กอล์ฟสแควร์ 07/05/57

ข่าว

  กอล์ฟสแควร์ 07/05/57

  โปรแช้งค์

   7 พ.ค. 2557 05:01 น.

   กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 7 พ.ค.

   ไปไม่ถึงดวงดาว พลาดก้าวย่างสำคัญในชีวิตอย่างน่าเสียดายอีกคน สำหรับ ภาณุพล พิทยารัตน์ ที่นำมาตลอด 3 วันแรกของกอล์ฟ “เดอะแชมเปียนชิพ” ที่ ลากูน่าเนชั่นแนลกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ สิงคโปร์ ก่อนจะมาเครื่องรวนวันสุดท้าย ตีเกินไป 2 โอเวอร์ซะงั้น หล่นไปอยู่ในอันดับ 11 ของกอล์ฟที่โคแซงชั่นระหว่าง ยูโรเปียนทัวร์ กับ เอเชียนทัวร์ ไม่งั้นก็จะกลายเป็นแชมป์แรกของทั้ง 2 ทัวร์ที่จะพลิกชีวิต “โปรมะพร้าว” ให้เปลี่ยนไปโลดเหมือนรุ่นพี่ๆหลายคน

   นอกจาก ภาณุพล แล้ว อันดับถัดมาของ โปรไทย ในท็อป 20 คือ พรหม มีสวัสดิ์ ที่ติดอันดับ 17 ร่วม และ อานนท์ ว่องวานิช ที่ 20 ร่วมพอดี

   สำหรับผู้คว้าแชมป์คือ ฟิลิเป้ อากีล่า จาก ชิลี ที่มาแรงสุดๆ หวดวันเดียว 10 อันเดอร์ในรอบสุดท้าย

   ส่วน แอลพีจีเอทัวร์ “นอร์ธเท็กซัส แอลพีจีเอ ชู้ตเอาท์” ที่ ลาสคอลินาส์ คันทรีคลับ ใน เท็กซัส สหรัฐฯ สเตซี ลูอิส โปรสาว อเมริกัน คว้าแชมป์ทำสกอร์ทิ้งห่างอันดับ 2 ห่างถึง 6 สโตรก งานนี้ โปรสาวไทย สามวันแรกก็ทำท่าว่าจะพอมีลุ้น แต่ก็ไม่ดีในวันสุดท้ายเช่นกัน ทั้ง พรอนงค์ เพชรล้ำ กับ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ได้อันดับ 19 ร่วม ส่วน พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ไม่ผ่านการตัดตัววันที่สาม และ โมรียา จุฑานุกาล ไม่ผ่านการตัดตัววันที่สอง

   ทางด้าน พีจีเอทัวร์ “เวลส์ ฟาร์โกแชมเปียนชิพ” เจ.บี.โฮลมส์ ซึ่งไม่เคยสัมผัสตำแหน่งแชมป์มาแล้วเกือบ 3 ปีหลังเข้ารับการผ่าตัดสมองถึง 2 ครั้ง กลับมาคว้าแชมป์ที่ 3 ใน พีจีเอทัวร์ ของเขา

   จากเฟซบุ๊กของ ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ฝากถึงเพื่อนนักกอล์ฟ “การเล่นกอล์ฟในช่วงต้นฤดูร้อนอย่างวันนี้ คุณจะมีโอกาสเจอประสบการณ์แปลกๆ ที่ในช่วงเวลาอื่นอาจไม่ได้พบเห็น เช่น ฝนตก แดดออก พายุฤดูร้อน ฟ้าเปิด ท่ามกลางเมฆทึบ ต้นไม้โค่นล้ม เพราะลมแรง วันเดียวเจอครบทุกอย่าง” “น้าขวัญ” เจอมาแล้วที่ รอยัลเจมส์กอล์ฟซิตี้ วันก่อน นักกอล์ฟทั้งหลายฟังเอาไว้และโปรดระมัดระวังตัวกันให้ดี และเตรียมตัวเพื่อรับทุกสถานการณ์ในช่วงที่อากาศคุ้มดีคุ้มร้ายช่วงนี้

    

   โปรแช้งค์
   แฟกซ์ 0-2271-1983

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์