ไลฟ์สไตล์
100 year

นักลงทุนตลาดหลักทรัพย์7ประเทศสนใจการค้าเชียงราย

ทีมข่าวภูมิภาค
6 พ.ค. 2557 05:20 น.
SHARE

เชียงรายเปิดประตู ดึงนักลงทุน เศรษฐี 7 ประเทศเครือข่ายตลาดหลักทรัพย์ ดูทิศทางตลาดการค้า เศรษฐกิจจังหวัด หวังดึงเม็ดเงินเข้าประเทศรับ AEC ปี58...

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.57 ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายวิสาร เตชะธีรวัฒน์ รมช.มหาดไทย และนายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผวจ.เชียงราย ให้การต้อนรับ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ซี แอล เอส เอ (ประเทศไทย) ที่ได้นำคณะนักลงทุนจากประเทศสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ มาเลเซีย อินเดีย ฮ่องกง เดนมาร์ค และประเทศไทย เข้ารับฟังข้อมูลทิศทางการค้า การลงทุน และเศรษฐกิจของจังหวัด รวมทั้งมีข้าราชการตัวแทนภาคเอกชนไทย หอการค้าสภาอุตสาหกรรมจ.เชียงราย โครงการสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจเชียงราย ร่วมเข้าประชุมให้ข้อมูลด้านเศรษฐกิจ การค้า ลักษณะภูมิประเทศ เศรษฐกิจให้แก่นักลงทุนชาวต่างประเทศที่มาร่วมประชุม

นักลงทุน7ชาติถ่ายรูปร่วมกัน
นักลงทุน7ชาติถ่ายรูปร่วมกัน

ข่าวแนะนำ

ซึ่งนักลงทุนต่างประเทศ ได้ให้ความสนใจสอบถามถึงสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันว่า จะส่อความรุนแรงมีผลกระทบต่อการลงทุนหรือไม่ และมาตรการนโยบายภาษีของรัฐบาลไทยต่อการลงทุนเป็นอย่างไร ซึ่งนายวิสาร ได้กล่าวยืนยันว่า สถานการณ์ทั่วไปทางการเมืองถือว่ายังไม่รุนแรง และรัฐบาลจะสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ โดยไม่ให้เกิดความรุนแรง ส่วนมาตรการของรัฐมีนโยบายส่งเสริมการลงทุนในลักษณะเมกกะโปรเจค นักลงทุนจะได้รับการสนับสนุนจากทุกรัฐบาล ส่วนมาตรการภาษี ก็เป็นไปตามกฎหมายของไทย ซึ่งนักลงทุนสามารถเจรจากับภาครัฐได้

เชียงราย เสนอ3 อ.หลักเหมาะการค้าลงทุน
เชียงราย เสนอ3 อ.หลักเหมาะการค้าลงทุน

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ ได้กล่าวว่า มาตราการเก็บภาษีท้องถิ่น จะมีการเก็บเพียงบางกรณี ซึ่งสามารถเจรจาระดับท้องถิ่นได้ หากมีปัญหาจากนักลงทุน ทางจังหวัดสามารถส่งเรื่องให้รัฐบาลพิจารณาได้ ทั้งนี้ จ.เชียงรายมีเมืองหลักสำคัญ 3 เมือง คือ อ.แม่สาย เป็นเมืองการค้าชายแดน เมืองเชียงแสน เป็นเมืองท่า แม่น้ำโขง และเมืองเชียงของเป็นเมืองลอจิสติคส์ ภายหลังรับฟังความคิดเห็นคณะนักลงทุนได้ไปทัศนศึกษาดูงานที่ท่าเรือ อ.เชียงแสน และข้ามไปดูงานเขตเศรษฐกิจพิเศษ คิงส์โรมัน ของจีน ในแขวงต้นผึ้ง ประเทศลาว ตรงข้าม อ.เชียงแสน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาคมอาเซียนAEC58วิสาร เตชะธีรวัฒน์รมช.มหาดไทยพงษ์ศักดิ์ วังเสมอผวจ.เชียงรายปริญญ์ พานิชภักดิ์นักลงทุนสหรัฐฯเศรษฐกิจจังหวัดสถานกาณ์การเมืองอ.แม่สายเชียงแสนเชียงของ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:42 น.