ข่าว
100 year

'ชัชชาติ' ลงพื้นที่เชียงราย สั่งซ่อมถนนพังจากแผ่นดินไหว

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 6 พ.ค. 2557 02:20 น.
SHARE

'ชัชชาติ' ลงพื้นที่ ดูความเสียหายบนทางหลวงหมายเลข 118 จ.เชียงราย เบื้องต้นจะขยายไหล่ทางให้รถสัญจรได้ พร้อมกำหนดน้ำหนักรถที่วิ่งผ่าน เพราะกลัวถนนทรุด พร้อมวอนชาวเน็ตอย่าแชร์ข่าวลือ หวั่นสร้างความสับสนแก่ประชาชน...

นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2557 นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวระหว่างที่ลงพื้นที่ ดูความเสียหายบนทางหลวงหมายเลข 118 จ.เชียงรายว่า จากการตรวจสอบความเสียหายหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว เบื้องต้น ต้องดูความเสียหายใน 3 จุด ได้แก่ 1ดูรอยแตกร้าว และคอยตรวจสอบว่าความกว้างเพิ่มขึ้นหรือไม่ 2.ตรวจสอบร้อยร้าวของเสาตอม่อสะพาน ว่ามีสภาพความเสียหายหรือไม่ 3.กำหนดน้ำหนักรถที่เหมาะสมที่ให้วิ่งผ่านทาง ทั้งนี้ การแก้ไขเบื้องต้น จะขยายไหล่ทางอีกข้างก่อน รถบรรทุกอาจผลักให้ไปวิ่งเส้นทางอื่น เพราะโอกาสทรุดเพิ่มเป็นไปได้จากอาฟเตอร์ช็อค

รมว.คมนาคม ลงพื้นที่ดูทางหลวงหมายเลข 118 ที่ได้รับความเสียหาย
เบื้องต้นจะขยายไหล่ทาง พร้อมจำกัดน้ำหนักรถที่วิ่งผ่าน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวอีกว่า ส่วน เช้าวันนี้ (6พ.ค.) จะประชุมร่วมกับผู้ว่าฯ จ.เชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อประเมินการให้ใช้ทาง จากนั้นจะเดินทางไปสะพานข้ามแม่น้ำกก ก่อนจะไปตรวจสอบความเสียหายที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง ทั้งนี้อยากขอให้ประชาชนตรวจสอบเส้นทาง และข่าวสารกับทางการก่อนเดินทาง

"ปัญาหาอีกอย่าง คือ ข่าวลือต่างๆ ทางอินเทอร์เน็ตและโซเชียลเน็ตเวิร์กมีเยอะมาก ขอให้พิจารณาให้ดี ถ้าไม่แน่ไม่ควรส่งต่อ เพราะทำให้เกิดความตื่นตระหนกและสับสนแก่ผู้คนในสังคมได้" รมว.คมนาคม กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัชชาติ สิทธิพันธ์ุกระทรวงคมนาคมแผ่นดินไหวเชียงรายทางหลวงถนนพังสาย118แชร์ข่าวอินเทอร์เน็ต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้