ไลฟ์สไตล์
100 year

'เลสเตอร์' เฮ ปิดเมืองฉลอง ขยับเล่นพรีเมียร์ลีก

ทีมข่าวหน้ากีฬา
6 พ.ค. 2557 11:39 น.
SHARE

เลสเตอร์ปิดเมืองแห่ฉลองถ้วยแชมป์ เดอะ แชมเปียนชิพ โดยแฟนบอลกว่า 4 หมื่นคนหลั่งไหลร่วมเฮกับการตีตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ของทีม “สุนัขจิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่รอคอยมาถึงหนึ่งทศวรรษ 10 ปีเต็ม โดยสื่อท้องถิ่นตีพิมพ์รูป-ข่าว สดุดี 2 พ่อลูกคิง เพาเวอร์ “วิชัย-อัยยวัฒน์” ที่เข้ามาสร้างความสำเร็จให้ทีม ขณะที่แฟนๆเลสเตอร์ยกนิ้วให้การบริหารงานที่ยอด เยี่ยมของทั้งคู่ด้วย

บรรยากาศการเฉลิมฉลองแชมป์เดอะ แชมเปียนชิพพร้อมกับการได้เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกหนแรกในรอบสิบปีของทีม “สุนัขจิ้งจอก” สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยรายงานข่าวแจ้งว่ามีแฟนบอลหลั่งไหลกันมาร่วมฉลองกับทีมกว่า 4 หมื่นคน เมื่อวันจันทร์ที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมาภายหลังจากแข่งขันกันมายาวนานกว่าสิบเดือน ทีมสุนัขจิ้งจอกในฐานะแชมป์ของแชมเปียนชิพด้วยการกวาดไปทั้งสิ้น 102 คะแนนก็ได้จัดขบวนพาเหรดรถบัสโดยมีนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของธุรกิจคิงเพาเวอร์ ประธานสโมสร กับลูกชาย นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานหนุ่ม นำแห่รอบใจกลางเมืองพร้อมกับไนเจล เพียร์สัน ผู้จัดการทีมกับเหล่านักเตะที่ร่วมกันต่อสู้กันมาทั้งซีซั่น

ข่าวแนะนำ

แฟนบอลรุ่นน้าคนหนึ่งของเลสเตอร์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยรอยยิ้มว่า “เป็นความรู้สึกมหัศจรรย์มาก พวกเรารอคอยมาตลอดทศวรรษ วันนี้เป็นอีกหนึ่งในวันประวัติศาสตร์ของทีมลูกหนังของเรา”

ขณะเดียวกัน ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่นี้ของเลสเตอร์ก็ยังมีการพูดถึงทางคิงเพาเวอร์ซึ่งเข้ามาเทกโอเวอร์ทีมเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วมากมาย โดยมีการชมเชย-ยกย่องตั้งแต่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของเมืองตลอดจนกองเชียร์ที่เดินทางมาร่วมงานฉลองอันเป็นเรื่องน่ายินดีมากสำหรับประเทศไทย

เลสเตอร์ เมอร์คิวรี่ แท็บลอยด์ประจำเมืองลงรูปนายวิชัยกับนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา พร้อมกับถ้วยแชมป์แชมเปียนชิพเอาไว้ โดยเนื้อหาบทความที่เขียนถึงได้ใจความว่า “พวกเขาเคยสัญญาเอาไว้ วันนี้พวกเขาทำสำเร็จแล้วกับการได้เล่นพรีเมียร์ลีก พวกเราขอบคุณคิงเพาเวอร์มาก”

นอกจากนี้แฟนบอลทีมสุนัขจิ้งจอกก็ยังสดุดีไม่ขาดปากถึงการเข้ามาบริหารงานอันยอดเยี่ยม กล้าลงทุนและยังไม่มาก้าวก่ายการทำงานผู้จัดการทีมเหมือนเจ้าของทีมอื่นๆ “เขาดีมาก ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ตอนที่เขาเข้ามาซื้อสโมสร พวกเราก็กลัวว่าจะมีการแทรกแซง แต่วันนี้พิสูจน์แล้วว่าเขาเป็นเจ้าของที่ดีจริงๆ ไม่มีพวกเขาก็คงไม่มีวันที่เราจะมีอย่างวันนี้” แฟนบอลเลสเตอร์รายหนึ่งกล่าวชื่นชมเจ้าของทีมชาวไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลสเตอร์ ซิตี้แชมเปียนชิพเลื่อนชั้นพรีเมียร์ลีกสุนัขจิ้งจอกฉลองแชมป์คิง เพาเวอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:20 น.