ไลฟ์สไตล์
100 year

'วูดส์'เผยผ่าหลังหายช้า ไม่รู้กำหนดคืนสังเวียน

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 02:56 น.
SHARE

ไทเกอร์ วูดส์ โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลก รับไม่รู้ว่าตนจะได้กลับมาลงแข่งอีกครั้งเมื่อไร เนื่องจากการรักษาหลังเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บที่หลังยังไม่คืบหน้า…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ไทเกอร์ วูดส์ โปรกอล์ฟจอมเก๋ามือ 1 ของโลกชาวสหรัฐ ยอมรับว่าตนเองก็ไม่ทราบว่าจะได้กลับมาดวลวงสวิงอีกครั้งเมื่อไร เนื่องจากการฟื้นฟูหลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่หลังยังเป็นไปอย่างเชื่องช้ามากๆ

ข่าวแนะนำ

โปรวัย 36 ปี ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการไหนเลยนับตั้งแต่จบศึก เวิลด์ กอล์ฟ คาดิลแลค แชมเปียนชิป ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่หลังไปเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน

ล่าสุด วูดส์ ได้เผยผ่านทางเว็บไซต์ของตัวเองว่า "บางคนก็หายดีภายใน 3 เดือน บางคนก็ใช้เวลา 4 เดือน บางคนก็นานกว่านั้น สำหรับการกลับมาเล่นกอล์ฟของผม ผมเองก็ไม่รู้เลยจริงๆ ผมพยายามทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้และเชื่อฟังคำของแพทย์"

จากการผ่าตัดดังกล่าวทำให้เขาพลาดแข่งขันศึกกอล์ฟ เมเจอร์แรกของปี "เดอะมาสเตอร์ส" ที่สนามออกัสตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-13 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เขาพลาดลงแข่งศึกเดอะมาสเตอร์ส นับตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขันในระดับมืออาชีพ และยังมีแนวโน้มว่าเขาจะต้องพลาดศึก ยูเอส โอเพ่น ที่จะเปิดฉากในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

แต่หลังจากนั้น "พญาเสือ" ก็มีโอกาสที่จะหายกลับมาทันร่วมศึก ยูเอส พีจีเอ ในเดือนสิงหาคม ซึ่งตัวเขาเองก็หวังว่าจะได้รับเลือกให้ติดทีมชุด ไรเดอร์ คัพ ที่จะมีในเดือนกันยายนนี้ด้วย

วูดส์ กล่าวว่า"การไม่ได้เข้าร่วมเป็นครั้งแรก มันก็ไม่ได้ยากลำบากสำหรับผมเหมือนอย่างที่คุณคิด ผมไม่ได้ลงเล่นในศึก เมเจอร์ แชมเปียนชิพส์ มาก่อนหน้านี้ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่ประสบการณ์ใหม่เลย"

"ผมอยากจะเล่นในเกมเพลย์ออฟของ เฟดเอ็กซ์ คัพ และ ไรเดอร์ คัพ แต่แน่นอน ผมต้องทำผลงานให้ดีเพื่อจะได้เก็บสะสมคะแนนเข้ารอบเพลย์ออฟ และเล่นตามแนวทางของผมเพื่อให้ได้เข้าทีม หรือให้ได้รับเลือกจากกัปตันทีม"

"ตอนนี้ผมยังใช้ แซนด์ เวดจ์ ไม่ได้ ผมทำได้แค่เพียงพัตต์ และ ชิพแอนด์รัน ที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวในรูปแบบเดียวกัน ผมยังหมุนตัวไม่ได้ ในการสวิงแบบเต็มตัว ผมต้องมีการพูดคุยกับแพทย์ของผมทุกๆสองสัปดาห์เพื่อดูความคืบหน้า".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทเกอร์ วูดส์กอล์ฟผ่าหลังไรเดอร์ คัพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:25 น.