ไลฟ์สไตล์
100 year

'นายกฯ' เข้าแจง 'ศาล รธน.' ปมโยก 'ถวิล' แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 11:09 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" นายกรัฐมนตรี พร้อมพยาน เข้าให้ปากคำศาลรัฐธรรมนูญ ปมโยก "ถวิล เปลี่ยนศรี" ด้าน "ถวิล" ลั่น พร้อมแจงทุกประเด็น มั่นใจข้อมูลเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี...

วันที่ 6 พ.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.10 น. ที่ศาลรัฐธรรมนูญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม นำทีมเดินทางเข้ามาชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ด้วยตนเอง กรณีโยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ที่ต้องไต่สวนพยาน 4 ปาก ได้แก่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ และ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี อดีต ผบ.ตร. และอดีตเลขาธิการ สมช. โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่ยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน พร้อมตำรวจรักษาความปลอดภัยอีโอดีตรวจระเบิดคุมเข้ม

ข่าวแนะนำ

'นายกฯ' เข้าแจง 'ศาล รธน.' ปมโยก 'ถวิล'
'นายกฯ' เข้าแจง 'ศาล รธน.' ปมโยก 'ถวิล'

ทางด้านนายถวิลได้เดินทางเข้าให้ถ้อยคำต่อศาล ในฐานะพยานบุคคลรวม 4 ปาก โดยกล่าวว่า พร้อมชี้แจงในทุกประเด็น ไม่กังวลในการให้ปากคำต่อศาลรัฐธรรมนูญในฐานะพยาน และเชื่อว่าเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี พร้อมทั้งยืนยันว่า ข้อมูลของตนมีความชัดเจน ตั้งแต่คำร้องต่อคณะกรรมการพิทักษ์คุณธรรม และคำพิพากษาศาลปกครอง

ต่อมา เวลา 10.35 น. ตุลาการศาลรัฐธรรม ทั้ง 9 คน ประกอบด้วย นายจรูญ อินทจาร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ นายจรัญ ภักดีธนากุล นายเฉลิมพล เอกอุรุ นายชัช ชลวร นายทวีเกียรติ มีนะกนิษฐ นายนุรักษ์ มาประณีต นายบุญส่ง กุลบุปผา นายสุพจน์ ไข่มุกด์ และนายอุดมศักดิ์ นิติมนตรี ได้ออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนคดีสถานภาพนายกฯ แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลรัฐธรรมนูญโยกย้ายเลขาฯสมช.ถวิล เปลี่ยนศรีไพบูลย์ นิติตะวัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:41 น.