ไลฟ์สไตล์
100 year

โสมขาวเศร้าอีก! นักประดาน้ำสิ้นชีพขณะค้นหาเหยื่อเรือเซวอลล่ม

ข่าวต่างประเทศ
6 พ.ค. 2557 09:46 น.
SHARE

เกิดเรื่องเศร้า...มีนักประดาน้ำคนหนึ่งเสียชีวิต ระหว่างลงไปค้นหาผู้สูญหาย

ชาวเกาหลีใต้เศร้าหนัก...นักประดาน้ำสังเวยชีวิตแล้วหนึ่งราย ขณะค้นหาผู้สูญหายโศกนาฏกรรมเรือเซวอลล่ม ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการปรับเพิ่มเป็น 263 ศพ และสูญหายเหลือ 39 ราย...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 6 พ.ค.ว่า เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจขึ้นอีกในระหว่างปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากโศกนาฏกรรมเรือเซวอลล่ม เมื่อมีนักประดาน้ำอาสาสมัครชายคนหนึ่ง และทางการเกาหลีใต้เปิดเผยเพียงนามสกุลว่า ‘ลี’ ต้องจบชีวิต ในระหว่างที่เขาลงไปค้นหาเหยื่อเคราะห์ร้ายในซากเรือเมื่อช่วงเช้าวันนี้

โฆษกรัฐบาลเกาหลีใต้แถลงว่า นายลี ได้ขาดการติดต่อกับทีมค้นหาบนเรือขณะเขาดำน้ำลงไปเป็นเวลานาน 5 นาที ในระดับความลึก 25 เมตร ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เพื่อนนักประดาน้ำรีบเข้าไปช่วยนายลี และพบว่าเขาหมดสติไปแล้ว อีกทั้งยังไม่สามารถหายใจได้เอง ทางทีมกู้ภัยจึงติดต่อเฮลิคอปเตอร์ของทางการให้รีบนำนายลีไปส่งโรงพยาบาล ในเมืองจินโด แต่เมื่อไปถึง แพทย์ได้บอกว่าเขาเสียชีวิตแล้ว

ค้นหาผู้สูญหายโศกนาฏกรรมเรือเซวอลล่มทั้งกลางวันและกลางคืน
ค้นหาผู้สูญหายโศกนาฏกรรมเรือเซวอลล่มทั้งกลางวันและกลางคืน

ด้านผู้อำนวยการโรงพยาบาลในเมืองจินโด แถลงว่า ได้มีการตรวจเลือดของนักประดาน้ำที่เสียชีวิตรายนี้ พบว่า มีแร่ธาตุโปแตสเซียมในเลือดระดับสูง ขณะที่ผลการตรวจเอกซเรย์ทรวงอก ของเขา ก็ออกมาเป็นปกติ

สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากโศกนาฏกรรมเรือเซวอลอับปางกลางทะเล ขณะมุ่งหน้าไปยังเกาะเชจู เกาะท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคใต้ยังคงดำเนินต่อไป โดยในวันนี้ ยอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการ อยู่ที่ 263 ศพ สูญหายเหลือเพียง 39 ราย ขณะที่ผู้รอดชีวิตยังอยู่ที่ 174 ราย

เด็กหญิงเกาหลีใต้พับเรือกระดาษสีเหลืองมาร่วมวางไว้อาลัยผู้เสียชีวิต
เด็กหญิงเกาหลีใต้พับเรือกระดาษสีเหลืองมาร่วมวางไว้อาลัยผู้เสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีใต้นักประดาน้ำเสียชีวิตค้นหาผู้สูญหายเมืองจินโดเรือเฟอร์รี่ล่มเรือเซวอล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:04 น.