ว เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 56 ที่มีการประกาศยุบสภา แต่กฎหมายระบุว่า ต้องปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะได้รัฐบาลชุดใหม่ที่มาจากการเลือกตั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จารุพงศ์ เรืองสุวรรณหัวหน้าพรรคเพื่อไทยศาลรัฐธรรมนูญยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:18 น.