'อำนาจ' เต็มร้อย เผด็จศึกซามูไร ป้องกันแชมป์โลก

ข่าว

'อำนาจ' เต็มร้อย เผด็จศึกซามูไร ป้องกันแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2557 11:45 น.

  บันทึก

  “อำนาจ-อิโอกะน้อย” เผชิญ หน้าอย่างเป็นทางการในการตรวจ ร่างกายทั้งคู่มีร่างกายที่สมบูรณ์ดีความฟิตใกล้เคียงกัน แต่ “เจ้าเพชร” ได้เปรียบช่วงชกที่ยาวกว่า แต่ก็เสียเปรียบรูปร่างเล็กน้อย ซึ่งแชมป์ชาวไทยประกาศลั่นมั่นใจจะรักษาแชมป์โลกกลับสู่ประเทศไทยแน่นอน ขณะที่ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น เผยเจอกันตอนนี้กับเมื่อ 6 ปีก่อนก็ยังมีสไตล์การชกที่เหมือนเดิม ระบุไม่หวั่นมั่นใจสร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ บริษัท เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ดำเนินการถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมทางช่อง one วันที่ 7 พ.ค. ซึ่งแฟนมวยชาวไทยสามารถรับชมได้ทางกล่อง GMM ช่อง 2 หรือกล่อง กสทช. ช่อง 31 หรือ กล่องอื่น ช่อง 41 เวลา 18.30-20.00 น.

  ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ ในการป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับ “อิโอกะน้อย” คัสซึโตะ อิโอกะ ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นอดีตแชมป์โลก 2 รุ่น 2 สถาบัน ในวันพุธ 7 พ.ค.นี้ ที่บอดี้โคลีเซี่ยม โอซากา ประเทศญี่ปุ่น บริษัท เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ดำเนินการถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมทางช่อง one ซึ่งแฟนมวยชาวไทยสามารถรับชมได้ทางกล่อง GMM ช่อง 2 หรือ กล่อง กสทช ช่อง 31 หรือกล่องอื่น ช่อง 41 เวลา 18.30-20.00 น.

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ในช่วงเช้าแชมป์โลกชาวไทยทำได้แค่ซ้อมต่อยเป้าและกระโดดเชือกที่หน้าโรงแรมเนื่องจากมีสายฝนโปรยปรายลงมา ใช้เวลาในการซ้อมแค่ 1 ชม. จากนั้นในช่วงบ่ายได้เดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลทาเนะ โดยมีนายแพทย์ทาเนะเป็นผู้ตรวจ ซึ่งการตรวจร่างกายครั้งนี้เท่ากับเป็นการเผชิญหน้าครั้งแรกของทั้งคู่หลังจากที่เทิร์นโปรชกอาชีพ โดยก่อนหน้านี้ที่ทั้งคู่เจอกันเป็นการชกสมัครเล่นรายการคิงส์คัพ เมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้น “อิโอกะน้อย” พ่ายไปแบบขาดลอย ส่วนผลการตรวจนั้นปรากฏว่า แชมป์โลกชาวไทยสูง 163.6 ซม. ความยาวของแขน 177.2 ซม. รอบหมัดซ้าย 25.2 ซม. ขวา 25.6 ซม. ความดัน 123/67 ชีพจนเต้น 62 ครั้ง/นาที ส่วนอิโอกะ สูง 165.2 ความยาวแขน 168.4 ซม.รอบหมัดซ้าย 25 ซม. ขวา 24.2 ซม. ความดัน 117/84 ชีพจร 63 ครั้ง/นาที

  หลังจากเสร็จสิ้นการตรวจ “อิโอกะน้อย” คัสซึโตะ อิโอกะ กล่าวกับผู้สื่อข่าวท้องถิ่นว่า ตนเตรียมตัวมานานสำหรับไฟต์นี้ ส่วนเรื่องที่แชมป์ชาวไทยอาจมีประสบการณ์เรื่องมวยมากกว่าตนก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าเรื่องอาชีพตนมีมากกว่าแน่นอน หลังจากที่เคยเจอกันเมื่อ 6 ปีก่อนจนถึงวันนี้ก็ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ อำนาจยังเหมือนเดิมและที่ดูจากเทปก็ยังเป็นสไตล์เดิมๆ การที่ตนเลื่อนขึ้นมาต่อยในพิกัดใหม่ 112 ปอนด์นั้น ทำให้รู้สึกสบายๆ มากเพราะไม่ต้องลดน้ำหนักเยอะเหมือนตอนที่ชกในพิกัด 108 ปอนด์ ที่สำคัญทำให้มีความสดและมีความมั่นใจมากขึ้นที่จะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โลกเส้นที่ 3 ส่วน คาซูโนริ อิโอกะ พ่อของ “อิโอกะน้อย” กล่าวว่า แม่้ว่าช่วงชกของอำนาจจะยาวกว่าของอิโอกะ แต่ก็คงไม่ใช่ปัญหา ยังไงตนก็มั่นใจในตัวลูกชายที่น่าจะสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โลกคนแรกของญี่ปุ่นที่เป็นแชมป์โลก 3 รุ่น 3 สถาบันได้แน่นอน

  ขณะที่ “เจ้าเพชร” กล่าวว่า ครั้งนี้ไม่น่ามีปัญหาแม้หลายคนอาจจะมองว่าอิโอกะได้เปรียบตนในเรื่องของการชกอาชีพและเป็นเจ้าถิ่นก็ตาม แต่สำหรับตนแล้วคิดว่าธรรมดาและไม่รู้สึกตื่นเต้นเลยแม้แต่น้อย ส่วนรูปเกมการชกนั้นอยากให้ดูบนเวทีแต่รับรองแตกต่างจากเมื่อครั้งที่ชิงแชมป์โลกแน่นอน ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวหายห่วงไม่มีปัญหาได้เท่าพิกัดแล้ว จากนั้นสื่อท้องถิ่นได้ถามถึงความมั่นใจ ซึ่งเจ้าเพชรก็ตอบพร้อมกับชี้มือไปที่อิโอกะน้อยว่า มีเกินร้อยแน่นอนและมั่นใจจะรักษาแชมป์โลกกลับสู่ประเทศไทยได้แน่นอน เล่นเอาฮิโรกิ อิโอกะ ที่เป็นน้าของอิโอกะน้อย ถึงกลับสวนไปว่า อย่าเพิ่งมั่นใจขนาดนั้นขอให้ตัดสินกันบนเวทีดีกว่า หลังจากเสร็จสิ้นการตรวจร่างกาย แชมป์โลกชาวไทย เดินทางไปซ้อมต่อที่ยิมแมสแม็กซ์ ด้วยการทบทวนเชิงต่อยกระสอบและต่อยเป้า โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เศษ โดยมี “เสธ.วีป” พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ อดีตนายกสมาคมมวยซึ่งเป็นเจ้านายเก่าที่เพิ่งเดินทางมาถึงเมื่อคืนวันที่ 4 พ.ค. คอยดูแลการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด จากนั้นได้ทดสอบน้ำหนัก ปรากฏว่าเท่าพิกัดพอดี สร้างความพอใจกับทีมงานอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 05:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์