ข่าว
100 year

'นายกฯ' เข้าแจง 'ศาล รธน.' ปมโยก 'ถวิล' แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2557 11:09 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" นายกรัฐมนตรี พร้อมพยาน เข้าให้ปากคำศาลรัฐธรรมนูญ ปมโยก "ถวิล เปลี่ยนศรี" ด้าน "ถวิล" ลั่น พร้อมแจงทุกประเด็น มั่นใจข้อมูลเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี...

วันที่ 6 พ.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.10 น. ที่ศาลรัฐธรรมนูญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม นำทีมเดินทางเข้ามาชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ด้วยตนเอง กรณีโยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ที่ต้องไต่สวนพยาน 4 ปาก ได้แก่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ และ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี อดีต ผบ.ตร. และอดีตเลขาธิการ สมช. โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่ยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน พร้อมตำรวจรักษาความปลอดภัยอีโอดีตรวจระเบิดคุมเข้ม

'นายกฯ' เข้าแจง 'ศาล รธน.' ปมโยก 'ถวิล'

ทางด้านนายถวิลได้เดินทางเข้าให้ถ้อยคำต่อศาล ในฐานะพยานบุคคลรวม 4 ปาก โดยกล่าวว่า พร้อมชี้แจงในทุกประเด็น ไม่กังวลในการให้ปากคำต่อศาลรัฐธรรมนูญในฐานะพยาน และเชื่อว่าเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี พร้อมทั้งยืนยันว่า ข้อมูลของตนมีความชัดเจน ตั้งแต่คำร้องต่อคณะกรรมการพิทักษ์คุณธรรม และคำพิพากษาศาลปกครอง

ต่อมา เวลา 10.35 น. ตุลาการศาลรัฐธรรม ทั้ง 9 คน ประกอบด้วย นายจรูญ อินทจาร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ นายจรัญ ภักดีธนากุล นายเฉลิมพล เอกอุรุ นายชัช ชลวร นายทวีเกียรติ มีนะกนิษฐ นายนุรักษ์ มาประณีต นายบุญส่ง กุลบุปผา นายสุพจน์ ไข่มุกด์ และนายอุดมศักดิ์ นิติมนตรี ได้ออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนคดีสถานภาพนายกฯ แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลรัฐธรรมนูญโยกย้ายเลขาฯสมช.ถวิล เปลี่ยนศรีไพบูลย์ นิติตะวัน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้